123

Kỷ Hợi 1959 Hợp Hướng Nào Làm Nhà?

Tìm hiểu về Kỷ Hợi Hợp Hướng Nào?

Mệnh: Mệnh Mộc

Sinh Năm: 1959

Con giáp: Con Hợi (heo)

Nữ Kỷ Hợi: Những người nữ sinh 1959 đa phần có cuộc đời khá khó khăn vất vả ở cả thời kỳ tiền vận và trung vận. Chỉ khi nào bước đến tuổi già (hậu vận) thì cuộc sống mới  được thảnh thơi, yên ổn, an nhàn.

Nam Kỷ Hợi: Cuộc sống khá viên mãn, Công danh sự nghiệp có đủ, tình duyên tốt, vợ chồng hạnh phúc, tiền tài dồi dào. Tuy nhiên thời trẻ thì cuộc sống có gặp chút phiền muộn. Chỉ khi bước sang thời kỳ trung vận hậu vận thì cuộc sống bắt đầu được hưởng phúc thảnh thơi. 

Giàu lòng trắc ẩn, nhân ái: Cả nam và nữ tuổi Hợi đều là những người nhân  ái và giàu lòng trắc ẩn. Họ luôn muốn chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh nên rất được yêu quý. Tuy nhiên, việc giàu lòng trắc ẩn đôi khi cũng khiến họ dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Thích sự tự do, thoải mái: Ngoài tính cách trên thì những người tuổi Hợi 1959 còn là những người phóng khoáng, yêu thích sự tự do, không muốn bị gò ép bó buộc trong bất kỳ khuôn khổ nào. Họ muốn thoải mái, sống là chính mình, không quá quy tắc hay cứng nhắc trong mọi vấn đề.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 1 Tầng Hiện Đại

Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Hợi

Quẻ mệnh: Nam thuộc Tây tứ mệnh, Nữ thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành mệnh Thủy

Hướng nhà tốt và xấu đối với nam sinh năm Kỷ Hợi

Hướng tốt

Tây Bắc: Hướng tốt, cuộc sống gia đình ổn định, ấm no. 

Đông Bắc: Hướng tốt giúp mọi người có được sức khỏe tốt, gia đạo bình yên, được hưởng hạnh phúc. 

Tây Nam: Được lộc về đường kinh doanh, buôn bán. Cuộc sống gia đình giàu sang, ấm no. 

Tây: Con cháu được hưởng phúc, học hành giỏi giang, tiến bộ.

Hướng xấu

Bắc: Hướng xấu, gia đình thường xuyên xảy ra tranh chấp, cãi vã. 

Đông: Không thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán, cuộc sống gia đình khó khăn, bấp bênh.

Đông Nam: Thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá. Gia đình thường xuyên dính phải thị phi, tai tiếng không hay. 

Nam: Hướng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Hướng nhà tốt và xấu đối với nữ sinh năm Kỷ Hợi

Hướng tốt

Bắc: Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, ổn định, ấm no.

Đông: Có quý nhân phù trợ, giúp vượt qua được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. 

Đông Nam: Gia đình gắn kết, củng cố được sức mạnh tinh thần. Con cháu học hành giỏi giang, hiếu thuận.

Nam: Hướng tốt thuận lợi cho việc kinh doanh và buôn bán

Hướng xấu

Tây Bắc: Gia chủ gặp nhiều chuyện không may mắn, vướng phải nhiều chuyện thị phi. 

Đông Bắc: Khiến gia chủ có thể mắc bệnh nguy hiểm tới tính mạng. Không may mắn trong làm ăn kinh doanh. 

Tây Nam: Gặp những chuyện dễ khiến cho tình cảm bị xáo trộn, sứt mẻ. 

Tây: Gia chủ dễ vướng vào những chuyện tai bay vạ gió. Công việc gặp nhiều khó khăn và trắc trở. 

Xem thêm: Người Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào

Màu Sắc Hợp Tuổi Kỷ Hợi

Nam và nữ mạng sinh năm 1959, 2019 tuổi Kỷ Hợi, tức tuổi con Heo. Thường gọi là Đạo Viện Chi Trư, tức Lợn trong tu viện. Mệnh Mộc – Bình Địa Mộc – nghĩa là Gỗ đồng bằng.

Người tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc (Bình Địa Mộc) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc; màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục; màu chế ngự được thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ.

Người tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc (Bình Địa Mộc) kỵ với các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296