123

Người Sinh Năm 1988 Mậu Thìn Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào?

Đôi nét về tuổi Mậu Thìn

Mậu Thìn 1988 ôn hòa, tốt bụng, không làm những việc mưu mô tính toán người khác, có nguyên tắc sống riêng. Họ không thích người nhỏ mọn, keo kiệt, thủ đoạn. Mậu Thìn thường được đánh giá cao bởi những suy nghĩ độc đáo mới lạ. Tinh thần hợp tác trong công việc giúp Mậu Thìn gây được thiện cảm với đồng nghiệp. Người sinh năm 1988 có chí tiến thủ, tuy luôn cầu tiến nhưng lại không có quá nhiều tham vọng, rất thích hợp với việc quản lý nhân sự. Nhược điểm của Mậu Thìn là không biết cách tự kiềm chế, thường làm việc nửa chừng, hay thay đổi, dễ bị dao động

Chữ Mậu thuộc hành Thổ, Thìn thuộc hành Thổ, hai Thổ nạp âm tạo thành Mộc mà Mộc khắc Thổ. Nếu trong lá số tử vi có sao tốt ở cung Mệnh sẽ là người thông minh, kỹ tính, biết phấn đấu, gặp nhiều may mắn, dễ dàng có được cả danh và lợi. Ngược lại, nếu không được sao tốt tương trợ sẽ trở nên thiếu ý chí vươn lên, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không ổn định, mưu cầu không như ý, thành quả đạt được thấp hơn năng lực của họ.

Người tuổi Rồng được coi như biểu tượng của quyền lực, đi đến đâu thì quyền lực đi đến đấy. Nhưng không phải ai cũng có thể đeo Vòng Rồng hay Ấn Rồng. Mệnh phải ở cung Thìn, phải có cư long vị, là phải có bộ Long Trì hay Long Đức, Thanh Long thì mới được đeo vòng Rồng. Gọi là số vương quyền.

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn

Quẻ mệnh: Nam và nữ thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Mộc

Hướng tốt và xấu đối với nam và nữ sinh năm Mậu Thìn

Hướng tốt

Nam: Gia đình hạnh phúc, mạnh khỏe, an khang

Bắc: Được lộc làm ăn buôn bán, kinh doanh phát đạt

Đông Nam: Có quý nhân phù trợ, cuộc sống hạnh phúc, vượt qua được mọi tai ương.

Đông: Con cháu được hưởng phúc lộc, học hành tiến bộ, con đường công danh sáng lạn.

Hướng xấu

Tây: Luôn có tiểu nhân đeo bám, quấy phá

Tây Bắc: Không được lộc làm ăn, mọi chuyện khi làm đều khó thành

Đông Bắc: Sức khỏe gia đình yếu kém, bệnh tật ốm đau nhiều

Tây Nam: Có thể gặp tai nạn nguy hiểm.

Xem thêm: Giải Thích Lý Do Phong Thủy Không Có Hiệu Quả

Xem thêm: Mối Quan Hệ Dương Trạch Tam Yếu Trong Phong Thủy Nhà Ở

Màu sắc hợp tuổi Mậu Thìn

Màu tương sinh: Nam, nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp nhất với sắc màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá; bởi lưỡng Mộc thành rừng. Màu sắc tương hợp thứ nhì là màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm xanh nước biển và đen.

Màu tương khắc: Người sinh năm 1988 kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi, xám.

Cách hóa giải hướng không hợp tuổi

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Tuổi Thìn Xây Nhà Hợp Hướng Nào?

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296