123

Những Sai Lầm Khi Tự Mình Xin Giấy Phép Xây Dựng

Có hai hình thức dịch vụ giúp chủ đầu tư xin được giấy phép xây dựng chính là: Công ty thiết kế thi công nhà và công ty cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng. Theo đúng quy định của nhà nước, một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng phải có bản vẽ thiết kế do đơn vị thiết kế có chức năng thiết kế thực hiện. Vì vậy bạn không thể tự mình thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng để nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Đối với công ty dịch vụ xin giấy phép xây dựng họ chỉ cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư sau đó thu về chi phí chứ không chyên thiết kế nhà hay thi công xây dựng sau đó. Hai dịch vụ này có quy trình hoàn toàn trái ngược nhau,

Xem thêm: Các Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng

giấy phép xây dựng

Sai Lầm Nhờ Công ty vẽ và đóng dấu bản vẽ.

Để tiết kiệm phí, bạn tự muốn làm xin phép xây dựng chỉ thuê công ty vẽ và đóng dấu bản vẽ, nhưng khi đến ngày nhận kết quả tại quận bạn lại không nhận được giấy phép xây dựng vì nhiều lí do như: thiếu hồ sơ cần bổ sung, điều chỉnh bản vẽ (không chỉ một lần mà nhiều lần) … làm bạn mất đi rất nhiều thời gian, công sức.

Bạn đành phải nhờ đến công ty làm dịch vụ xin phép xây dựng bởi vì bạn không có nhiều thời gian đi tới đi lui tại quận, bạn cũng không biết gặp thụ lý như thế nào để chỉnh sửa bản vẽ.

Xem thêm: Mẫu Biệt Thự Cao Cấp

Chọn dịch vụ xin phép xây dựng giá rẻ.

Chi phí cho dịch vụ xin phép bao gồm thiết kế bản vẽ + mối quan hệ liên quan với những người tiếp nhận và thụ lý bản vẽ.

Chọn những công ty dịch vụ XPXD không uy tín dẫn đến chậm trễ và không giải quyết được giấy phép xây dựng làm bạn không chỉ mất thời gian mà còn mất tiền

giấy phép xây dựng

Phương án thiết kế sơ bộ CHƯA đúng như ý muốn.

Điều này bạn phải đưa ra phương án thiết kế đúng chuẩn và đảm bảo được các quy chuẩn của quận yêu cầu để ra giấy phép xây dựng tránh trường hợp khi có được giấy phép bạn lại thay đổi thiết kế thì phải thực hiện điều chỉnh xin giấy phép xây dựng, lúc này bạn phải tốn thêm khoản chi phí không đáng có.

Những lưu ý khi tự mình xin giấy phép kinh doanh

  • Hãy xin giấy phép xây dựng dựa trên nhu cầu của khách hàng, diện tích đất, xây quy mô trệt mấy lầu họ sẽ tiến hành thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng như trên để nộp hồ sơ xin giấy phép.
  • Không thể hình dung được mặt tiền nhà, hạn chế thiết kế sau này.
  • Mất khoảng chi phí xin giấy phép xây dựng.
  • Hạn chế qua quá nhiều trung gian khi xin giấy phép

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296