123

Tư Vấn Sắp Xếp Nhà Tắm Hợp Phong Thủy

Hiện nay phong thủy được ứng dụng rộng dãi trong đời sống bởi phong thủy sẽ lý giải cho các hiện tượng và ứng dụng nó trong đời sống và trong công việc hằng ngày nhằm đẹp lại tài lộc và thịnh vường cho gia chủ

Bài viết dưới đây cùng Kiến Trúc Duy Tân có những gợi ý về trang trí sắp xếp nhà vệ sinh theo phong thủy.

Vị Trí đặt nhà vệ sinh phong thủy

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Thông thường nhà vệ sinh được gắn liền với phòng tắm.

Đặt nhà vệ sinh theo phong thủy nên tránh ở trung tâm ngôi nhà: Bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, còn vị trí trung tâm căn nhà lại thuộc hàng Thổ. Khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, Thổ khắc Thủy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Hướng đặt nhà vệ sinh nên tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay dưới gầm cầu thang: Vì nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà. Căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được. Nên vị trí nhà vệ sinh này không tốt chút nào.

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt ở cuối hành lang: Trong phong thuy nhà vệ sinh, nhà ở thì việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí trí này là đại hung tướng. Gây bệnh tật cho người già, trẻ nhỏ trong nhà. Nên tránh bố trí phòng vệ sinh theo cách này.

bồn tắm đứng

XEM THÊM: TƯ VẤN PHONG THỦY VỀ KHÔNG GIAN PHÒNG NGỦ GIÚP ÍCH CHO GIA CHỦ

Cách sắp xếp các thiết bị hợp phong thủy nhà vệ sinh

Bồn cầu nhà vệ sinh theo phong thủy

Phong thủy toilet ảnh hưởng nhiều bởi hướng của bồn cầu. Cho nên gia chủ cần phải lưu ý đến một số nguyên tắc khi đặt hướng bồn cầu. Để không phạm phải sai lầm gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy. Cũng như tính thẩm mỹ chung của căn nhà.

Một trong những lời khuyên đắt giá cho việc xác định hướng đặt bồn cầu. Chính là nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Để có thể mang lại sự bình an, hạnh phúc tới cho cả gia đình bạn. Bồn cầu vốn dĩ là khu vực không được sạch sẽ, chứa nhiều uế khí. Chính vì vậy, bạn không nên đặt bồn cầu, nhà vệ sinh ở những hướng tới. Nếu đặt ở hướng này thì sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới những luồng khí tích cực của nhà bạn. Theo phong thủy toilet sẽ ảnh hưởng không tốt sức khỏe cũng như tài lộc, may mắn của gia đình bạn.

Tuyệt đối không được đặt hướng bồn cầu cùng hướng nhà hoặc quay về hướng nam. Theo phong thủy Ngũ hành thì phía Nam thuộc vào yếu tố Hỏa trong 5 nguyên tố của vũ trụ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bồn cầu thường gắn liền với nước trong khi Thủy lại khắc Hỏa. Nếu đặt bồn cầu theo hướng này thì gia đình bạn sẽ phải gặp nhiều trắc trở, công việc làm ăn sa sút…

Xem thêm: Sử dụng thước lỗ ban đo phong thủy

Lưu ý cần nắm khi chọn vị trí đặt bồn cầu

Bồn cầu hay nhà vệ sinh cần phải được đặt ở cuối hướng gió. Tuy kín đáo nhưng đảm bảo dễ tìm. Theo thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy thì các phòng trong một ngôi nhà. Cần đặt theo hướng tốt để đón sinh khí tích cực. Tuy nhiên, hướng bồn cầu nói riêng, nhà vệ sinh nói chung thì cần đặt ở hướng dữ. Để có thể hóa giải được uế khí.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp với phong thủy

Khi xây dựng nhà cửa gia chủ luôn tìm phương án thiết kế. Sao cho tiện nghi nhất mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hợp phong thủy. Nếu những mẫu nhà ngày xưa nhà vệ sinh, nhà tắm được thiết kế riêng một khu. Thì mẫu nhà ngày nay lại thiên về tính tiện nghi nhiều hợp. Cho nên bố trí nhà vệ sinh ngay trong nhà thậm chí là trong phòng ngủ lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Hãy liên hệ với Kiến Trúc Duy Tân để có những lựa chọn tốt nhất về thiết kế nhà vệ sinh

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Xem thêm: Hướng nhà hợp tuổi kỷ sửu

Xem thêm: Canh Dần 1950, 2010 Thuộc Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào?

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296