123

Sinh Lão Bệnh Tử – Quy Luật Cuộc Đời

Trong cuộc sống chúng ta vẫn thường nghe Sinh lão bệnh tử chúng ta hiểu hết được ý nghĩa cụm từ này. Nó liên quan tới cuộc đời mỗi người như nào, luân hồi chuyển kiếp liệu có phải là một. Cùng nhiều câu hỏi xung quanh Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Hôm nay cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu về về quy luật này.

sinh-lao-bệnh-tử

Sinh lão bệnh tử là gì?

Sinh lão bệnh tử là quy luật cuộc đời con người mà không ai có thể tránh khỏi, đó cũng là lẽ tự nhiên.

Sinh ra, lớn lên trưởng thành về già, ốm đau bệnh tật, rồi qua đời.

Ý muốn nói chúng ta hãy bình thản, tâm an lạc, đón nhận quy luật của cuộc sống, vì đó là quy luật ngàn đời của tạo hóa không ai có thể thay đổi được.

– Sinh: Là bắt nguồn cho sự sống. Nó được xem là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực cho mọi sự vật trên đời.

– Lão: Mang ý nghĩa cho tuổi già. Thời kì này mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu suy kiệt dần.

– Bệnh: Bệnh là thời kì tiếp theo của Lão. Sau khi già ốm là giai đoạn bệnh tật. Bệnh tật khiến năng lượng suy kiệt và gây tổn thương cho sức khỏe của con người. Là một biểu tượng cho những thứ không may mắn.

– Tử: Đây chính là thời điểm chấm dứt một vòng đời. Nó mang ý nghĩa cho sự chết chóc, tang thương.

sinh-lao-bệnh-tử

Ý nghĩa sinh – lão – bệnh – tử

Quy luật tự nhiên Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã in sâu vào trong tiềm thức của con người Việt Nam từ bao đời nay.

Trong đó có rất nhiều việc dựa vào quy luật này để hoạt động như cách chọn số lượng hạt vòng trong phong thủy, chọn tuổi đối tác làm ăn, xây nhà, xây số bậc cầu thang…Trong đó, việc ứng dụng quy luật sinh lão bệnh tử vào xây dựng là phổ biến hơn cả.

Theo quan niệm và ý nghĩa về sinh lão bệnh tử, con người ta thường muốn tạo ra các con số cuối cùng phải rơi vào phần cung Sinh là cung khởi sắc và nhiều năng lượng nhất.

Tức là con số mà bạn lựa chọn khi chia cho 4 dư 1 là số ứng vào cung sinh. Đây là cung đẹp nhất trong 4 cung của quy luật sinh lão bệnh tử, cung sinh mang lại may mắn ngụ ý của tiền tài, lộc lá và những niềm vui khao khát của gia chủ biệt thự hiện đại.

sinh-lao-benh-tu

Xem thêm: Tìm Hiểu Ngày Hoàng Đạo – Hắc Đạo 

Xem thêm: Ý Nghĩa Ngày Không Vong Và Cách Tính Ngày Không Vong

Sinh lão bệnh tử trong phong thuỷ

Cầu thang khi xây nhà theo quan niệm sinh lão bệnh tử phong thủy sẽ là nơi dẫn dắt nguồn sinh khí trong nhà lưu thông, chính vì vậy gia chủ cần chú ý từ các chi tiết nhỏ như vị trí, số bậc thang, kết cấu hình dạng của cầu thang để tránh vận xui.

Khi chọn mua nhà hay chung cư hay biệt thự xây sẵn thì việc để ý tới số lượng cửa và số cầu bậc cầu thang là điều rất quan trọng. Trong phong thuỷ nhà cửa tránh mang số 4 hay số 7, vì theo quan niệm xưa số 4 ứng với chữ tử còn số 7 ứng với thất nghĩa là chết và mất tiền.

Khi xây cầu thang phải tính số bậc để nhằm đem vận khí tốt vào cho ngôi nhà của bạn, phòng tránh các căn bệnh hay điềm xui.

Từ xa xưa rất nhiều quan niệm sinh lão bệnh tử, tất cả đều có động lực cho mỗi chúng ta luôn cố gắng tu tâm, tích đức để tâm hồn được nhẹ nhàng, thanh tịnh. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm bớt những căng thẳng,lo lắng, sợ hãi trong cuộc sống và cũng mang đến sự lạc quan, góp phần suy giảm bệnh tật.

XEM THÊM: Cách Tính Chính Xác Bậc Cầu Thang Theo Phong Thủy Mới Nhất

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Lan Can Cầu Thang Đẹp

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296