123

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Ý Nghĩa của Xác Định Hướng Đặt Bếp

Việc xây dựng hay thiết kế nội thất nếu theo đúng phong thủy thì sẽ mang lại một cuộc sống sung túc cho gia chủ. Từ xưa đến nay bếp được coi là nơi giữ lửa ấm cho gia đình đem đến sinh khi cho ngôi nhà nên việc chọn hướng bếp sao cho phù hợp là việc làm rất cần thiết.

Nếu hướng bếp hợp với tuổi của người xây nhà thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, gia đình luôn hòa thuận hạnh phúc. Khi bếp được đặt đúng hướng sẽ sinh khí tốt giúp ngôi nhà luôn ấm áp xua đi những thứ xui xẻo.

Hướng bếp chuẩn phong thủy, nội thất tiện nghi vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa giúp chị em nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, di chuyển, dọn dẹp.

Ngoài ra cũng như phân tích trước đó, hướng đặt bếp còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nữa nên gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa. Ví dụ nhưng nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp bạn có thể xem xét trên cung mệnh của người phụ nữ để tìm ra hướng đặt đẹp nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự 1-2 Tầng

Ví dụ người thuộc vào Đông tứ trạch sẽ có những hướng tốt lành sau: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngược lại người thuộc Tây tứ trạch thì sở hữu các hướng cát bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Trong phong thủy thì hướng Nam sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch chứ không hợp với hướng Tây tứ trạch. Chính vì nhà hướng Nam nên chọn đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Xem thêm: Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào?

Cho dù có hợp với 4 hướng trong Đông tứ trạch nhưng gia chủ nên xem xét chú ý về hướng đặt bếp nào thuận lợi, hướng nào đưa đến đại kị. Bởi nếu đặt bếp hướng Nam thì sẽ cùng hướng với hướng nhà sẽ làm gia đình gặp nhiều khó khăn trong công việc, con đường tài lộc kém.
Nếu đặt hướng Bắc sẽ là hướng ngược vơi hướng nhà. Ngược hướng nhà sẽ làm gia đình lục đục, bất hòa, không hòa thuận. Hơn nữa hướng Bắc là hướng đón gió, là hướng thủy vượng nên sẽ khắc với tính hỏa của bếp. Bếp là nơi giữa lửa mà gió còn làm tắt bếp nên sẽ gây nên những mâu thuẫn không cần thiết, sẽ làm gia đình thiếu hơi ấm.

Những lưu ý khi đặt bếp?

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào
Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.
Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương
Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.
Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu
Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296