123

Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì?

Phòng thờ dù theo phương hướng truyền thống hay hiện đại thì đều có điểm giống nhau đó là luôn toát lên sự trân trọng, sự linh thiêng và sự chuẩn mực bởi đó là nơi thờ tự quan trọng nhất của gia đình bạn.

Màu sơn phòng thờ phụ thuộc vào việc bạn sẽ muốn sắp xếp phòng thờ theo phong cách hiện đại hay thực sự truyền thống. Cũng tùy thuộc vào màu sắc của nội thất phòng thờ ra sao mà chọn màu sơn thích hợp nữa .Tuy nhiên nguyên lý chung nhất là không gian phòng thờ sẽ được trang trí bởi những gam màu trầm mặc, tránh xa gam màu sáng quá hoặc chói quá như màu đỏ , màu vàng đậm…mà nên chọn những gam tối sẽ mang lại cam giác thân thiện , gần gũi , tinh tế hơn.Dưới đây là một số gợi ý chọn màu sơn cho phòng thờ.

Tư Vấn Màu Sơn Phòng Thờ

Màu nâu.

Màu nâu luôn được lựa chọn đầu tiên trong những bộ cánh của nhà chùa. Điều đó cho thấy màu này rất phù hợp với không gian thờ tự, trang nghiêm và lịch sự. Gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Màu vàng

Là gam màu sáng hơn , nhưng không nhầm lẫn với màu vàng rực rỡ. Nó vẫn có sự trầm của tone màu ở một cung bậc chấp nhận được.  Màu vàng  như màu của bàn thờ gỗ sồi sẽ rất hợp với một không gian phòng thờ hiện đại sáng đẹp.

bàn thờ đúng phong thủy

Pha trộn màu sắc

Gam màu sơn trắng kết hợp xanh nhạt có thể là một gợi ý hoàn toàn mới và hiện đại cho những gia chủ trẻ trung và phóng khoáng. Phòng thờ sẽ mang lại một sự mới mẻ những vẫn rất lịch sự và trang nghiêm.

Tất cả đều dựa việc gia chủ chọn màu sắc phù hợp với phong cách cá nhân và chuẩn phong thủy sao cho khéo léo nhất.

Xem thêm: Những Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Thờ

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Màu sơn phòng thờ đẹp theo mệnh

Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh kim:

Vàng, trắng, bạc là những gam màu sắc hợp và rất tốt cho người mệnh Kim về mặt phong thủy.

Do vậy bạn nên sử dụng nhiều những gam màu này trong không gian thờ cúng của gia đình. Ví dụ như tường phòng thờ có thể chọn màu vàng, rèm cửa màu trắng và các đồ thờ cúng là màu vàng, xám bạc.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh thủy:

Màu sắc: nên chọn các màu vàng, màu kim cho phòng thờ , tương ứng có thể chọn màu đó cho bàn thờ và nội thất phòng thờ cũng rất phù hợp

Xem thêm: Muốn May Mắn Hãy Đặt Bàn Thờ Theo Hướng 

Màu sơn phù hợp cho người mệnh Thổ:

Những ngươi thuộc mênh này nên chọn màu vàng nhạt hoặc màu vàng nâu để sơn phòng thờ là tốt nhất.Ngoài ra những gam màu nóng cũng khá hợp với người mệnh Thổ nhưng để sơn  phòng thờ thì không nên.

bàn thờ đúng phong thủy

Màu sơn phù hợp cho người mệnh hỏa

-Nên chọn sơn màu  xanh lá, tím

-Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Xem thêm: Những Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Thờ

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296