123

Nhà Mang Phong Cách Hiện Đại. Đặc Điểm Khác Biệt

Kiến trúc biệt thự hiện đại được coi là một trong ba phong cách kiến ​​trúc chính, mang vẻ đẹp độc đáo và ảnh hưởng sâu rộng nhất trên toàn thế giới. Trong nội dung dưới đây, Duy Tân xin nêu ra những nội dung cơ bản liên quan đến kiến ​​trúc hiện đại để các bạn có những hiểu biết đầy đủ và toàn diện hơn về phong cách kiến ​​trúc mới này.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA KIẾN TRÚC PHONG CÁCH BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI

Kiến trúc biệt thự hiện đại ra đời đầu tiên và được ghi nhận ở Châu âu từ khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX. Sau đó loại hình kiến trúc này phát triển nhanh chóng và trở thành một trường phái chủ đạo được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Về hoàn cảnh xuất hiện kiến trúc biệt thự hiện đại: Những kiến trúc sư thiết kế tại thời điểm này là những người đi tiên phong trong việc xây dựng nên trường phái biệt thự mang phong cách hiện đại. Việc cảm thấy trào lưu kiến trúc cổ điển, tân cổ điển không còn đủ sức sống sau một khoảng thời gian quá dài hưng thịnh. 

Bởi sự vay mượn quá nhiều vào quá khứ, không hề có sự phát triển và sáng tạo, không đủ sức phản ánh được bối cảnh xã hội hiện đại đang diễn ra nhanh chóng hiện nay. Vì thế, mà kiến trúc biệt thự hiện đại ra đời, ban đầu chỉ là trào lưu nhỏ lẻ có nguồn gốc từ thời kỳ khai sáng (Enlightenment). 

Các kiến trúc sư tin tưởng rằng, họ cần phải sáng tạo ra một trào lưu kiến trúc mới, phản ánh được đầy đủ tinh thần của thời đại 4.0, và phải phá bỏ hoàn toàn, rũ đi tất cả cái bóng của quá khứ mà điển hình là kiến trúc cổ điển.

Các công trình kiến trúc biệt thự hiện đại đầu tiên trên thế giới được ra đời và ghi nhận đánh dấu những bước ngoặt vĩ đại về tư duy không gian kiến trúc. Việc sử dụng vật liệu, và biện pháp thi công hiện đại mang lại những nhận thức mới về việc xây dựng, thi công các công trình này trong thời kì công nghiệp hóa hiện nay. Sau đó, rất nhiều công trình mang phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại được ra đời và phát huy tác dụng được đúng như mong muốn của những người đã sáng lập ra nó.

ĐẶC ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI SO VỚI LỐI KIẾN TRÚC KHÁC 

Kiến trúc biệt thự hiện đại là sự tương đồng về thiết kế của các công trình kiến ​​trúc khác nhau, có những đặc điểm riêng về không gian hình khối và sắp xếp nội thất, màu sắc sơn,… Có thể thấy rõ những đặc điểm này: 

Tập trung vào các yếu tố kiến trúc hình khối rõ ràng ấn tượng 

So với các hình thức kiến ​​trúc cổ điển (chủ yếu là hình tròn, hình bầu dục, hình cong …) thì hình thức kiến ​​trúc hiện đại tương đối đơn giản hơn. Mọi đường nét, chi tiết, hình khối đều được hướng dẫn từ đơn giản đến phức tạp mà không sử dụng quá nhiều chi tiết kiến ​​trúc rườm rà, phức tạp. 

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng mái Nhật phong cách Địa Trung Hải cuốn hút-BT298

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 1 Tầng Đẹp

Xem thêm: Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Triệu View

Các khối kiến ​​trúc kết nối với nhau, bố cục mang đến sự mạnh mẽ, kiên cố và vững chãi cho toàn bộ kết cấu của ngôi nhà. Các dạng hình học được sử dụng phổ biến nhất trong các phong cách kiến ​​trúc  biệt thự hiện đại là hình khối thẳng, gấp, vuông, chữ nhật, v.v. để tạo ra sự thành công trong các hình thức kiến ​​trúc, với cách thể hiện và tư duy không gian độc đáo.

