123

Phân Loại Nhà Cấp 1 Cấp 2 Cấp 3 Và Cấp 4

Nhiều người không biết phân loại và đang tìm hiểu về phân loại cấp của nhà qua bài viết dưới đây

Nhà cấp 1 là gì? 

Nhà cấp 1 là loại nhà được xây dựng kiên cố, sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép. Chúng được thiết kế những bức tường làm ngăn cách giữa các không gian trong nhà với nhau.Trên mái nhà có thể sử dụng ngói lợp hoặc đúc bê tông thép và có đầy đủ tiện nghi cho quá trình sinh hoạt cá nhân hoặc hộ gia đình.

Nhà cấp 2 là gì? 

Nhà cấp 2 là loại nhà được xây dựng chủ yếu bằng bê tông, gạch. Ngôi nhà được ngăn cách bởi bê tông cốt thép hoặc gạch. Ở phần trên mái được lợp mái bằng hoặc bằng lợp ngói.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu nhà 3 tầng đẹp có hồ bơi

Nhà cấp 3 là gì?

Nhà cấp 3 là “nhà có kết cấu chịu lực kết hợp giữa bê tông cốt thép và xây gạch hoặc xây gạch. Niên hạn sử dụng trên 40 năm; Bao che nhà và tường ngăn bằng gạch; Mái ngói hoặc Fibroociment; Vật liệu hoàn thiện bằng vật liệu phổ thông. Tiện nghi sinh hoạt bình thường, trang bị xí, tắm bằng vật liệu bình thường. Nhà cao tối đa là 2 tầng.”

Khái niệm nhà cấp 4?

Nhà cấp 4 được thiết kế kiên cố, vững chắc và có khả năng chịu lực tốt. Ngôi nhà sử dụng vật liệu xây dựng bằng gỗ, gạch, đồng thời có tường bao che bằng gạch hoặc hàng rào. Phần mái được lợp ngói hoặc xi măng tổng hợp, các vật liệu đơn giản (như tre, nứa, gỗ, rơm rạ).

Căn cứ theo quy mô kết cấu công trình quy định tại phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 06/2021/TT-BXD, nhà ở riêng lẻ được phân thành các hạng khác nhau, gồm: Cấp I, cấp II, cấp III, cấp IV

Trong các hạng trên thì nhà cấp IV (cấp 4) là loại nhà ở 01 tầng, chiều cao từ 06 mét trở xuống và diện tích nhỏ hơn 1.000 mét vuông.

nhà cấp 1 2 3 4

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296