123

Xây Nhà Biệt Thự Cần Bao Nhiêu Tiền

Việc dự toán chi phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền bước đầu sẽ giúp gia chủ hình dung được kinh phí, kiểm soát chi phí xây dựng… được tốt hơn đặc biệt là những gia đình có kinh phí hạn chế thì việc làm này rất cần thiết.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền ?

Tiền luôn là mấu chốt của nhiều vấn đề và trong xây dựng biệt thự cũng vậy, một dòng kiến trúc nhà ở cao cấp đòi hỏi khá nhiều kinh phí vì thế khó để nói chính xác cụ thể xây biệt thự cần bao nhiêu tiền là đủ. Bởi lẽ ngoài yếu tố thiết kế thi công ra còn nhiều hạng mục khác như hoàn thiện nội thất như thế nào.

Riêng trong phần thiết kế thi công thì mỗi phong cách kiến trúc lại có một mức giá khác nhau. Như xây dựng theo kiến trúc cổ điển chắc chắn sẽ tốn nhiều kinh phí hơn vì đòi hỏi sự tỉ mỉ, trau chuốt từng tí một hơn so với phong cách hiện đại. Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền là đủ vì thế khó có câu trả lời chính xác.

Còn phần về nội thất thì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, yêu cầu của từng gia đình. Những gia đình có tiềm lực có thể chọn những dòng nội thất gỗ tự nhiên cao cấp thì giá sẽ khác so với những dòng hàng bằng gỗ công nghiệp, kim loại khác.

Ngoài ra mỗi thiết kế biệt thự có những diện tích đất khác nhau, kết cấu tầng riêng biệt hay vị trí, địa chất xây dựng cũng ảnh hưởng nhiều đến mức giá xây biệt thự cần bao nhiêu tiền là đủ. Đối với những biệt thự có nền yếu, xây tầng hầm… cần đưa ra phương án khác nhau để đảm bảo công trình chất lượng đảm bảo…..

Có nhiều thứ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự cao cấp, chắc bạn khó hình dung ra được xây biệt thự cần bao nhiêu tiền là đủ tuy nhiên với công thức tính tiền xây biệt thự cộng với ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra được kinh phí rõ ràng hơn.

Phong cách và địa điểm xây dựng biệt thự

Việc lựa chọn xây dựng kiến trúc biệt thự sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự cần bao nhiêu. Bởi mỗi phong cách thiết kế sẽ có độ khó thi công khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau ở loại công trình biệt thự đơn lập, song lập, chi phí xây dựng biệt thự liền kề, …

Đối với phong cách biệt thự cổ điển sẽ có trang trí cầu kỳ. Bởi thêm hệ thống đường phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỉ tốn nhiều công sức và thời gian. Vì thế, giá biệt thự phong cách cổ điển luôn cao hơn các loại biệt thự tân cổ điển và hiện đại.

Địa điểm xây dựng biệt thự sẽ ảnh hưởng đến giá xây dựng trung bình. Khu vực thành phố sẽ có giá xây dựng cao hơn. Bởi chi phí nhân công, vật liệu sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn.

Chi phí xây dựng biệt thự theo phong cách tân cổ, hiện đại ở các khu đô thị lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội thường 6 – 7 triệu/m2 sàn. Ở các tỉnh thành phố nhỏ thường 5 – 6 triệu/m2 sàn.

Với biệt thự cổ thiết kế theo phong cách cổ điển, lâu đầu cổ thì kinh phí trung bình dao động 8 – 10 triệu/m2 khu vực thành phố. 7 – 8 triệu đồng ở khu vực tỉnh lẻ, tùy theo yêu cầu thiết kế.

Thời điểm thi công xây dựng

Đây là yếu tố không thể bỏ qua trong việc tính toán, dự trù kinh phí xây dựng biệt thự. Bởi tùy theo từng thời điểm thi công mà giá vật tự, vật liệu sẽ khác nhau.

Vì thế, khi tính dự trù chi phí. Bạn hãy đọc kỹ phần diễn giải đi kèm các bảng báo giá trước khi làm hợp đồng thi công. Để tránh tính toán chi phí thiếu chính xác.

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô

Kinh phí xây biệt thự bao nhiêu tiền chịu sự tác động của giá xây dựng phần thô. Nó bao gồm các hạng mục:

Vật liệu thi công thô cơ bản gồm xi măng, sắt thép, gạch đá, đất, cát, cốt pha, mái ngói, ….

Giá nhân công xây dựng phần thô

Kinh phí xây dựng phần thô dành cho các hạng mục

Chi phí xây dựng phần móng

Chi phí xây dựng phần khung

Chi phí xây dựng biệt thự phần hoàn thiện

Hoàn thiện công trình tốn rất nhiều chi phí đầu tư vật liệu hoàn thiện. Phụ thuộc vào vật liệu trong thiết là giá rẻ, trung bình h ay cao cấp mà mức đầu tư tiền bạc cho phần hoàn thiện sẽ có sự khác biệt.

Chi phí xây dựng biệt thự hoàn thiện gồm có:

Phần mái: có nhiều loại mái trong xây dựng biệt thự và chi phí. Do cách thức thi công sẽ tốn vật liệu, công xây dựng.

Phần sơn nội thất, ngoại thất, gạch đá, gỗ ốp là vật liệu giá rẻ, tầm trung hay cao cấp.

Chi phí nhân công hoàn thiện

Vật liệu càng cao cấp thì chi phí đầu tư càng cao. Ngay cả giá nhân công thi công cũng lớn. Vì đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ cao.

Công thức tính tiền xây biệt thự

Cách tính diện tích xây dựng:

Móng: Tính 50% giá

Trệt: tính 100% giá

Lầu : tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu

Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

Xem thêm: Sửa Nhà Có Cần Xin Giấy Phép Xây Dựng Không

Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông:

+ Chi phí xây nhà phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà trọn gói dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/m2

Chi phí xây nhà: Tổng tiện tích xây dựng x đơn giá cụ thể

Ví dụ cụ thể cách tính tiền xây biệt thự

Bạn muốn tính chi phí xây biệt thự 3 tầng (1 trệt 2 lầu) diện tích 13 x16m, mái ngói có thể tính theo ví dụ cụ thể sau đây. Từ đó bạn cần có thể dự trù kinh phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tốt hơn.

Tính diện tích

Móng= 13 x 16 x 50%= 104m2

1 Trệt = 13 x 16 = 208m2

2 Lầu = 13 x 16 x 2  = 416m2

Mái ngói = 13 x 16 x 50% = 104m2

===>  Tổng diện tích sàn cần thi công là: 832m2

Nhân đơn giá

Phần thô: 832m2 x 3.200.000 =  Khoảng 2 tỷ 7. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện

Trọn gói: 832m2 x 7.5000.000 =  6 tỷ 240 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Ghi chú: Trên đây là cách tính tiền biệt thự mang tính tham khảo. Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, thời điểm xây dựng….và mỗi công ty sẽ có những mức giá khác nhau.

Đơn giá trên được tính ở Hà Nội, ở những tỉnh thành khác sẽ có những bảng giá khác phù hợp. Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền vì thế mà có nhiều dao động.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Đẹp Ở Nông Thôn

Thực tế sau khi có bản vẽ chi tiết khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà. Vậy nên bạn nên tìm đến một công ty xây dựng chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết những lo lắng về vấn đề chi phí một cách tốt nhất cũng như giải đáp câu hỏi xây biệt thự cần bao nhiêu tiền một cách chính xác.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296