Tổ chức và sắp xếp không gian kiến trúc  

Các công trình có kiến ​​trúc hiện đại thường nhấn mạnh đến việc thiết lập và phát triển các đường công năng một cách hợp lý. Trong kiến ​​trúc cổ điển, công năng sử dụng thường không được đề cập nhiều mà chỉ tập trung vào các chi tiết kiến ​​trúc, và tập trung vào các vòm trang trí kiến ​​trúc… 

Kiến trúc hiện đại, đường nét công năng được chú trọng nhiều khi xây dựng không gian, bố trí đi lại,. .. được đề cập và thể hiện rõ ràng trong thiết kế. Công năng sử dụng trong thiết kế biệt thự hiện đại là cách bố trí, sắp xếp các phòng, diện tích, không gian tiệc theo nhu cầu và sử dụng của từng công trình, phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau. 

Mặt bằng không đối xứng, các nguyên tắc đối xứng thường không được tuân thủ khi thiết kế công năng truyền thống. Đặc điểm này có thể thấy rõ nhất trong sự phân bố công năng sử dụng của các công trình. Chính vì vậy việc tổ chức không gian chức năng của biệt thự ngày càng hợp lý, tích hợp hữu ích vào các không gian sống hiện đại. 

Màu sắc của kiến ​​trúc hiện đại có thể là bất kỳ màu nào có trong tự nhiên, nhưng một màu được chọn làm tông màu chủ đạo, thường là những bảng màu thể hiện đúng đặc điểm của đường nét và hình dạng. Chính những sắc thái đậm nhạt ấy khiến người ngoài nhìn vào có thể thấy được sử dụng một cách khéo léo màu sắc để làm cho thiết kế kiến ​​trúc hiện đại trở nên độc đáo, sang trọng hơn. 

Xem thêm: Công ty thiết kế biệt thự tại Hồ Chí Minh Đẹp

Xem thêm: Tổng Hợp 30 Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Màu sắc của kiến ​​trúc hiện đại được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa hình thức, vật liệu và ánh sáng. Đặc biệt trong nhiều công trình kiến ​​trúc hiện đại, sơn tường vẫn được sử dụng ít. Trong đó chủ yếu sử dụng bên ngoài là kính, gạch ốp tường hoặc các vật liệu tiên tiến khác để hoàn thiện thiết kế bên ngoài của công trình theo kiến ​​trúc chung hiện đại. 

Đặc điểm ánh sáng trong kiến trúc hiện đại  

Kiến trúc hiện đại có ánh sáng rất ấn tượng. Phong cách kiến ​​trúc này đề cao yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng nhân tạo được sử dụng thường xuyên và tinh tế hơn trong các công trình kiến ​​trúc hiện đại. 

Xem thêm: Nhà Mang Phong Cách Hiện Đại. Đặc Điểm Khác Biệt

Hệ thống chiếu sáng sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất, mở được cửa sổ, cửa ra vào và các không gian khác. Hình thức tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, tạo cho công trình vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà vẫn đủ độ sáng. 

Cửa sổ lớn cũng là một trong những nguyên tắc tiêu biểu trong thiết kế của kiến ​​trúc hiện đại nhằm tận dụng mặt thoáng của ngôi nhà với ánh sáng tự nhiên.

Kiến trúc biệt thự hiện đại đề cao tính kết nối với không gian bên ngoài  

Mối quan hệ với không gian kiến ​​trúc bên ngoài là một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất của các công trình theo phong cách này. Tính năng này thể hiện sự khác biệt hoàn toàn với các tác phẩm cổ điển. Mặt khác, kiến ​​trúc cổ điển là sự tiết chế, thống nhất và hoàn hảo trong mỗi căn phòng. Kiến trúc hiện đại đòi hỏi sự thông thoáng hơn, rõ ràng nhất là sự kết nối với không gian bên ngoài. 

