123

Nguyên Tắc Thiết Kế Công Nhà Theo Phong Thủy

Từ xa xưa, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế và thi công nhà ở. Trên thực tế, thiết kế nội thất không chỉ giới hạn trong việc tạo ra một không gian đẹp, nó còn phải mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Vậy những nguyên tắc thiết kế thi công nhà theo phong thuỷ là gì? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để giúp bạn biết rõ hơn nha!

Các yếu tố cần xem xét trong phong thủy nhà bạn ở 

1.Cấu trúc khu dân cư 

Cấu trúc khu dân cư là sự phân bố không gian sống theo vị trí. Đây là một công việc rất quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng. Trước hết, nhà bếp nên được đặt “trên cát”. Khí dương được tạo ra trong bếp không chỉ giúp điều tiết các loại khí không thuận lợi mà còn chữa trị hiệu quả các vấn đề Phong thủy trong nhà.

Phòng khách phải ở vị trí “tài năng” – nơi mang lại hạnh phúc cho gia đình. Vị trí này phải đảm bảo ba yếu tố đứng yên, ổn định và không bị “di chuyển”. Nếu bạn xây dựng một phòng khách trong hoặc sau ngôi nhà, sự giàu có của bạn sẽ giảm và cuộc sống gia đình của bạn sẽ khó khăn để phát triển. 

2. Vật liệu nội thất 

Vật liệu được coi là linh hồn của ngôi nhà. Thông qua các giác quan, một người hoàn toàn có thể cảm nhận được tác dụng của vật liệu đối với chất lượng cuộc sống. Do đó, có thể nói vật liệu hoàn thiện nội thất có tác động không nhỏ đến sức khỏe và tài sản của chủ nhà. Theo phong thủy, sự hài hòa của Âm và Dương phải được đảm bảo khi kết hợp vật liệu nội thất.

Xem thêm: 30 Mẫu Biệt Thự 2 Tầng 

Ví dụ: khi sử dụng tường đá cứng, đá granite làm tăng chất lượng dương, khiến không khí khó đi qua tường đá. Do đó, cần phải sử dụng các biện pháp đối phó, chẳng hạn như mở thêm cửa sổ hoặc cửa ra vào để cho phép không khí lưu thông bên ngoài. 

3. Màu sắc trong nhà phong thủy 

Đối với người châu Á, ngoài sở thích, việc lựa chọn màu sắc cho khu vực sinh sống phải được xem xét theo khái niệm Phong thủy về quy luật sinh ra lẫn nhau và sự tương phản của năm yếu tố. Phong thủy chia mọi thứ thành năm phần, còn được gọi là ngũ hành, bao gồm kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Màu sắc phù hợp và tương phản phù hợp với nó. 

Chẳng hạn:

Những người có mệnh Kim nên mặc các màu như đen, xanh dương, nước, xanh lá cây, màu gỗ,… 

Người mệnh Hỏa nên mặc những gam màu như trắng, xám, xám, vàng, gam màu sặc sỡ, xanh, đen,… 

Người mệnh Thổ nên mặc các màu như đỏ, cam, hồng, tông màu xanh lam (xanh lá cây, xanh dương…) Mọi người nên sử dụng các màu như vàng đất, đỏ, tím, hồng,…

Những nguyên tắc phong thủy quan trọng cần tuân theo khi trang trí nhà cửa 

1.Vị trí và hướng cửa chính 

Cửa chính là nơi không khí lưu thông và chào đón bạn vào nhà. Do đó, độ tuổi và ưu đãi của chủ sở hữu cần được tính đến khi lựa chọn và thiết kế cửa chính. Đặc biệt, dấu hiệu sự sống thường là dấu hiệu tốt nhất về vị trí của cửa chính. 

Ngoài ra, kích thước cửa, tỷ lệ, kiểu dáng của cửa chính cũng phải được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Tránh sự bất đối xứng giữa kích thước của ngôi nhà và tỷ lệ của các cánh cửa. Nó không chỉ khó coi mà còn ảnh hưởng đến giao thông khi nó di chuyển qua nhà. 

2. Gương trong nhà Phong thủy 

Gương có một tác dụng trừ tà và bảo vệ hòa bình gia đình. Tuy nhiên, nếu gương được đặt sai vị trí, điều này khiến nó trở thành điều cấm kỵ trong phong thủy, chủ nhà sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Điều này không chỉ dẫn đến sự xâm nhập của các linh hồn ma quỷ vào nhà mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông. Bởi theo quan niệm phong thủy, đặt gương ở phía đông giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng đông nam sẽ giúp gia chủ phát triển thịnh vượng và thu được nhiều của cải. Hướng Bắc giúp mang lại nhiều lợi thế trên con đường nổi tiếng. 

 3.Vị trí giường 

Giường không được dựa vào cửa trước. Đây được xem là một trong những tư thế cấm kỵ cần tránh trong đời sống phong thủy. Có thể gây tổn hại sức khỏe nghiêm trọng cho các thành viên trong gia đình. Do đó, giải pháp tốt nhất là di chuyển giường đến vị trí phù hợp hơn. 

Trong trường hợp bất khả kháng, vì không có đủ không gian trong phòng ngủ, bạn có thể sử dụng màn hình làm tấm chắn hoặc treo một dải ruy băng hình ngũ giác lên khung cửa để vô hiệu hóa vị trí phong thủy xấu này. 

Điều đáng lưu ý khác 

Đặt Sofa dưới chùm chéo có hại cho sức khỏe của chủ sở hữu. Gây ra các bệnh như đau đầu, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng. Nếu để trong một thời gian dài, nó có thể tạo ra một bầu không khí xấu, ảnh hưởng đến danh tiếng và sự nghiệp của chủ sở hữu. Ngoài ra, xui xẻo cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, đặt bàn ghế dưới xà ngang là vấn đề cần tránh.

Trên đây là những thông tin về nguyên tắc thiết kế thi công nhà theo phong thuỷ mà chúng tôi đã nghiên cứu tìm hiểu được muốn gửi đến bạn đọc biết rõ hơn.

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296