123

Những Điều Đáng Lưu Ý Để Hút Tài Lộc Khi Lợp Nhà Hai Mái

Trong cuộc sống không thể xem nhẹ chuyên phong thủy được, đặc biệt là lúc xây nhà. Ngoài việc xem ngày tháng, bạn cần xem xét về nhưng điều kiêng cự lợp mái nhà. Mỗi loại mái nhà hay thiết kế kiến trúc riêng đều có những đại kị khác nhau. Bạn nên lưu tâm để tránh những mất mát, cũng nhưng để hút tài lộc bượng khí cho gia chủ.

Nhà 2 mái bao gồm 2 diện mái được xếp riêng biệt, giật cấp hoặc xếp chồng lên nhau. Kiểu dáng và hình dạng mái như vật được gọi là “hàn hiên”. Kiến trúc nhà hai mái có phần gần giống với mái thái nhưng đơn giản hơn. Sau đây Kiến Trúc Duy Tân sẽ mách bạn những điều phong thủy nhà ở khi lợp mái nhà 2 mái, những điều đại kỵ giúp gia chỉ tránh những tai ương sau này. Giúp gia chủ thiết kế ngôi nhà có thể hút tại lộc, vượng khí, tiền tài, sức khỏe viên mãn.

Những lưu ý về phong thủy nhà 2 mái

Màu sắc mái nhà

Người xưa quan niệm lợp mái nhà kiêng kị màu xanh, vì màu xanh màu của nước biển, nước trên mái nhà có nghĩa là khi nước tràn xuống núi sẽ gây tổn thất cho gia chủ. Với kinh niệm thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ở Kiến Trúc Duy Tân khuyên bạn nên lựa chọn màu đỏ hoặc màu sẫm sẽ hút tài lộc, vượng khí, tiền tài cũng như sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chất liệu… giúp gia chủ lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế cũng như phong thủy.

Màu sắ mái nhà

Nhất góc ao, nhì đao đình

Nhất góc ao, nhì đao đình” được hiểu là khi thiết kế mái nhà cần tránh được góc ao hướng chính diện, góc cạnh của mái đình, đền miếu khiến mang đến những điều không tốt.

Cây đòn dông chĩa vào mái nhà

Đòn dông và đòn tay tuyệt đối không được chĩa sang nhà bên cạnh, đó được coi là điều cấm kỵ khi làm mái nhà. Cần bịt kín để tránh ảnh hưởng tới những nhà xung quanh. Việc dựng đòn dông cần làm lễ cúng bái, xin phép tổ tiên, thần linh cai quản khu vực đó.

Cửa ra vào đối diện nóc nhà

Nhằm mục đích thoáng khí, thông thường mái nhà sẽ được thiết kế theo hình tam giác có khe hở giữa hai đầu. Đối với phong thủy nhà 2 mái, gia chủ sẽ tổn hao của cải nếu đặt cửa ra vào đối diện với nóc nhà.

Cấu tạo mái nhà

Cấu tạo của mái nhà có thể không bằng phẳng mà hơi lồi lõm. Với thời tiết mưa gió, nước sẽ đổ nhiều về nơi thấp nhất làm cho mức độ xâm nhập của nước lan rộng. Điều này có độ ảnh hưởng rất lớn đến vật liệu xây dựng ngôi nhà. Chính vì vậy, cần sử dụng những loại vật liệu có chất liệu tốt, bền bỉ.

Phần lớn mái nhà ở nông thôn thiết kế kiểu hình tam giác giúp cho nước mưa và bụi bẩn không bị đọng trên nóc nhà. Tuy nhiên, nếu xét về phong thủy thì cách làm này lại không tốt cho những ngôi nhà nhà xung quanh.

Điểm góc mái

Điểm góc mái là điểm xung yếu. Chính vì vậy, để giữ vững góc mái những mái nhà người xưa thường thiết kế các chi tiết bằng gỗ hoặc đắp vữa. Nếu căn nhà khi mở cửa chính diện với góc mái sẽ chĩa vào nhà sẽ gây cảm giác bất an không tốt cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Yếu tố triệt lôi

Khi thiết kế mái nhà, bạn phải đảm bảo chắc chắn về khả năng triệt lôi của mái, vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng của mọi người trong nhà. Để đảm bảo yếu tố triệt lôi, thì khi làm mái bạn cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất.

Ngoài những yếu tố phong thủy trên gia chủ cần quan tâm một số vấn đề về sau:

– Yếu tố về cách âm, cách nhiệt làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ

– Yếu tố chất lượng sản phẩm mái

– yếu tô thiết kế mái nhà

nhà 2 mái

Đơn vị thiết kế nhà ở uy tín

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Kiến Trúc Duy Tân tự tin hiểu biết về phong thủy, ngoài ra có những bản vẽ đẹp, sang trọng lại hợp phong thủy. Giúp gia chủ có ngôi nhà như mong ước, hút tài lộc, tiền tài sức khỏe viên mãn.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu nhà có diện tích nhỏ

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu nhà có tầng hầm

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu biệt thự có sân vườn

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự uy tín chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296