123

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Canh Tý (1960) 

Bạn tuổi Canh Tý (1960), bạn đang có ý định xây nhà hay trang trí nhà ở nhưng chưa biết làm thế nào cho hợp với tuổi và mệnh của mình. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tý, đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng nhà cho người tuổi Canh Tý 

Người sinh năm Canh Tý 1960 có quẻ mệnh là Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Từ đó suy ra, quẻ trạch của họ là Đông tứ trạch. Điều này có nghĩa rằng, những hướng hợp mà họ nên xây nhà là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Trong số này, hướng Bắc ứng với hướng Thiên Y trong quẻ trạch của họ, nên có thể coi là hướng nhà tốt nhất. Đây là hướng đón tài lộc, sẽ mang lại sự khởi sắc, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp và làm ăn buôn bán cho họ. 

Ngược lại, người tuổi Canh Tý 1960 không nên xây nhà ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Trong số này, hướng Đông Bắc được cho là hướng xấu nhất đối với họ, là hướng mà họ tuyệt đối không được phép xây nhà. Hướng này ứng với hướng Tuyệt Mệnh trong quẻ trạch của những người này, có thể mang đến cho họ nhiều đại họa, từ mất mát lớn về tiền bạc, thất bại trong kinh doanh và đường công danh sự nghiệp, đặc biệt là mang đến cho họ nhiều ốm đau, bệnh tật, tai nạn bất ngờ, thậm chí là họa sát thân. 

XEM THÊM: TUỔI CANH TÝ CÓ NÊN XÂY NHÀ NĂM 2021 KHÔNG?

Màu sơn cho nhà của người tuổi Canh Tý 

Màu sơn nên dùng 

Người sinh năm Canh Tý có bản mệnh là Thổ. Khi thiết kế nhà ở, những người này nên sử dụng các gam màu thuộc Thổ để trang trí cho ngôi nhà. Các màu này là vàng sẫm và nâu đất. Khi sử dụng những gam màu này cho ngôi nhà, gia chủ tuổi Canh Tý sẽ được bổ sung nhiều sinh khí và mang đến cho họ nhiều may mắn lớn. 

Ngoài ra, do Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc Hỏa cũng là những màu may mắn đối với gia chủ tuổi Canh Tý, và họ nên sử dụng những màu này để trang trí nhà ở. Những màu đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu da cam. 

Trong khi đó, tuy Thổ khắc Thủy, nhưng ở chiều ngược lại, Thủy lai không gây ra ảnh hưởng xấu đến Thổ nên gia chủ sinh năm 1960 hoàn toàn có thể sử dụng những màu này cho ngôi nhà của gia đình. Những màu đó là trắng và xanh nước biển. 

Xem thêm: Biệt thự 3 – 4 tầng

Màu sơn nên tránh 

Đầu tiên, cũng là những màu mà gia chủ tuổi Canh Tý tuyệt đối không nên sử dụng là những màu thuộc Mộc. Theo phong thủy, Mộc khắc Thổ, nên khi sử dụng những gam màu thuộc Mộc để trang trí cho ngôi nhà, gia đình của người mệnh Thổ có thể gặp nhiều tai họa như mất tài mất lộc, ốm đau bệnh tật và lục đục không yên. Cụ thể, những màu không nên sử dụng ở đây là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. 

Tiếp đến, gia chủ sinh năm Canh Tý cũng không nên sử dụng những gam màu thuộc Kim, bất kể cho ngoại thất hay nội thất. Trong quan niệm của âm dương ngũ hành, tuy Thổ sinh Kim nhưng là sinh xuất, vì thế mà khi sử dụng những gam màu thuộc Kim, nguồn năng lượng Thổ cần có sẽ bị chuyển hóa thành nguồn năng lượng Kim, từ đó làm hao hụt tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Những màu có thể kể đến ở đây là màu vàng, màu trắng bạc và màu xám ghi. 

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT MƯỢN TUỔI XÂY NHÀ VÀQUY TRÌNH KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ

Tiểu cảnh sân vườn dành cho người tuổi Canh Tý 

Tiểu cảnh sân vườn là một phần không thể thiếu trong khuôn viên của những căn nhà hiện đại. Nó tôn thêm vẻ sang trọng, quý phái cho ngôi nhà, đồng thời tạo điểm nhấn đặc biệt về cảnh quan, khiến không gian xung quanh ngôi nhà thêm xanh tươi và thơ mộng hơn. Ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn này còn có thể coi là một pháp khí phong thủy quan trọng, hút tài lộc cho ngôi nhà. Đối với người mệnh Mộc như người sinh năm Canh Tý để tài lộc được vẹn toàn nhất, những tiểu cảnh mà họ nên lựa chọn sử là những tiểu cảnh mang nhiều yếu tố Thổ và Hỏa, đồng thời tránh những tiểu cảnh chứa nhiều yếu tố Mộc và Kim. 

Những tiểu cảnh nên sử dụng 

Người tuổi Canh Tý khi trang trí sân vườn nên chú ý sử dụng nhiều đèn điện để bổ sung hỏa khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý sử dụng nhiều các tiểu cảnh được làm từ xi măng, đá và ngọc. 

Ngoài ra, những gia chủ tuổi này cũng nên xây dựng bể cá cảnh, hồ sen hay hòn non bộ ướt trong khuôn viên sân vườn. 

Những tiểu cảnh không nên sử dụng 

Ngược lại, gia chủ tuổi Canh Tý nên tránh trang trí nhiều cây xanh trong khuôn viên ngôi nhà, đồng thời tránh sử dụng nhiều tiểu cảnh được làm từ kim loại.

Trang trí tiểu cảnh hòn non bộ

Trên đây là một số nguyên tắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tý. Tuân thủ phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có được một căn nhà như ý với nhiều tài lộc, bình an và may mắn. Hãy lên hệ với Công ty TNHH & Đầu tư Xây dựng Duy Tân để có thêm những ý tưởng thiết kế nhà ở nhé!

Xem thêm: Những mẫu biệt thự được chọn nhiều nhất

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296