123

Ý Nghĩa của tượng PHÚC – LỘC – THỌ

Ý nghĩa của ba ông Phúc Lộc Thọ là gì?

Cuộc đời của con người thường sẽ không trọn vẹn. Có lúc sẽ có được điều này nhưng lại mấ đi điều khác. Ba Ông Phúc Lộc Thọ là tượng trưng cho những điều con người luôn khao khác. Nhưng mỗi ông lại chỉ đại diện cho một điều viên mãn chính vì vậy mà muốn đủ đầy tất cả phải thờ cả ba ông Phúc Lộc Thọ

Ý nghĩa ba ông Phúc Lộc Thọ cụ thể là:

Ông Phúc:

Sự tích về ông Phúc

Ông Phúc  tên thật là Quách Tử Nghi. Cả cuộc đời ông đều sống tốt và phúc đức nên người ta gọi ông là ông Phúc.

Ông sống ở thời Đường có chức vị thừa tướng. Gia đình giàu có từ trong xuất thân quý tộc, có trăm mẫu ruộng có thể sống cuộc đời sung sướng. Nhưng ông lại dành cả đời tham gia việc triều chính và sống một cuộc đời khác đi. Với bản tính ngay thẳng, liêm khiết ông không tham vinh hoa phú quý nên cuộc sống làm quan không hề khá giả.

Ngược lại ông lại có được niềm vui con đàn cháu đống vui cửa vui nhà. Ông và vợ của mình mất khi được 83 tuổi. Con cháu ông 5 đời đều có mặt để làm lễ  và tiến hành hợp táng cho hai vợ chồng cạnh nhau cho đến bên kia cuộc đời.

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

phúc lộc thọ

Ý nghĩa của tượng ông Phúc

Dựa trên sự tích về ông Phúc thì người ta cho rằng ông chính là tượng trựng cho sự may mắn và con cháu hạnh phúc. Người ta thờ cúng ông là mong sẽ được nhiều phúc phần cho gia đình của mình. Nhất là cho con cháu được hiếu thảo, thành đạt, gia đình luôn hạnh phúc.

Ngoài ra, tượng ông Phúc thường ôm một đứa bé nên thờ ông Phúc còn có ý nghĩa là cầu tự. Những gia đình chưa có con có thể thờ ông và cầu nguyện mỗi ngày để ông phù hộ mau có tin vui

Ông Lộc

Sự tích về ông Lộc

Ông Lộc có tên là Đậu Tử Quân. Vì ông đã từng than rằng ” Lộc ta để cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta?” Nên người ta gọi ông là ông Lộc.

Ông giữ chức thừa tướng ở thời nhà Tấn và là một vị quan tham. Cuộc đời làm quan của ông khác với ông Phúc là ông chuyên nhận của đút lót để trở nên già u có. Không những vậy ông cũng mua quan bán chức, tìm mọi cách cho gia đình, người thân mình có chức vị.

Vì vậy mà nhà ông cái gì cũng có, tiền chất cao như núi sống vương giả và đầy đủ. Ai cũng mong ước có được cuộc sống giàu có như ông. Nhưng ông lại không có một  điều quan trọng chính là cháu đích tôn.

Điều này khiến ông buồn rầu rồi sinh bệnh mà chết. Khi chết ông không thể nhắm mắt  vì điều này.

Ý nghĩa của tượng ông Lộc

Vì ông Lộc là người giàu có nên thờ ông là biểu trưng cho sự ước muốn thịnh vượng và tài lộc. Tượng ông Lộc thường đội mũ và cầm tay ngọc tương trưng cho chức tước và sự giàu sang. Nên nó có ý nghĩa cho sự thăng tiến công danh và phát tài phát lộc

Ông Lộc sẽ giúp cho con người có thể được nhiều may mắn về đường tiền tài. Mỗi ngày thờ cúng và cầu nguyện sẽ có thể nhanh chóng thăng quan, tăng tiến sự nghiệp.

phúc lộc thọ

Ông Thọ

Sự tích về ông Thọ

Tên của ông là Đông Sơn Sóc. Ông cũng là một vị thừa tướng có tiếng thời Hán. Ông quan niệm làm quan thì phải lấy được lộc nhưng lộc không phải từ tham nhũng, bè phái, nịnh bợ mà lộc từ vua ban thưởng. Trong suốt thời gian làm quan ông sống rất thanh liêm và được vua nhiều lần ban thưởng.

Ông thọ đến 125 tuổi một số tuổi được xem là trường thọ mà ít ai có thể đến được. Vì vậy mà người ta gọi ông là ông Thọ.

Ý nghĩa của tượng ông Thọ

Hình ảnh ông Thọ tóc trắng râu dài biểu trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Khi thờ cúng tượng ông nhà thì gia đình sẽ được phù hộ để luôn khỏe mạnh và ít đau ốm. Ông bà, cha mẹ có thể sống lâu với con cháu, người trẻ thì ít bệnh tật để có sức khỏe làm việc và tận hưởng cuộc sống

Như vậy, ba ông Phúc Lộc Thọ mỗi ông có một ý nghĩa riêng. Ba ông là đi đôi với nhau không thể tách rời. Thờ ba ông bà sự ước mong cho mọi điều trong cuộc sống đều như ý muốn. Nên chỉ khi thờ đủ ba ông thì con người mới có thể an yên vui vẻ sống cuộc đời mình mơ ước.

Ba ba ông Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạc, Kim Tinh vì vậy có tác dụng lớn trong vận 8. Gia chủ sẽ có được nhiều phúc lộc, tiền tài, gia tăng tuổi thọ, sức khỏe….

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296