123

Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Tỵ

Tìm hiểu về tuổi Tỵ

– Tuổi tỵ là “Con Rắn” con giáp thức sáu trong chu kỳ 12 con giáp. Tuổi Tỵ (tiếng Trung là 巳 Sì) là tuổi của con rắn: 蛇 Shé . Rắn mang lại ý nghĩa của sự xấu xa và bí ẩn, cũng như sự nhạy bén và đầy toan tính. Hình ảnh con Rắn trong văn hóa người Việt mang ý nghĩa may mắn. Theo quan niệm xưa khi thấy rắn bò vào nhà tức là gia đình sắp có niềm vui. Tuy nhiên, bên cạnh đó loại động vật này cũng đi liền với các mối nguy hại cho con người khi không may đụng phải chúng. 

– Tháng Tỵ trong Âm lịch là tháng tư âm lịch.

– Tỵ tương ứng với khoảng thời gian từ 09:00 tới 11:00 trong 24 giờ mỗi ngày

– Tỵ chỉ hướng nam đông nam.

– Tỵ mang ý nghĩa là ngừng lại, đình chỉ, chỉ trạng thái phát triển đã đạt tới cực đại của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng cuối mùa xuân đầu mùa hè theo quan điểm của người Á Đông).

tuổi tỵ

Sơn Nhà Màu Nào hợp với tuổi Tỵ

Tuổi Tân Tỵ hợp với màu gì?

Gia chủ tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, thuộc bản mệnh Kim, ngũ hành Bạch Lạp Kim. Do vậy, chọn màu sắc hợp với tuổi Tân Tỵ như sau:

Theo phong thủy, thì Thổ sinh Kim, nên màu sắc hợp nhất với gia chủ Tân Tỵ là các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu đất, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con,…). Bên cạnh đó, gia chủ có thể kết hợp thêm các gam màu bản mệnh Kim (trắng, ánh kim, trắng xám, trắng ghi, ..) làm điểm nhấn sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực cho gia chủ tuổi Tân Tỵ.

Xem thêm: Người Tuổi Tỵ Xây Nhà Hợp Hướng Nào?

Vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Tân Tỵ nên tránh xa những gam màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì chúng sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo triền miên.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ là những gia chủ sinh năm 1989. Tuổi Kỷ Tỵ thuộc bản mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc. Chọn màu sắc hợp nhất với tuổi Kỷ Tỵ như sau:

Do Thủy sinh Mộc nên màu sắc hợp nhất với tuổi Kỷ Tỵ là những gam màu tương sinh thuộc Thủy như: đen, xanh dương, xanh đen, xanh coban, xanh lam, xanh denim,…. làm màu chủ đạo. Kết hợp với các màu bản mệnh Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bạc hà,…) để làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ mang lại vượng khí giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc.

Vì Kim khắc Mộc nên tuổi Kỷ Tỵ tuyệt đối nên tránh xa những gam màu như: màu trắng, màu ánh kim, trắng xám, trắng kem… (thuộc Kim) vì nó sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ là những gia chủ sinh năm 1977. Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ ngũ hành Sa Trung Thổ – Đất pha cát, cho nên:

Do Hỏa sinh Thổ nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen,…) làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh thuộc Thổ (vàng, nâu, vàng kem, vàng hoàng thổ,…) làm màu điểm nhấn để thu hút những điều may mắn, sự nghiệp hanh thông, làm việc gì cũng được thuận lợi.

Do Mộc khắc Thổ nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên chọn dồ dùng, phụ kiện, màu sơn xe, màu sơn nhà,… là các gam màu thuộc Mộc (xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội, xanh bạc hà,…) bởi chúng sẽ không tốt cho vận mệnh của bạn.

Tuổi Ất Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Ất Tỵ là những gia chủ sinh năm 1965, những người tuổi Ất Tỵ, thuộc bản mệnh Hỏa, ngũ hành Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to. Do đó, chọn màu sắc hợp nhất cho tuổi Ất Tỵ như sau:

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu hợp với tuổi Ất Tỵ chính là các gam màu thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội, xanh nõn chuối,…) làm màu chủ đạo. Ngoài ra, nên kết hợp với các gam màu bản mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng, hồng phấn, tím cánh sen, đỏ cam,…) làm màu điểm nhấn sẽ cực kỳ tốt.

Vì Thủy khắc Hỏa nên gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tránh các gam màu thuộc Thủy như đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban, xanh sông suối,… Vì những màu sơn này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Tuổi Quý Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Quý Tỵ là những gia chủ sinh năm 1953 có bản mệnh Thủy, ngũ hành Trường Lưu Thủy – Nước chảy mạnh. Cho nên, chọn màu sắc phù hợp với tuổi Quý Tỵ như sau:

Theo quy luật phong thủy, vì Kim sinh Thủy nên gam màu hợp nhất với tuổi Quý Tỵ chính là các gam màu tương sinh thuộc Kim (trắng, ánh kim, trắm kem, trắng xám, trắng ghi,…) làm màu chủ đạo. Đồng thời, nên kết hợp các màu bản mệnh thuộc Thủy (xanh dương, đen, xanh đen, xanh coban, xanh da trời,…) để làm màu điểm nhấn sẽ giúp tuổi Quý tỵ ăn nên làm ra, công thành danh toại, sự nghiệp vững chắc, gia đình hạnh phúc.

Do Thổ khắc Thủy nên tuổi Quý Tỵ không nên sử dụng các gam màu thuộc Thổ (nâu, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con, vàng đậm,…) cho phụ kiện quần áo, màu sơn nhà, màu sơn xe,.. nếu không muốn gặp vận hạn triền miên

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

.

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296