123

Tại Sao Không Nên Mua Nhà Trong Hẻm Cụt

Mua nhà hẻm cụt theo nhiều người thì không nên mua bởi nó chứa đựng nhiều điều không may. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta vẫn thấy khá nhiều ngôi nhà nằm sâu trong hẻm cụt. Điều đó cho thấy rằng nhà hẻm cụt vẫn được sử dụng để ở như bình thường. Tuy nhiên ít nhiều nó ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở. Cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu xem nên hay không nên mua nhà trong hẻm cụt.

Phong thủy nhà trong hẻm cụt

Ngõ cụt bị gọi nôm na là “ngõ chết”, không có con đường nào khác để ra nữa. Xét về mặt khoa học, khi nhà xảy ra sự cố như hỏa hoạn thì người sống trong nhà sẽ đối mặt nguy hiểm, khó có lối “dự phòng” để thoát thân.

Nhà trong hẻm cụt giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, bất tiện

Nhà ở trong hẻm cụt chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được nên dù những ô tô gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện.

Ngoài ra, khi muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

nhà trong ngõ cụt

Xây nhà trong ngõ cụt gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ có giới lộ hẹp

Những ngôi nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất, và lối đi không được rộng rãi. Để vào nhà thì phải va chạm, đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu, máy móc khi chuẩn bị xây nhà. Chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ rất cao vì hẻm vào nhà khó khăn và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà.

Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Nhà ở hẻm cụt còn chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, không thể xây đẹp như các vị trí khác. Việc bố trí, lắp đặt hệ thống thông gió, chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó khăn, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể biệt thự hiện đại.

nhà trong ngõ cụt

Nhà ở hẻm cụt rất dễ xảy ra tình trạng bệ khí, tụ khí

Theo các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà trong hẻm cụt thường mang lại vận khí xấu. Do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí.

Nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí từ ngoài vào sẽ kém hơn so với các nhà khác, những nhà cuối hẻm cụt rất yếu khí. Bởi vì những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu hẻm và yếu dần khi đến cuối hẻm. Hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu.

Xem thêm: Hướng Bắc Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Xây Nhà Hợp Hướng Bắc

Xem thêm: Hướng Tây Là Hướng Nao?. Hướng Tây Hợp Với Tuổi Nào Để Xây Nhà.?

Xem thêm: Hướng Đông Là Hướng Nào?. Hướng Đông Hợp Với Tuổi Nào

Xem thêm: Hướng Nam Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Xây Nhà Hướng Nam Phù Hợp?

Nhà ở cuối hẻm cụt rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn

Nhà ở hẻm cụt nghĩa là chỉ có 1 đường vào nhà, không có con đường nào khác để ra, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ khó thoát thân.

nhà trong ngõ cụt

Cách hóa giải nhà trong ngõ cụt

Nhà trong hẻm cụt bị coi là hình thế xấu. Nhưng nếu biết cách bài trí sẽ hóa giải được và không ảnh hưởng đến gia chủ. Dưới đây là một số cách hóa giải đơn giản và khá hiệu quả cho phong thủy cho nhà trong hẻm cụt :

  • Nếu nhà bạn ở vị trí này và không thể chuyển đi mua một căn nhà ở vị trí khác tốt hơn thì bạn nên dành một khoảng sân đủ rộng ở trước nhà để tích khí giúp nhà có một minh đường thoáng rộng, sáng sủa, giúp không gian được lưu thông.
  • Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.
  • Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.
  • Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Xem thêm: Hãy Loại Bỏ Những Đồ Vật Này Ra Khỏi Nhà Bạn

Xem thêm: Cấm Kỵ Kê Giường Và Bàn Ăn Dưới Xà Nhà

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296