123

Xem Tuổi Xông Nhà 2022 – Chọn Người Xông NHà Cho Gia Chủ Gặp May

Xem tuổi xông nhà 2022 có ý nghĩa rất quan trọng đối với các gia đình khi bước sang một năm mới. Việc xông đất xông nhà là một phong tục lâu đời của dân tộc ta và cho tới nay vẫn được chú trọng mỗi dịp đầu xuân năm mới. Theo quan niệm của ông cha ta thì tuổi của người xông nhà phải hợp với tuổi của gia chủ và hợp với con giáp của năm mới thì mới mang lại tài lộc, may mắn. Vậy tuổi xông nhà tốt nhất cho năm Nhâm Dần 2022 là gì?

Xem tuổi xông nhà năm 2022

Xông nhà là gì?

Song song với các tập tục như cúng giao thừa, hái lộc đầu xuân, chọn hướng xuất hành ngày xuất hành thì xông đất, xông nhà vẫn được người Việt gìn giữ cho đến tận ngày nay. Và nó không đơn thuần chỉ là một quan niệm về mặt phong thủy mà nó còn là nét đẹp văn hóa ngàn đời. Đặc biệt tuổi của người đầu tiên đặt chân tới nhà đó sẽ hưởng tới vận may, tài lộc của gia đình trong năm mới

Xem thêm: Bảng sao hạn của tất cả các tuổi 2022

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Người xông nhà còn được gọi là người đầu tiên đến nhà trong ngày đầu năm mới. Dù là người lớn, trẻ nhỏ, người thân, bạn bè, hàng xóm đều có thể xông nhà. 

Theo quan niệm, sau thời khắc giao thừa thì tất cả vạn vật đều thay đổi và trở nên mới mẻ. Vì thế người xông nhà cũng là người mang đến sự mới mẻ cho gia chủ. Cũng chính vì điều đó mà không ít gia đình đã tự lựa chọn người xông nhà cho nhà mình và ngỏ ý nhờ người ấy xông nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không quan trọng vấn đề này, họ sẽ thuận theo tự nhiên, ai tới chúc Tết đầu tiên cũng đều đáng quý.

Xem tuổi xông nhà – Phong tục văn hóa của người Việt

Xem tuổi xông nhà 2022

Để có một năm mới an lành, thịnh vượng, gia chủ sẽ chọn lựa khá kỹ lưỡng người tới xông đất, xông nhà đầu năm. Trước hết nên chọn nam hay nữ, họ là người như thế nào?

Người ta thường chọn người xông nhà là nam giới, khỏe mạnh, chính trực, giỏi giang, xởi lởi và có gương mặt sáng sủa. Họ sẽ mang nguồn năng lượng tích cực, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, sự may mắn cho chủ nhà.

Xem thêm: Các con giáp bị tam tai 2022

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Ngoài ra chọn người xông nhà phải lưu ý không chọn người đang có tang tóc vì theo quan niệm, họ sẽ mang điềm xui tới cho gia đình. 

Tuổi xông nhà năm 2022 cho gia đình trong năm mới Nhâm Dần phải là người có tuổi hợp với tuổi của gia chủ và cần tránh những tuổi Lục xung, Lục hại với tuổi gia chủ. Cụ thể gia chủ từng tuổi sẽ có cách chọn tuổi xông nhà như sau:

 • Gia chủ tuổi Tý chọn người xông nhà tuổi Thân, Thìn, Dậu, Tỵ, Sửu,…
 • Gia chủ tuổi Sửu chọn người xông nhà tuổi Dậu, Thân, Tỵ, Tý, Thân, Dần,…
 • Gia chủ tuổi Dần chọn tuổi người xông nhà là tuổi Ngọ, Tý, Dần, Dậu, Sửu,…
 • Gia chủ tuổi Mão thì tuổi xông nhà hợp nhất là Hợi, Tỵ, Dần, Sửu, Tuất, Mùi,..
 • Nếu gia chủ tuổi Thìn sẽ chọn người xông nhà năm 2022 là tuổi Thân, Dậu hay Tý.
 • Gia chủ tuổi Tỵ chỉ chọn người xông đất tuổi Sửu, Thân, Dậu.
 • Nếu gia chủ tuổi Ngọ hãy chọn người Dần, Tuất, Mùi để xông nhà đầu năm.
 • Trường hợp gia chủ tuổi Mùi thì người xông đất nên chọn người tuổi Mão, Hợi, Ngọ. 
 • Nếu chủ nhà mang tuổi Thân nên chọn tuổi xông nhà là tuổi Tý, Thìn, Tỵ.
 • Chủ nhà tuổi Dậu nên chọn người xông nhà là người tuổi Sửu, Tỵ hay tuổi Thìn.
 • Nếu chủ nhà mang tuổi Tuất sẽ hợp tuổi với người sinh năm Mão, Mùi, Dần để xông nhà.
 • Còn nếu chủ nhà tuổi Hợi thì người xông nhà nên là người tuổi Mão, Mùi hoặc Dần.

Cách chọn tuổi xông nhà năm Nhâm Dần 2022

Trên đây là một số thông tin về cách chọn tuổi xông nhà 2022. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tục xông nhà đầu năm cũng như lựa chọn được cho gia đình một người xông nhà phù hợp, mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Chúc bạn và gia đình có một năm mới hạnh phúc, bình an, tấn tài tấn lộc

Công ty TNHH & Đầu tư Xây dựng Duy Tân

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296