Kiến trúc hiện đại luôn có sự kết nối rõ ràng với cảnh quan bên ngoài, việc sử dụng các vách ngăn bằng kính tự nhiên giúp ánh sáng tự do tràn vào nhà là một trong những sở thích độc đáo của kiến ​​trúc hiện đại trong nhiều công trình. Ngoài ra, các yêu cầu về sự hài hòa giữa chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo được sử dụng rất hiệu quả và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Kiến trúc biệt thự hiện đại không thể thiếu sự kết hợp với cây tự nhiên 

Kiến trúc biệt thự hiện đại không thể tồn tại nếu không có cây xanh – yếu tố giúp hình thành nên những nét tự nhiên của phong cách này. Yếu tố “xanh” được chọn là “ứng cử viên sáng giá” để lấp đầy những lỗ hổng trong phòng và sơn ngoại thất. 

Không gian được thiết kế mở đón không khí trong lành, cây xanh bên trong và bên ngoài đan xen giúp sinh động cho người sử dụng mỗi ngày. Bạn có tin rằng nhiều người chỉ cần sáng sớm uống một tách trà ở góc ban công đầy cây xanh là cảm thấy mình vừa nhận được một món quà giá trị.

KIẾN TRÚC DUY TÂN – DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI NỔI TIẾNG HÀ NỘI 

Kiến Trúc Duy Tân là thương hiệu Thiết kế và Xây dựng biệt thự hiện đại nổi tiếng tại Hà Nội . Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công kiến ​​trúc, Duy Tân được ghi nhận với những thiết kế cảnh quan, biệt thự, resort, khách sạn sang trọng và rực rỡ. Kiến Trúc Duy Tân đã từng bước chứng tỏ khả năng của mình bằng việc cung cấp các sản phẩm thiết kế cho nhiều khách hàng lớn tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Sản phẩm thiết kế biệt thự phong cách hiện đại mang đậm tính sáng tạo. Mỗi sản phẩm không chỉ phải đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ mà còn phải thể hiện được cá tính của gia chủ. Với kiến ​​thức và khả năng cập nhật xu hướng nhanh chóng, đội ngũ nhân viên của Duy Tân sẽ tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế đang “hot” hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới. 

Biet-thu-hien-dai

Các chi tiết phong thủy cũng được chú ý trong các sản phẩm thiết kế biệt thự phong cách hiện đại. Duy Tân chính là sự lựa chọn đặc biệt tốt cho những khách hàng yêu thích phong cách hiện đại kết hợp với yếu tố môi trường hài hòa. Công ty rất hân hạnh khi mang đến cho khách hàng một không gian cởi mở, thân thiện mà không kém phần sang trọng, hiện đại. 

Tại Duy Tân, chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng. Mọi chi tiết đều đã được tính toán và cân nhắc sao cho phù hợp nhất với không gian và vị trí chức năng của từng sản phẩm. Quy trình thiết kế, thời gian thực hiện và các loại chi phí được xác định trong hợp đồng. Khách hàng được tư vấn hoàn toàn miễn phí để chọn được mẫu ưng ý.

Nếu bạn thực sự yêu thích thiết kế cổ điển, tân cổ điển và hiện đại, đang sở hữu một lô đất, một căn hộ chung cư, biệt thự… hãy để Duy Tân giúp bạn thể hiện niềm yêu thích của mình.

Hi vọng những thông tin về kiến ​​trúc biệt thự hiện đại trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và có được những ứng dụng phù hợp cho công trình biệt thự hiện đại của gia đình mình! 

Kiến Trúc Duy Tân – Thăng hoa trong từng đường nét 

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Hotline: 0968 756 296 

Email: info.kientrucduytan@gmail.com

Website: https://kientrucduytan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/KienTrucDuyTan

Địa chỉ: Tòa tháp Thiên niên kỷ TSQ Millenium, số 4 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296