123

Xem tuổi xông đất mới nhất 2023

Xông đất dường như đã trở thành một tục lệ của người dân Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Vào đêm giao thừa, gia chủ sẽ nhờ một người có tuổi hợp với mình tới thăm nhà. Vậy năm 2023 những tuổi nào phù hợp để xông đất. Để biết thêm chi tiết hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi

Thế nào là xông đất

Theo truyền thống Á Đông từ xa xưa, đầu năm mới là một khởi đầu mới, bắt đầu một hành trình mới. Ai cũng muốn tạo một khởi đầu tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Họ tin rằng, xin lộc đầu năm sẽ mang lại may mắn cho cả năm. 

Vì vậy, cứ mỗi độ xuân về, người người, nhà nhà lại tìm và chọn cho mình một người xông đất, xông nhà hợp tuổi. Ngoài ra người xông đất phải có các yếu tố như nhân cách tốt, thành đạt, vui vẻ, hòa đồng… 

Xông đất, xông nhà là vị khách đầu tiên đến nhà ngay sau giao thừa. Tất cả mọi người, bất kể họ là ai cùng với lời chúc thì cũng đã xông đất cho gia chủ. Ngay cả khi chủ sở hữu hoặc thành viên gia đình trở về từ một nơi nào đó và là người đầu tiên bước vào nhà khi năm mới thì cũng là tự xông đất.

Xem tuổi xông đất mới nhất năm Quý Mão 2023

Khi chọn tuổi xông nhà năm 2023, nên tránh hỏi những người sinh năm âm là 1934, 1944, 1954, 1964, 1974, 1984, 1994, 2004 vì họ có tử vi mang thiên can Giáp bị thiên can Canh của năm xung phá. Ngoài ra,  không nên rủ chuột (tuổi Tý), kỵ vào nhà, xông vào làm ăn, mở cửa hàng, kinh doanh. 

Xem thêm: Tổng Hợp 30 Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi sau đây  hợp với gia chủ tuổi Quý Mão 2023: Kỷ Sửu 1949 (Tốt), Giáp Thìn 1964 (Tốt), Đinh Dậu 1957, Bính Thân 1956, Mậu Tý 1948, Ất Tỵ 1965 (tốt), Giáp Tuất 1994, Kỷ Mùi 1979 (tốt), Ất Sửu 1985 (tốt), Đinh Sửu 1997 (tốt).

Các tuổi xông đất xấu của gia chủ trong năm 2023 là: Mậu Tuất 1958 (xấu), Giáp Ngọ 1954c(xấu), Quý Tỵ 1953 (xấu), Canh Tý 1960 (xấu), Nhâm Dần 1962 (xấu), Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972 (yếu), Giáp Dần 1974 (yếu), Ất Mão 1975 (xấu), Đinh Tỵ 1977 (yếu).

Hướng dẫn chọn người xông đất theo mệnh gia chủ

 • Gia chủ mệnh kim nên chọn người có mệnh Thổ, Thủy, Kim. 
 • Gia chủ mệnh mộc nên chọn người bằng nước, bằng lửa và chế nhạo. 
 • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thủy. 
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tranh hợp mệnh mộc, thổ và hỏa. 
 • Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người thuộc Hỏa, Kim, Thổ.

Lưu ý khi đi xông đất năm mới

 • Chuẩn bị quần áo lịch sự , dễ nhìn. 
 • Tâm trí ổn định, vui vẻ. 
 • Làm quà tết cho chủ nhà để chúc may mắn và tặng cho trẻ nhỏ trong nhà 
 • Tùy mỗi người, khách đến chơi nhà  khoảng 5-10 phút, hạn chế ở  lâu. Điều này có nghĩa là mọi việc sẽ suôn sẻ trong năm của gia chủ. 
 • Chủ nhà phải đáp lại khách đến nhà bằng cách mời họ  mứt, trà, v.v. 
 • Khách đến chơi nhà có trẻ con là điềm tốt. Nhiều người đến nhà ngay lập tức là một dấu hiệu tốt.

Người đi xông đất nên chúc gì?

Chủ nhà được chào đón bởi những vị khách tốt nhất và tốt nhất đến nhà một người lạ. Tùy vào độ tuổi, tính chất công việc… mà những lời chúc khác nhau. Cụ thể hơn:

 • Lời chúc cho người buôn bán, kinh doanh: Buôn may bán đắt, bốn lời một vốn, tài lộc phát đạt, kiếm đâu ra đó, tấn tài tấn lộc, đại phú quý…
 • Lời chúc cho người cao tuổi: Trường thọ đến già trăm tuổi, kéo dài tuổi thọ, tăng phúc, gia đình hạnh phúc… 
 • Cầu mong cho con cái: ăn ngoan, chóng lớn, thi cử đỗ đạt, học giỏi, chăm chỉ… 

Nói chung là cát hung thuận lợi, vạn sự như ý, rất nhiều; của tiền, một sự nghiệp thành công tràn đầy tình yêu và hạnh phúc.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về tuổi xông đất 2023 và những lưu ý khi xông đất mà chúng tôi tổng hợp được và gửi tới các bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được người xông đất phù hợp cho gia đình mình. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết hấp dẫn tiếp theo nhé.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296