123

TOP 10+ Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Có Hầm Cực Sang Trọng

Biệt thự cổ điển là không gian sống khá phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Nó xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 18 và vẫn giữ được ngôi vị hàng đầu trong kiến trúc biệt thự. Và một trong những thiết kế được cho là đắt giá trong những dinh thự này đó là tầng hầm. Hãy cùng tham khảo top 10+ mẫu biệt thự cổ điển có hầm cực sang trọng của Kiến trúc Duy Tân để hiểu được tại sao nó lại là một thiết kế đắt giá.

Có nên thiết kế tầng hầm cho biệt thự cổ điển?

Nhiều người nghĩ rằng tầng hầm đơn giản chỉ là nơi cất xe hoặc để chứa những đồ đạc thừa thãi, không dùng đến mà không biết rằng nó lại là 1 phần quan trọng trong thiết kế dinh thự. Tại sao lại thế?

Trên thực tế tầng hầm được thiết kế dùng để cất giữ và bảo xe khi mà diện tích đất của gia đình không đủ để thiết kế gara. Tuy nhiên tầng hầm được thiết kế sáng tạo và đẹp mắt còn là yếu tố làm nâng cao tính thẩm mỹ và sang trọng cho căn nhà. 

Mặt khác, không ít gia đình đã cho thiết kế một tầng hầm rộng rãi và bố trí ở đó một số căn phòng quan trọng như phòng karaoke, phòng kho, phòng giúp việc, giúp tiết kiệm không gian nội thất cho căn nhà. Ngoài ra người ta còn sử dụng tầng hầm với vai trò chống thấm hiệu quả cho mặt sàn tầng 1.

Lưu ý khi thiết kế hầm cho dinh thự

Thiết kế tầng hầm không hề đơn giản, nó yêu cầu khá khắt khe về các con số như diện tích, độ sâu, vị trí và hướng quay. Để có một tầng hầm đảm bảo chất lượng và công năng thì cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thiết kế tầng hầm thẳng cổng chính hoặc cổng phụ để thuận tiện cho việc lái xe ra vào.
  • Thiết kế hầm với độ sâu khoảng 2 – 2,5m so với tầng 1.
  • Diện tích hầm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ, tuy nhiên vẫn nên đảm bảo độ rộng rãi và thông thoáng.
  • Tầng hầm được coi là tầng nâng đỡ các tầng còn lại, vì thế cần đảm bảo độ vững chãi, chắc chắn, đồng thời cần chống thấm cẩn thận để không bị thấm dột.

Xem thêm: Mẫu biệt thự cổ điển đẳng cấp

Top 10+ mẫu biệt thự cổ điển có hầm cực đẹp, cực sang

Trên đây là những mẫu biệt thự cổ điển có hầm được thiết kế bởi Kiến trúc Duy Tân. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một mẫu nhà ưng ý.

Xem thêm: Top 10 mái thái đẹp 

Xem thêm: Mê mẩn với mẫu biệt thự đẹp

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296