123

Phong Thủy Ngũ Hành – Vật Phẩm Phong Thủy

Phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc

Dựa trên khoa học phong thủy Phương Đông, trong thế giới quan của con người luôn tồn tại 5 nguyên tố bao gồm: Kim (kim Loại), Mộc (cỏ cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều mang trong mình những đặc điểm nổi bật riêng biệt. Chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong đó có: tương sinh và tương khắc.

– Ngũ hành tương sinh thuận theo lẽ tự nhiên: mang ý nghĩa nuôi dưỡng, giúp đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy nhau để vận động và phát triển không ngừng.

Thuỷ sinh Mộc – Nước nuôi dưỡng cây trồng

Mộc sinh Hoả – Gỗ cháy sinh ra lửa

Hoả sinh Thổ – Lửa cháy hết thành than

Thổ sinh Kim – Lòng đất tạo nên kim loại màu trắng

Kim sinh Thuỷ – Kim loại nung chảy thành nước

– Ngũ hành tương khắc (lẽ xưa nay): mang ý nghĩa xung khắc, trái ngược nhau, làm cản trở và ức chế sự hình thành và phát triển lẫn nhau.

Cây phá đất mà mọc lên (Mộc khắc Thổ)

Đất có thể ngăn nước (Thổ khắc Thuỷ)

Nước có thể dập lửa (Thuỷ khắc Hoả)

Lửa có thể đốt cháy kim loại (Hoả khắc Kim)

Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây (Kim khắc Mộc)

kim-thuy-hoa-tho

Vật phẩm phong thủy các mệnh nên mang theo

Mỗi vật phẩm phong thủy đều mang lại công năng nhất định phù hợp với từng mệnh, vì thế mỗi người phải biết cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh của mình để thu hút tài lộc và vận may tới.

Mệnh kim:

Mệnh kim hay chính là kim loại, theo thuyết tương sinh thì thổ sẽ sinh kim, giúp cho mệnh kim vững vàng hơn, sáng trí hơn và từ đó có thể gặt hái những thành công riêng cho mình. Khi bạn để một chút đất bên người hoặc nhét vào ví, sẽ giúp vượng phát cho người mệnh kim, tài lộc nảy nở.

Bên cạnh đó bạn nên chọn những đồ vật phong thủy làm từ bạc, pha lê, các loại đá thạch anh màu trắng…Có thể dùng đồ bằng gốm, đồ kim khí đều tốt. Những đồ vật trong nhà nên lựa chọn bằng chất liệu kim loại, kim khí như nhôm, thép, bạc

Ngoài ra người mệnh Kim nên hạn chế các màu đỏ, hồng tím, xanh lá… đại diện cho mệnh hỏa và mộc vì đây là hai mệnh xung khắc của mệnh kim.

mệnh kim

Mệnh mộc

Muối trắng đại diện cho mệnh kim, mang muối theo người sẽ giúp người mệnh mộc dưỡng mệnh rất tốt, mang đến cảm giác bình an, an lạc , từ đó thu hút tiền tài. Bạn có thể để muối vào một tờ giấy bạc và nhét vào ví hoặc mang theo bên mình. Muối ngoài tác dụng dưỡng mệnh còn giúp xua đuổi tà khí, nâng cao tinh thần tích cực cho con người.

Với người mang mệnh Mộc,một số vật phẩm phong thủy nhắm mang lại quyền lực, tài lộc, sức khỏe. Như Thần Tài, Tỳ Hưu, Đồng Xu …thể hiện địa vị, quyền lực , cầu bình an, tình duyên, tuổi thọ.

Những người mệnh Mộc nên tránh màu là vàng, nâu, trắng bạc đại diện cho hành kim biệt thự hiện đại.

Mệnh thủy

mệnh thủy

Muốn kích hoạt Thủy khí cho hành Thủy thì các bạn có thể sử dụng những đồ vật như bể cá, phong thủy luân, trần nhà lượn sóng hay gương…

Mệnh thủy được mệnh kim tương sinh, bạc lại đại diện cho mệnh kim và là biểu tượng của sự trù phú, giàu có. Mang bạc bên người sẽ giúp người mệnh thủy khơi thông dòng chảy năng lượng, xóa tan những năng lượng xấu, tà khí, bệnh tật và những xui rủi. Từ đó, người mệnh thủy sẽ thu hút về mình sự may mắn về tài lộc, các mối quan hệ tốt đẹp, tình duyên sẽ từ đó mà kéo tới.

Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết

Xem thêm: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Mua Đồ Khi Dọn Vào Nhà Mới

Mệnh hỏa

Trong phong thủy, chúng ta đều rõ là mộc sinh hỏa, do đó, người mệnh hỏa muốn khởi vận thì nên mang bên mình hoặc đặt trong ví một vật mang tính thổ như: gỗ, vòng tay trầm hương, hạt trầm… Từ quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành thì người mang mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa như màu hồng, cam, đỏ…Mang yếu tố tương sinh bên mình sẽ giúp người mệnh hỏa tiết chế cảm xúc, tâm tĩnh bình an, con người hòa nhã hơn, từ đó thu hút các yếu tố may mắn, các mối quan hệ chất lượng, cải thiện tình hình tài chính.

mệnh hỏa

Mệnh thổ

Hỏa sinh thổ, việc mang theo bên mình một yếu tố lửa giúp người mệnh thổ năng động hơn, hoạt bát và tích cực hơn. Khi lựa chọn các vật phẩm phong thùy, người mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm có màu tương sinh là Cam, hồng, đỏ, tím (thuộc hành Hỏa). Bao diêm hay bật lửa là lựa chọn không tồi cho ngưởi mệnh Thổ. Nguồn năng lượng tươi mới này sẽ giúp khai mở tài chính cho người mệnh thổ. Ngoài ra, vật phẩm này còn giúp người mệnh thổ thu hút tình duyên thuận lợi, tình cảm nồng nàn và lãng mạn hơn.

Xem thêm: Sinh Lão Bệnh Tử – Quy Luật Cuộc Đời

Xem thêm: Mẹo Phong Thủy Giúp Ví Lúc Nào Rủng Rỉnh Tiền Tài

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296