123

Ý Tưởng Trang Trí bàn thờ phong thủy hợp 2023

Bàn thờ tổ tiên là nơi gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của con cháu đến ông bà tổ tiên. Vì vậy, việc bài trí, bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy là rất quan trọng. Nó không chỉ làm cho bàn thờ thêm rực rỡ, đẹp đẽ mà còn mời gọi những điều may mắn và thể hiện tấm lòng thành của gia chủ. 

Trang trí bàn thờ gia tiên có ý nghĩa gì 

Bàn thờ là nơi thờ cúng thiết yếu trong bất kỳ phòng khách nào. Vì người Việt Nam luôn ghi nhớ “tứ thời xuân tại thủ, bách hạnh hiếu vi tiên”. Trong trăm đức tính của con người, chữ hiếu luôn đứng hàng đầu. 

Bàn thờ Tổ tiên là nơi nối liền hai thế giới Âm Dương, là nơi con cháu thờ cúng tổ tiên. Dù ở thời đại nào thì đây vẫn mãi là nét đẹp văn hóa tâm linh, đậm đà bản sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. 

Dù ở thời đại nào thì đây vẫn mãi là nét đẹp văn hóa tâm linh, đậm đà bản sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Bài trí bàn thờ gia tiên là cách hoàn thiện phòng thờ đẹp và trọn vẹn. Ngoài ra, vào những ngày lễ tết lớn, con cháu có thể quây quần  thắp nén nhang để tỏ lòng biết ơn, hiếu nghĩa. 

Ý tưởng trang trí bàn thờ với vật phẩm cần thiết

Gia chủ dù trong hoàn cảnh nào cũng không được lơ là việc trang trí bàn thờ. Trước khi tính đến các vật dụng trang trí như tranh chân dung, hạc thờ, câu đối,.. thì có thể sử dụng các vật phẩm:

  • Di ảnh
  • Ngai thờ
  • Lư hương
  • Đèn thờ
  • Mâm bồng
  • Chóe thờ
  • Bộ bát đũa
  • Ống đựng hương
  • Kỷ thờ
  • Bình bông

Đây đều là những yếu tố cần thiết trong việc thể hiện bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, kiểu dáng và kích thước của bàn thờ cũng cần được quan tâm khi lựa chọn và đặt vật phẩm. 

Ý tưởng trang trí bàn thờ phong thủy 2023

Để đảm bảo không gian thờ cúng được linh thiêng và thoải mái nhất, gia chủ nên cẩn trọng trong cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp và chuẩn phong thủy. Giờ đây, ngoài những đồ thờ cúng  trên, nhiều gia đình lựa chọn ngai thờ, chân dung truyền thần, bộ tam sự bằng đồng, bộ câu đối,… để tăng thêm sự huyền bí linh thiêng cho bàn thờ. 

Tượng chân dung hình nhân

Tượng chân dung phản ánh đường nét khuôn mặt con người một cách chân thực và sống động. Đúc tượng truyền nhân là một loại hình nghệ thuật có vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa Việt Nam, thể hiện sự tri ân với các thế hệ đi trước. 

Để đảm bảo không gian thờ cúng được linh thiêng và thoải mái nhất, gia chủ nên cẩn trọng trong cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp và chuẩn phong thủy.

Bên cạnh những bức tượng ông bà, tổ tiên và những người đã nuôi dạy con cháu, ngày nay nhiều gia đình đã chọn những bức tượng để tưởng nhớ những vị anh hùng của đất nước, của dân tộc mình. Đây là bộ bàn thờ đầy đủ nhất với hình ảnh thần tài phía sau đỉnh. 

Bộ đôi câu đối cỡ lớn

Hoành Phi gồm các chữ cái, ký tự với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đại tự câu đối là đồ trang trí bàn thờ gia tiên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó cho thấy địa vị gia đình, quyền bá chủ của gia đình và gia phả. 

 Mỗi bức tranh chữ cái đều chứa đựng lời dạy, lời răn dạy của  tổ tiên, con cháu. Thường chỉ có 3-4 chữ ngắn bao gồm các chữ như Vạn Cổ Anh Linh, Hộ Quốc Tý Dân, Lưu Phúc Lưu An, 

Ngai thờ gia tiên 

Ngai thờ là một trong những món đồ trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất, thể hiện sự phú quý và tình trạng gia đình. Cùng với quan niệm âm trần, tổ tiên chúng ta cũng cần một nơi để ở và chăm sóc cho con cháu của họ. Do đó, bàn thờ được coi là nơi tôn nghiêm của bề trên và có thể đặt  bên trong để duy trì sự hiện diện của những người đã khuất trong gia đình. 

Xem thêm: Tổng Hợp 30 Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Ngai thờ là một trong những món đồ trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất, thể hiện sự phú quý và tình trạng gia đình.

Tranh treo bàn thờ

Tranh treo bàn thờ là một trong những đồ trang trí của nhiều gia đình. Có thể kể đến như tranh Phật giáo, tranh Tùng Hạc Diên Niên, tranh hoa sen, tranh thư pháp Phúc Lộc Thọ. Đặc biệt, Tranh trúc vốn chỉ treo nơi tôn nghiêm, được coi là một kiệt tác tinh hoa của truyền thống.

Bài viết vừa rồi là các ý tưởng trang trí bàn thờ hợp phong thủy 2023 mà chúng tôi gợi ý cho các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết trên bạn đọc sẽ tìm cho mình một cách trang trí bàn thờ ưng ý cho dịp tết năm nay. Chúc bạn một năm mới tài lộc như ý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296