123

Phong Thủy Phòng Làm Việc Và Những Điều Cấm Kỵ Bạn Nên Biết

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm việc, cảm xúc của chúng ta tại nơi làm việc. Vậy cần tránh gì khi thiết kế phòng làm việc? Làm thế nào để bố trí phòng làm việc hợp phong thủy. Gặp nhiều vận may và dễ dàng thăng tiến sự nghiệp hơn? Cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu trong bài viết này nhé

Phong thủy phòng làm việc và những điều cần tránh

– Không ngồi gần cửa sổ có đường đi qua: Cửa sổ là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu ngồi gần đường qua lại, phòng làm việc thường bị ảnh hưởng bởi tiếng bước chân người qua lại, tiếng cười nói… Nếu bất đắc dĩ phải kê bàn làm việc ở đây thì phải có rèm che kín.

– Không nên ngồi đối diện cửa vì điều đó rất dễ làm cho người ngồi luôn bị quấy nhiễu bởi các tạp âm bên ngoài. Dễ phân tâm, không tập trung vào công việc được. Nếu không đổi được thì bạn nên hóa giải bằng cách đặt bình phong hoặc cây xanh.

– Phong thủy phòng làm việc cần tránh chỗ ngồi cạnh bếp, tủ lạnh. Vì ngồi cạnh Hỏa sẽ ảnh hưởng đến khả năng tư duy và hệ thống thần kinh.

– Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng: Lý do bởi vì sau lưng quá xa tường nhà. Không có “chỗ dựa”, có cảm giác bị cô lập. Trong phong thủy, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới minh mẫn quản lý công việc.

– Sau lưng không để máy photo: Bởi vì từ trường của máy photo sẽ ảnh hưởng đến từ trường của cơ thể.

– Tránh kê bàn làm việc ở nơi thiếu ánh sáng. Vì lâu ngày sẽ gây mệt mỏi, trầm cảm.

– Không ngồi cạnh nơi có vòi nước hay bồn rửa tay. Cũng như không đối diện với vòi nước vì dễ gây rối loạn thần kinh.

– Không ngồi dưới dầm bê tông, đèn trần vì chúng sẽ gây cảm giác bất an, làm tiêu hao năng lượng.

– Không để sọt rác bên cạnh người.

phong thủy bàn làm việc

Một số yếu tố phong thủy phòng làm việc nên lưu ý thêm

– Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy: Bàn hướng ra cửa và sau lưng phải có điểm tựa.

– Tăng cường năng lượng cho không gian làm việc: Nên đặt bàn làm việc tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không phải bật đèn thường xuyên. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ để mang lại năng lượng sống và bầu không khí trong lành ở nơi làm việc

– Chú ý phong thủy bàn làm việc theo tuổi: Tùy tuổi và can chi mà mỗi người sẽ có những hướng ngồi làm việc khác nhau, để mang đến vận may và tiền tài cho chủ nhân.

– Bài trí các vật dụng có đủ ngũ hành. Góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt để giúp bạn thành công trong công việc.

– Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ để có tâm trạng tốt hơn khi làm việc.

XEM THÊM: HƯỚNG NHÀ XẤU VÀ CÁCH HÓA GIẢI ĐEM LẠI VẬN MAY CHO GIA CHỦ

Nguyên tắc xếp đồ trên bàn làm việc

phong thủy bàn làm việc

Thứ nhất, góc trái trên cùng của bàn làm việc. Đây là vị trí mô tả khả năng và tài năng của bạn trong quá trình thực hiện công việc. Chính vì vậy bạn có thể đặt những vật dụng có khác nhau như: điện thoại, tập hồ sơ, đèn để bàn, tập giấy viết,….hoặc có thể để trống nhưng mỗi loại vật dụng này đều tồn tại ưu và nhược điểm khác nhau.

Thứ hai, vị trí ở giữa đối diện chỗ ngồi. Đây được xem là vị trí của tương lai. Mỗi vật được đặt ở vị trí kia thể hiện rõ nỗi lo hoặc những lĩnh vực trong cuộc sống mà chủ nhân của chiếc bàn này cần quan tâm để đạt được thành công. Chúng tôi gợi ý vật đặt nơi này cho bạn chính là máy tính làm việc.

Thứ ba, góc phải bên trên bàn làm việc. Vị trí này tiết lộ về động lực thúc đẩy dẫn đến thành công của chủ nhân, nó thường biểu tượng cho mối quan hệ mà người đó quan tâm. Chú tôi gợi ý bạn nên đặt ảnh gia đình, vật dụng quan trọng biểu tượng của người bạn yêu.

Thứ tư, Vị trí giữa phía tay phải. Vị trí này thể hiện sự cống hiến của chúng ta đối với thế hệ tương lai, thể hiện đặc tính quan trọng của một người kế nhiệm. Gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này chính là bút mực, bút chì. Nó biểu hiện việc trau dồi kiến thức và khả năng cầu tiến, hoàn thành công việc.

Thứ năm, góc phải bên dưới. Đây là vị trí thể hiện khả năng và mong muốn chia sẻ tâm tư với đồng nghiệp. Nó nghiêng về mặt cảm xúc trong công việc nhiều hơn. Chúng tôi gợi ý bạn nên đặt điện thoại hay sổ danh bạ. Bởi nó biểu tượng cho của bạn bè, đồng nghiệp… sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Thứ sáu, vị trí góc dưới bên trái. Đây được mệnh danh là vị trí của sự thông tuệ, nó biểu hiện những kinh nghiệm, kiến thức bạn đã học được. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đặt những cuốn sổ tay hoặc một cuốn sách ở vị trí này.

Thứ bảy, vị trí ở giữa bên trái. Vị trí này biểu trưng cho sự giúp đỡ bạn đã nhận được trong cuộc sống để trở thành người như hôm nay. Chúng tôi xin gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này là ảnh gia đình hay bất cứ thứ gì giúp bạn gợi nhớ đến những người đã giúp bạn hoàn thiện bản thân như ngày hôm nay.

Thứ tám, vị trí trung tâm bàn làm việc. Đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn nên giữ vị trí này luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, vị trí ở giữa phía trên cùng. Đây là vị trí tương trưng cho danh tiếng và uy tín. Bạn có thể sử dụng những vật có thể hút năng lượng, các đồ phong thủy để bàn làm việc tượng trưng cho danh vọng, địa vị và quyền lực.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296