123

Quan Niệm Nhà Có Ba Cửa Thông Nhau? Cách Hóa Giải Để Hút Tài Lộc

Hiện nay có rất nhiều nhà có 2 cửa, hay 3 cửa thông nhau đặc biệt tại các tòa chung cư. Nhưng có rất nhiều người không biết đó là điều cấm kị trong phong thủy nhà ở.

Có nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan mà các căn hộ hoặc ngôi nhà vô tình có hai hoặc nhiều cửa thông nhau. Nếu không có kiến thức về phong thủy thì gia chủ rất dễ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ đề cập đến tác hại và những cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau, giúp bạn có thể hạn chế hoặc tiêu diệt được những điều không may mắn đó.

Xem thêm: Biệt thự 1 – 2 tầng

Nhà có 2 cửa, 3 cửa thông nhau

Đầu tiên dựa theo khoa học, khi nhà có hai cửa, 3 cửa thông nhau thì các luồng gió khi đi vào sẽ được đó thành võng, gió rất mạnh. Nếu những cơn gió thường thì không sao nhưng những cơn gió độc khi ùa vào nhà gặp thuận lợi như vậy nó sẽ di chuyển với tốc độ càng nhanh, mạnh. Cửa thông nhau còn làm ảnh hưởng sức khỏe người nhà nguy hiểm, lại thêm các chứng rắc rối về đường tiêu hóa sẽ gây ra vì dòng khí di chuyển nhanh, thổi tuột trên tuờng làm cho người nhà cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh và sự tiêu hóa của người ta và làm cho họ dễ nổi giận.

Tiếp đó, theo quan niệm phong thủy nhà ở, các cửa trong ngôi nhà là để hứng các luồng vượng khí và lan tỏa khắp ngôi nhà. Khi ngôi nhà đó có hai cửa thông nhau đồng nghĩa với việc các nguồn vượng khí đó không được lan tỏa mà di chuyển theo một hướng rất nhanh. Do vậy, người ta quan niệm như vậy là may mắn, tiền tài sẽ đến rồi đi rất nhanh ra khỏi ngôi nhà và gia chủ cần tìm cách hóa giải nhà có hai cửa thông nhau. Hàm ý gia chủ ngôi nhà sẽ bị thất thoát tiền tiền của, vận may đến rồi lại đi rất nhanh.

nhà có 2 cửa thông nhau

Lý do tiếp theo nếu bạn không khắc phục việc 2 cửa, 3 cửa thông nhau sẽ khiến cho người đứng bên ngoài hoặc khi bước vào nhà cũng sẽ nhìn thấy nhà cửa “thông thống”, mất đi vẻ kín đáo cho không gian sống. Từ đó làm mất đi sự thoải mái, đặc biệt đối với không gian riêng tư đăc biệt như phòng ngủ.

XEM THÊM: PHONG THỦY BÁT QUÁI CHO PHÒNG KHÁCH

Cách hóa giải khi có 2 cửa, 3 cửa thông nhau:

Có nhiều phương pháp hóa giải 2 cửa, 3 cửa thông nhau, tuy nhiên để dễ dàng nhất và không phạm vào các đại kị trong phong thủy nhà ở thì chỉ có một số biện pháp sau:

Để khắc phục sự cố nhà có 2 cửa, 3 cửa thông nhau này, các nhà phong thủy thường khuyên người ta treo rèm trước các cửa để cản lại các ảnh hưởng độc hại. Việc treo rèm ở cửa ngoài để cản bớt luồng gió còn có tác dụng quan trọng tạo nên vẻ kín đáo cho các căn phòng.

Thứ 2, bạn có thể treo khánh hoặc quả cầu bằng thủy tinh để tán khí, chặn đứng dòng khí di chuyển quá nhanh và làm cho rải đều khắp các phòng. Treo khánh hoặc quả cầu thủy tinh để “tán khí” là theo quan niệm của các nhà phong thủy, ít có cơ sở, có chăng là để phân tán tầm nhìn của mắt, làm bớt đi sự đơn điệu và “lộ liễu” của một loạt cửa chạy thẳng nhau.

nhà có 3 cửa thông nhau

Ngoài ra, để tránh hiện tượng nhà có 2 cửa, 3 cửa thông nhau này khi đã làm cửa, bạn có thể đặt trước cửa thứ nhất hoặc cửa có gió lùa vào một cây xanh lớn hay tảng đá. Các vật này thường cao ngang tầm người để có thể cản gió. Ngoài ra, cách bố trí các vật này cũng cần đảm bảo được hai yếu tố là ngăn cản gió vào nhà nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, mà ngược lại phải tạo được cảnh quan hài hòa với kiến trúc chung giúp ngôi nhà đẹp hơn.

Tuy nhiên, khi bố trí các vật dụng để hóa giải thì cũng cần đảm bảo được 2 yếu tố là ngăn cản gió vào nhà nhưng không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, mà phải tạo được cảnh quan hài hòa với kiến trúc chung giúp cho ngôi nhà được đẹp hơn, bắt mắt hơn.

XEM THÊM: XÂY NHÀ NÊN XEM TUỔI VỢ HAY TUỔI CHỒNG

Có rất nhiều cách để hóa giải nhà có 2 cửa, 3 cửa thông nhau, nhưng với những cách mà chúng tôi vừa nêu trên chính là phương pháp dễ dàng thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Nếu việc 2 cửa, 3 cửa thông nhau ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc, sữa khỏe, hậu vận bạn nên tìm cách hóa giải. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng đó cho ngôi nhà của mình một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Tuyển chọn 30 mẫu biệt thự đẹp

Xem thêm: Mẫu biệt thự hiện đại được yêu thích

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296