123

Người Tuổi Mùi Sinh Năm 1991 (Tân Mùi) Hợp Hướng Nà

Tìm hiểu về tuổi Tân Mùi

Tân Mùi nạp âm hành Thổ do Can Tân (-Kim) ghép với Chi Mùi (-Thổ)

Ta có Thổ sinh nhập Kim, Chi sinh Can, Can Chi và Nạp Âm lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi đời có nhiều may mắn từ Tiền Vận đến Hậu Vận, dù có trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân hỗ trợ để vượt qua đơn giản.

Mẫu người trung hậu, thủ tín, cẩn thận trước mọi nỗi lo nên đôi khi chậm chạp, tính yêu thích tĩnh mịch, không ưa nơi ồn ào, náo nhiệt, tính nhẫn nại cao, có tinh thần cầu tiến. Hết lòng với mọi người, ai nhờ việc gì cũng sẵn sàng hỗ trợ không câu nệ, không e ngại tính toán, đặc biệt là người thân hay bạn hữu.

Nếu ngày sinh có hàng Can (Canh, Tân, Mậu, Kỷ) lại sinh giờ (Sửu, Mùi) lại được hưởng thêm Phúc Đức của dòng họ. Tuy nhiên có số ít người vì quá chủ quan, nghĩ mình thành công được là vì tài sức mình, tuy nhiên đến lúc vãn niên sức cùng lực tận, gặp nhiều hoàn cảnh không như ý, hối hận thì đã muộn, trong sự nghiệp cũng như tình yêu.

Nếu Mệnh Thân đóng tại Thìn, Tỵ thủa không đủ thời vất vả, trung vận trở thành khá giả. Đóng tại Tam Hợp (Hợi Mão Mùi) có Cục Mộc hay tại Tam Hợp (Tỵ Dậu Sửu) có Cục Kim với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh; Hình tướng có Tam đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại cộng thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng thì đều là mẫu người thành công, có địa vị cao trong xã hội ở mọi ngành nghề.

Xem thêm: Năm Đinh Mão 1987 Thuộc Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi

Quẻ mệnh: Nam thuộc Đông tứ mệnh, nữ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Lộ bàng thổ – mệnh Thổ

Hướng nhà tốt và xấu đối với nam sinh năm Tân Mùi

Hướng tốt

Bắc: Cuộc sống gia đình ổn định, vững chắc. Công danh sự nghiệp thăng tiến.

Đông: Sự nghiệp thuận lợi. Kinh doanh buôn bán phát tài, phát lộc.

Nam: Nhận được sự giúp đỡ của mọi người mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Đông Nam: Mọi người trong gia đình có được sức khỏe tốt.

Hướng xấu

Tây Bắc: Gặp phải họa về thị phi, bệnh tật. Vạ miệng cũng như kiện tụng kéo đến liên miên. 

Đông Bắc: Thường xuyên gặp phải những chuyện rủi ro trong kinh doanh. Gia đình gặp phải nhiều chuyện bất hòa. 

Tây: Gặp nhiều tai họa, thậm chí có thể gây nên tán gia bại sản

Tây Nam: Gia đình bị mang nhiều tai tiếng. Có thể gặp phải những chuyện tranh chấp từ bên ngoài. 

Hướng nhà tốt và xấu đối với nữ sinh năm Tân Mùi

Hướng tốt

Tây Bắc: Ổn định sự nghiệp, công danh. Đường tình yêu, hôn nhân đều hạnh phúc viên mãn.

Đông Bắc: Quá trình làm ăn buôn bán được thuận lợi. Làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. 

Tây: Nhận được sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Vượt qua được khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Tây Nam: Sức khỏe dồi dào. Tai qua nạn khỏi.

Hướng xấu

Bắc: Hướng xấu, mang tới nhiều thị phi, thường xuyên bị vu oan, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.

Đông: Gia chủ gặp phải tình trạng sức khỏe không tốt. Bệnh tật kéo đến liên miên. 

Nam: Gia đình thường xuyên gặp phải vận rủi, dễ vướng vào những chuyện không may. 

Đông Nam: Không thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán. 

Xem thêm: Kỷ Mão 1999 Thuộc Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào?

Màu sắc hợp tuổi Tân Mùi

Màu sắc tương sinh

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: Là màu tương sinh của mệnh Thổ vì gắn liền với đất, có khả năng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ, những màu này giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn cho người nhìn. 

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ bởi vậy mà ngoài hai màu trên thì người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím.

Màu tương khắc

Màu xanh lục đậm, xanh da trời: những màu này là màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mang mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, xanh da trời. Gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này để trang trí trong nhà.

Màu xanh lá cây: Vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất vì thế mà Mộc khắc Thổ, người mang mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá để không bị ảnh hưởng về sức khỏe, công danh, cũng như tình duyên.

Màu sắc tương trợ

Màu nâu đất, vàng sẫm: là màu sắc tương trợ nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại. Đại diện cho sự tinh tế, sâu sắc, bất khuất, hiền lành, giúp con người tìm ra cái gốc của chính bản thân trong cuộc sống. Khi kết hợp không hề xung khắc, đem tới nhiều may mắn, tiền lộc cho chủ nhân mệnh Thổ.

Các cách hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy

Khắc phục hướng nhà không hợp

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296