123

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Mua Đồ Khi Dọn Vào Nhà Mới

Nhà mới được xem là thành quả của một quá trình lao động vất vả của gia chủ. Vì vậy khi chuyển vào nhà mới chúng ta không nên lựa đồ qua loa việc chuẩn bị, mua sắm đồ đạc cho nhà mới là rất quan trọng. Chúng ta cần lập kế hoạch để có ngôi nhà mới hoàn hảo cộng thêm tiện nghi và hợp lý. Bởi ta có một danh sách dài những đồ cần mua hoặc muốn mua để bài trí trong căn nhà. Nếu các bạn cứ nghĩ ra thứ gì rồi chạy đi mua thứ đó thì rất rắc rối và tốn thời gian, đặc biệt rất tốn chi phí phát sinh. Vậy nên kinh nghiệm để trước khi bạn đi mua đồ đó là hãy đọc bài viết dưới đây cùng Kiến Trúc Duy Tân:

Lên danh sách đồ dùng cho nhà mới

Việc đầu tiên chúng ta cần bắt tay vào khi sắm sửa đồ đạc nhà mới là lên danh sách những vật dụng cần thiết. Ở khâu lên danh sách, bạn cần liệt kê hết tất cả nhưng đồ từ cơ bản đến những món đồ bạn thích. Tránh mua thứ này rồi về tới nhà mới nhớ ra thiếu thứ khác. Lên danh sách giúp bạn kiểm soát được những gì ở nhà cũ đã có và còn tận dụng dùng được, tránh lãng phí, mua về không dùng hết. Điều này bạn nên tham khảo tránh mang một số vật dụng kiêng kỵ từ nhà cũ qua như chổi chẳng hạn.

check list

Dự trù kinh phí hợp lý

Bước tiếp theo Kiến Trúc duy Tân thấy vô cùng quan trọng đó là dự trừ kinh phí.  Dù có dự trù trước khi mua nhà nhưng trong quá trình thi công nhà vẫn sẽ xảy ra ít nhiều việc thiếu kinh phí và bạn buộc phải rút ở mỗi chỗ một chút. Điều này khá đau đầu cho những người thiếu kinh nghiệm sắm sửa đồ đạc khi về nhà mới

Khi mua sắm đồ mà bạn không cân đối ngân sách thì rất dễ bị thiếu hụt tiền, dẫn đến tình trạng cái mua thì không cần, thứ cần thì đã hết tiền để mua. Lên danh sách từ đó bạn sẽ khảo sát được giá cả của mỗi đồ bạn cần mua để chiều chỉnh một cách hợp lý và phù hợp nhất cho nhà bạn.

Xem thêm: Nhà 3 tầng Đẹp

dự trù kinh phí

Đo đạc, kiểm tra kỹ kích thước của ngôi nhà

Tiếp theo là việc đo kích thước, thông số của mỗi căn phòng nhỏ hoặc thậm chí là nơi mà bạn ấn định sẽ để thứ định mua. Thông thường mọi người thường hay quên bước này, hoặc coi nhẹ và ước định bằng mắt chứ không đo đạc thông số kỹ lưỡng. Điều này dẫn đến khi mua về quá to hay quá nhỏ làm cho thẩm mỹ nội thất không đẹp và hòa hợp với kiến trúc căn nhà.

Vậy nên hãy thật cẩn thận đo đạc, tỉ mỉ thường địa điểm một. Bạn có thể ghi luôn kích thước vào cùng danh sách đồ đã liệt kê để dễ dàng theo dõi. Hiện nay có rất nhiều nơi cho đổi trả đồ đạc khi không có nhu cầu sử dụng hoặc mua nhầm kích thước. Thế nhưng việc làm này rất tốt thời gian và mất công di chuyển đồ vật. Vậy nên hãy lưu ý khi chọn mua cho vừa với kích thước nhà bạn nhé.

Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Mới

Xem thêm: Xây Dựng Cửa Trước Hợp Phong Thủy Để Đón Tài Lộc

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Lựa chọn đồ đạc phù hợp với sở thích, phong cách

Mua đồ là để trong nhà của bạn, vậy nên hãy tự nhiên, thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách mà bạn hướng tới cũng như tổng thể của cả ngôi nhà. Đồ dùng không đơn giản chỉ là sử dụng công năng của chúng, mà nó còn là những mảnh ghép tạo thành bức tranh tổng thể của ngôi nhà.

Nếu bạn không tự tin về mắt nhìn thẩm mĩ của mình thì có thể thuê chuyên gia tư vấn. Đưa ra nhưng mong muốn của bạn để cùng thảo luận và đưa ra phương án tối ưu nhất. Không cần thiết phải chạy theo trend hay gì, bạn chỉ cần những thứ phù hợp để bức tranh toàn cảnh không bị lộn xộn hoặc quá rối mắt khi nhìn.

Ưu tiên mua sắm những đồ vật cần thiết trước

Cầm danh sách những đồ cần mua cho nhà mới trên tay, bạn cứ thế ôm hết về nhà không có sự ưu tiên trước sau thì quả là một sai lầm. Trong danh sách đó, hãy phân ra hai loại là: đồ cần và đồ muốn. Rồi từ đó ưu tiên những đồ thực sự cần thiết trước, những món đồ cần có thể để mua sau tùy vào ngân sách và bố trí nhà.Để tránh việc lãng phí chúng ta nên ưu tiên những vật dụng cần thiết trước.

Hy vọng với kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo thêm những bài học cho bản thân. Khi chuyển vào nhà mới vừa tránh dược việc lãng phí vừa có ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Hướng Đông Nam Là Hướng Nào?. Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào Làm Nhà?.

Xem thêm: Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Hợp Làm Nhà Với Hướng Đông Bắc

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296