123

Xây Nhà Vào Thời Điểm Nào Trong Năm

Bạn đang có nhu cầu xây nhà nhưng không biết nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm thì tốt?

Hiện nay vấn đề nên xây nhà vào thời điểm trong năm được đưa ra hai luồng ý kiến chính là xây vào mùa khô và mùa mưa. Nhiều người cho rằng xây nhà vào mùa mưa thì công trình thi công sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn. Nhưng cũng không ít người nói rằng xây nhà vào mùa khô thì quá trình thi công diễn ra tốt hơn, chi phí nguyên vật liệu cũng rẻ hơn,…

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm?

Xây nhà vào mùa mưa hay mùa khô đều có những điểm tốt nhất định. Mỗi mùa đều có những ưu nhược điểm riêng, không có mùa nào tốt hoàn toàn cũng  như không có mùa nào xấu hoàn toàn.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của mỗi mùa và tự mình đưa ra đánh giá nhất định chúng tôi sẽ tổng hợp những lợi ích mà mỗi mùa mang lại.

Ưu nhược điểm của xây nhà vào mùa khô

Khi xây nhà vào mùa khô thì việc đổ bê tông sẽ trở nên thuận lợi hơn. Sau khi đổ bê tông xong sẽ nhanh khô hơn, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công, giúp công trình thi công được hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó xây nhà vào mùa khô sẽ giúp quá trình thi công sạch sẽ hơn, không bị gián đoạn nếu thời tiết trở nên xấu, bê tông không khô kịp để thực hiện các quy trình tiếp theo.

Tuy nhiên  vào mùa khô, khi nhiệt độ quá nóng sẽ gây ra nứt nẻ do sự giãn nở của bê tông, công trình khó đạt được chất lượng chuẩn, không kiểm tra được thi công có bị thấm nước ở đâu hay không. Trong quá trình xây nhà vào mùa khô, các chủ đầu tư bắt buộc phải tưới nước liên tục để tránh thoát ẩm trên bề mặt bê tông, đồng thời làm tăng chi phí nước trong tháng.

Xem thêm: Top 3 Mẫu Nhà Cấp 4 Tân Cổ Điển

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Ưu nhược điểm của xây nhà vào mùa mưa

Khi xây nhà vào mùa mưa thì kết cấu bê tông sẽ ít bị giãn nở do sự tác động của nhiệt. Công trình sau khi hoàn thành cũng hiếm xảy ra tình trạng rạn nứt bề mặt, do đó kiểm soát tốt các giai đoạn như sơn tường, bả, chống thấm,… Đặc biệt vào mùa mưa thời tiết có phần mát mẻ và dễ chịu hơn, giúp đơn vị thi công dễ dàng xây dựng và đỡ mệt nhọc hơn.

Xem thêm: Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Ngọ

Thông qua những đánh giá nhất định trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm khi xây nhà vào mùa mưa và mùa khô. Giờ vấn đề còn lại là ở bạn, hãy tự quyết định mùa xây dựng phù hợp với mình.

Những lưu ý khi xây nhà trong phong thuỷ

Xây nhà sẽ động đến thổ địa, vì vậy thật không tốt chút nào nếu không xin phép thần 

Thần thổ địa là người cai quản đất đai. Nhà lại được xây trên bề mặt đạt, móng nhà đặt dưới bề mặt đất, phạm đến chốn của Thổ Địa. Chính vì vậy mọi người cho rằng thật không tốt lành chút nào nếu chúng ta động đến thần thánh khi không “xin phép”. 

Xem thêm: Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Tỵ

Xem tuổi làm nhà là việc quan trọng, vô cùng cần thiết

Trong tiềm thức ăn sâu của những người Việt thì trước khi làm nhà , xây nhà, cất nhà việc xem tuổi phải được thực hiện. Bằng cách này mà mọi người sẽ biết được ở tuổi này mình có hợp để xây nhà hay không, có nên xây nhà hay không. Nếu hợp thì sẽ tiến hành xây nhà mới bình thường, còn nếu không công cuộc xây nhà sẽ bị trì hoàn một thời gian, nhanh thì 1 năm lâu hơn thì vài ba năm cho đến khi nào hợp tuổi thì thôi. 

Chọn hướng nhà là điều cần thiết

Chọn hướng nhà là thủ thuật phong thủy quan trọng trước khi xây dựng nhà cửa. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà phù hợp sẽ đảm bảo tốt các yếu tố phong thủy, tăng vận khí cho gia đình. Để hiểu hơn về vai trò quan trọng của hướng nhà hãy theo dõi thông tin sau đây. 

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296