123

Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Mùi

Tìm hiểu về tuổi Mùi

– Tuổi Mùi (tiếng Trung là 未 Wèi) là tuổi của con Dê: 羊 Yáng . Tuổi Mùi hay tuổi con Dê là đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

– Tháng Mùi trong âm lịch là tháng sáu âm lịch.

– Mùi tương ứng với khoảng thời gian từ 13:00 tới 15:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Mùi mang ý nghĩa là mùi vị thêm phồn thịnh, chỉ trạng thái của quả cây đã có mùi vị đặc trưng tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới.

– Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Tại Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên (gồm cả Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc) và Nhật Bản thì Mùi tương ứng với cừu, còn tại Việt Nam thì nó tương ứng với dê.

Sơn Nhà Màu Nào hợp với tuổi Mùi

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, mệnh Thuỷ, ngũ hành Thiên Hà Thuỷ. Người tuổi này hợp với màu bản mệnh của mình đó là màu đen. Tuy nhiên gia chủ có thể kết hợp trang trí nhà mình với các màu sắc tương sinh của mệnh Kim như màu trắng. Các màu như màu kem sữa, màu trắng, màu xanh đen, màu xanh sông suối, màu vàng kim, màu trắng ánh xanh, mau xanh coban cũng có thể được sử dụng. Gia chủ Đinh Mùi cần tránh màu vàng đất hoặc vàng đại diện cho Thổ vì đây là những màu tương khắc.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Mùi

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015, mệnh Kim, ngũ hành Sa trung Kim (Vàng trong cát). Người tuổi này hợp với các màu như màu trắng ánh kim; màu vàng kem, màu vàng lông gà non, màu vàng thổ hoàng, màu kem sữa, màu vàng nhạt, màu vàng kem. Người tuổi Ất Mùi tránh sử dụng các màu tương khắc như màu hồng hay màu đỏ vì đây là những màu thuộc mệnh Hoả mà Hoả lại khắc Kim.

Xem thêm: Phong thủy theo tuổi

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, mệnh Hoả, ngũ hành Thiên Thượng Hoả. Các màu tương sinh với người tuổi Kỷ Mùi có thể kể đến là các Màu xanh lam, màu xanh cốm, màu xanh nõn chuối, màu xanh lông gà con, màu xanh cốm nhạt, màu trắng ánh xanh. Gia chủ Kỷ Mùi cũng có thể sử dụng các màu  màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen, màu phớt hồng, màu phấn hồng để trang trí cho nhà của mình. Gia chủ cần tránh sử dụng các màu tương khắc như màu đen hay màu xanh dương.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Qúy Mùi

Người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003, mệnh Mộc, ngũ hành Dương Liễu Mộc. Người tuổi này nên sơn nhà màu xanh đen, màu xanh sông suối, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh xẫm, màu xanh dương, màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh, màu xanh lông gà non, màu xanh lam, màu xanh da trời, màu xanh nước biển, màu xanh rêu, màu xanh coban và màu xanh lá cây. Gia chủ Quý Mùi cần tránh những màu sơn mang gam màu trắng vì đây là màu tương khắc.

Xem thêm: Tìm hiểu về tuổi Tân Mùi

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Mùi

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ. Các màu sắc tương sinh với người tuổi Tân Mùi có thể kể đến như màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen, màu phớt hồng, màu phấn hồng, màu tím và màu hồng, màu vàng lông gà con, màu vàng ánh kim, màu vàng chanh, màu vàng thổ hoàng và màu vàng kem.  Người tuổi Tân Mùi nên tránh sử dụng màu xanh hay màu xanh lục vì đây là những màu tương khắc, ngăn chặn tài lộc cùng may mắn của gia chủ Tân Mùi.

Hy vọng với những thong tin trên những người tuổi Mùi có thể chọn được màu sơn vừa phù hợp với phong thuỷ vừa phù hợp với tính cách cũng như gu thẩm mỹ của mình.

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng có sân vườn đẹp 2021, mặt tiền 9m – BT271

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296