123

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Kỷ Dậu (1969) 

Phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng cần được tuân thủ khi thiết kế nhà ở, thế nhưng lại không mấy gia đình quan tâm, điều đó gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và tài lộc của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những nguyên tắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu (1969), hãy lưu lại để dùng khi cần thiết nhé!

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 

Hướng phòng khách 

Người tuổi 1969 có quẻ mệnh là Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, quẻ trạch của họ sẽ là Đông tứ trạch. Những hướng hợp với họ là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ở những hướng này, dòng sinh khí tốt sẽ dễ dàng lưu chuyển vào phía trong phòng khách, giúp cho gia đình có được sự yên bình và tài lộc viên mãn 

Trong số những hướng trên, hướng Bắc, thuộc vào cung Sinh Khí, là hướng tốt nhất dành cho phòng khách của người tuổi Kỷ Dậu. Ở hướng này, gia đình chẳng những phúc lộc vẹn toàn mà còn yên ấm, hạnh phúc, đường con cái cũng được đuề huề. 

Trong khi đó, những hướng thuộc Tây tứ trạch như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây là những hướng không tốt cho gia đình người tuổi Kỷ Dậu và họ không nên đặt phòng khách quay về như những hướng này. Đặc biệt, hướng Đông Bắc là hướng thuộc vào cung Tuyệt Mệnh của họ nên họ tuyệt đối không được đặt phòng khách ở hướng này để tránh tai họa vong mạng. 

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 nên chọn hướng phòng theo Đông Tứ Trạch

Màu sơn phòng khách 

Người tuổi Kỷ Dậu có bản mệnh là Thổ. Họ có màu bản mệnh là nâu đất, vàng sẫm và họ nên lựa chọn những màu này cho phòng khách. 

Ngoài ra, những màu thuộc Hỏa cũng rất thích hợp cho phòng khách của gia đình họ, bởi Hỏa sinh Thổ, sẽ mang lại nhiều vượng khí cho họ. Đó là màu đỏ, hồng, da cam và tím. 

Ngược lại, do Mộc khắc Thổ và Kim sinh xuất với Thổ nên họ không nên lựa chọn những màu này để tránh tai họa cho gia đình. Đó là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, vàng, trắng bạc và xám ghi. 

Vật phẩm trang trí cho phòng khách 

Phòng khách của gia đình người tuổi Kỷ Dậu nên sử dụng những vật phẩm thuộc Thổ để trang trí đầu tiên. Đó là những vật như đá quý, ngọc thạch, đồ gốm, sứ,….

Ngoài ra, trong phòng khách của gia đình nên dùng nhiều đèn điện để trang trí nhằm bổ sung Hỏa khí, từ đó đảm bảo Thổ trong ngũ hành luôn dồi dào nhất. 

Ngược lại, trong phòng khách của họ không nên sử dụng những vật phẩm thuộc Kim và Mộc để trang trí. Một số vật phẩm có thể kể đến ở đây là những đồ được chế tác từ vàng, bạc, đồng và cây xanh. 

Đối với những vật phẩm phong thủy có chứa nước, gia đình vẫn có thể sử dụng nhưng không nên sử dụng quá nhiều để tránh hao hụt may mắn. 

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Dậu 

Hướng phòng ngủ 

Đối với người tuổi Kỷ Dậu, hướng phòng ngủ phù hợp nhất với họ là hướng thuộc Thổ. Đây là những hướng sẽ không ngừng bổ sung yếu tố Thổ cho bản mệnh của họ, khiến bản mệnh Thổ của họ ngày càng trở nên vững chắc, cứng rắn hơn, qua đó giúp hạnh phúc gia đình được nồng ấm, viên mãn. Những hướng này là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Nếu có thể, gia đình này nên đặt phòng ngủ ở hướng Tây Nam trước tiên bởi ở hướng còn lại, gió lạnh xuất hiện nhiều về mùa đông gây ra nhiều bệnh về hô hấp. 

Ngoài ra, hướng thuộc Hỏa – hướng Nam, cũng là hướng tốt đối với người tuổi Kỷ Dậu và họ nên đặt phòng ngủ ở đây. 

Ngược lại, để tránh tai họa, họ không nên đặt phòng ngủ ở hướng thuộc Kim như Tây, Tây Bắc hoặc hướng thuộc Mộc như hướng Đông, Đông Nam. 

Đối với hướng Bắc thuộc Thủy, gia chủ có thể đặt phòng ngủ, tuy nhiên chỉ nên đặt phòng ngủ phụ tại đây chứ không nên đặt phòng ngủ chính bởi hướng này có thể làm hao mòn đôi chút tài lộc của gia đình. 

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Màu sắc phòng ngủ 

Những màu thuộc Hỏa và Thổ là những màu phù hợp với phòng ngủ của gia đình. Tuy nhiên những màu thuộc Thổ như vàng sẫm hoặc nâu nhạt được cho là hợp hơn bởi chúng khá ôn hòa, không quá chói lóa, giúp cho người sử dụng căn phòng có cảm giác thư giãn, thoải mái. Đối với những màu thuộc Hỏa, nếu sử dụng, gia chủ nên kết hợp nhiều màu với nhau để căn phòng hài hòa, nhẹ nhàng hơn. Việc chỉ sử dụng một màu sẽ gây cảm giác quá chói lóa, bức bối khiến cho người sử dụng khó đi vào giấc ngủ. 

Bên cạnh đó, những màu thuộc Mộc và Kim không nên xuất hiện trong phòng ngủ của gia đình người tuổi Kỷ Dậu. 

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Kỷ Dậu 

Hướng nhà bếp 

Nguyên tắc đặt nhà bếp là tọa hung hướng cát để cản dòng hung khí và đón dòng cát khí chảy vào nhà. Đối với người tuổi Kỷ Dậu, họ nên đặt nhà bếp ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam và nhìn về hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam. Trong số các hướng trên, hướng tốt nhất mà nhà bếp nên quay về là hướng Nam vì hướng này có thể mang đến nguồn Hỏa khí dồi dào nhất cho nhà bếp, từ đó duy trì sử yên ấm của gia đình. 

Màu nhà bếp 

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu tốt nhất nên lựa chọn những màu thuộc Mộc như nâu, vàng sẫm hay thuộc Hỏa như đỏ, hồng, da cam và tím cho nhà bếp. 

Phong thủy sân vườn cho người tuổi Kỷ Dậu 

Những vật phẩm nên sử dụng 

Trong sân vườn của gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên sử dụng nhiều đèn để trang trí. Đèn điện được thắp về ban đêm sẽ làm cho ngôi nhà thêm lung linh hơn và cũng qua đó đón thêm nhiều may mắn cho gia đình. 

Trong sân vườn của những gia đình này cũng nên dùng một hòn non bộ để trang trí. Tuy vậy, nếu sử dụng hòn non bộ ướt thì cần lưu ý không nên thiết kế bể nước quá to. 

Những vật phẩm không nên sử dụng 

Trong vườn của những gia đình tuổi Kỷ Dậu không nên xuất hiện quá nhiều cây. Để đảm bảo tài lộc, họ chỉ nên sử dụng những loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt như cây kim ngân, kim tiền, bách lộc, vạn thọ,… 

Ngoài ra, những công trình sử dụng nhiều sắt thép cũng không nên xuất hiện trong sân vườn của gia đình. 

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên thiết kế hòn non bộ trên sân vườn

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu (1969) được Công ty TNHH & Đầu tư Xây dựng Duy Tân đúc kết sau nhiều năm làm việc. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có một căn nhà như ý.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296