123

Ứng Dụng Cửu Tinh Để Xác Định Cửa, Cổng Chính

Đối với vấn đề phong thủy Cổng, cửa vào nhà, hướng cổng chính nếu biết cách vận dụng là rất tốt, bởi nơi đây chính là nơi đầu tiên thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình của bạn. Bài viết dưới đây kientrucduytan chia sẻ phương pháp phân tích cửu tinh để xác định hướng cổng, cửa thu hút tài lộc.

Cửu tinh là gì?

Bắc Đẩu và hai sao Tả Phù và Hữu Bật trong thiên văn của người Trung Quốc xác định được hệ thông Cửu Tinh là một trong những lý luận quan trọng nhất trong phong thủy Huyền không

Cửu tinh ứng với thời gian Cửu vận, mỗi một vận có một sao chi phối vũ trụ và tạo ra vượng khí. Cụ thể như sau:

Vận 1: Nhất bạch (Tham lang) vượng khí

Vận 2: Nhị hắc (Cự môn)

Vận 3: Tam bích (Lộc tồn)

Vận 4: Tứ lục (Văn khúc)

Vận 5: Ngũ hoàng (Liêm trinh)

Vận 6: Lục bạch (Vũ khúc)

Vận 7: Thất xích (Phá quân)

Vận 8: Bát bạch (Tả phù)

Vận 9: Cửu tử (Hữu bật)

Phương pháp cửu tinh để xác định cửa, cổng chính

Trước khi chúng ta tiếp tục dùng phương pháp phân tích bằng cửu tinh của một căn phòng hoặc một khoảng trống, việc trước tiên chúng ta phải xác định sự định hướng các cổng chính hoặc các lối vào của kết cấu mà chúng ta muốn phân tích. Bây giờ, chúng ta hãy thử phân tích một mô hình đơn giản của loại này, định vị các lối ra vào các phòng của tầng trệt của một căn hộ hoặc một cái nhà đơn giản .

Tầng trệt của nơi cư ngụ này có ba phòng với một cái thang dẫn lên lầu hai hoặc xuống tầng hầm.

Dĩ nhiên có các cửa sổ, cửa hậu trong căn nhà này, nhưng khi phân tích phần khoảng không, chúng ta không quan tâm đến các cửa sổ, cửa phụ, hoặc cầu thang, Chúng ta chỉ đơn thuần lập một sơ đồ, một khoảng không để trình bày . các cổng chính và trung của chúng.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Các cửa sổ, cửa hậu, cầu thang … thuộc về các hình thức bài trí phức tạp của phong thủy. Ở phần này chúng ta chỉ chuyên sâu với việc định hướng các cổng chính và xác minh được sự định hướng tốt, xấu. Mẫu điển hình ở đây có 3 phòng : A, B và C. Cổng chính từ phía ngoài ở tường phía Tây của phòng A. Phòng B có cổng Tây Nam và phòng C có cổng Bắc.

cửu tinh

Những lưu ý khi xác định cửa, cổng chính

Để đảm bảo thu hút tài lộc và gọi mời nhiều may mắn, vận khí đến cho gia đình, cổng chính và ngõ vào nhà của bạn cần phải được chăm chút và tránh một vài điểm kiêng kỵ như:

– Cửa cổng nên được mở ra ngoài sẽ giúp ngôi nhà của bạn hút vượng khí đi vào bên trong, cũng như không thất thoát tiền bạc và mang nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

– Kiêng không thiết kế cổng và cửa chính thẳng hàng hay cổng nhà đối diện với cửa chính bởi phạm phong thủy sẽ không tốt cho gia chủ.

– Không nên làm kín cổng cao tường bởi theo phong thủy cổng nhà thì cần chừa 1 chút khoảng hở để khí lưu thông và không bị tù hãm. Bạn có thể trồng thêm 1 vài cây cối trước cổng nhưng phải cắt tỉa gọn gàng tránh cản trở vận khí.

– Chọn kiểu dáng cổng hợp phong thủy thì nên chọn cổng liền khối và vững chắc sẽ tốt hơn. Nếu chọn cổng kiểu vòm cung thì tránh loại cổng hình cung võng xuống giữa vì khiến gia đình bạn gặp điều rủi ro trong sự nghiệp.

Xem thêm: Nguyên tắc âm trạch theo phong thủy

Xem thêm: Phong thủy lỗ ban

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296