123

Ngày Tam Nương – Những Việc Không Nên Làm Vào Ngày Tam Nương

Ngày tam nương

Theo nghĩa triết tự, ” Tam ” có nghĩa là ba, ” Nương ” có nghĩa là người phụ nữ. Như vậy, “Tam Nương” có nghĩa là ba người đàn bà.

Theo dân gian Trung Quốc, ba người phụ nữ ấy là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Họ là những người có sắc đẹp ” khuynh nước khuynh thành “, được coi là hồng nhan họa thủy. Vì với vẻ đẹp tuyệt sắc của họ, họ đã làm cho những ông vua lúc bấy giờ đắm chìm trong sắc dục, bỏ bê việc nước dẫn đến mất nước.

Theo dân gian, ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo mọi người, ngày tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung, và ngày triều đại của những ông vua háo sắc ấy sụp đổ.Tuy nhiên vẫn chưa biết rõ đâu là ngày đưa vào nội cung và là ngày mà các nước đó bị sụp đổ. Cho nên cứ vào ngày này của tháng Âm lịch mọi người đều sợ phạm Tam Nương mà không dám khai trương động thổ, cưới hỏi nhập trạch…

Xem thêm: Chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ

Xem thêm: Xem hướng nhà bằng la bàn

Xem thêm: Xem ngày tốt cất nóc nhà

Không chỉ các nước phương Đông mới có ngày xấu Tam Nương, mà các nước phương Tây cũng có. Ngày của họ có tên là Nguyệt Kì, và những ngày này thật đặc biệt khi trùng với ngày Tam Nương ở các nước phương Đông. Theo đó, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất, cứ khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Lúc này, các dòng năng lượng dao động ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất.

Ngày Tam Nương năm 2021 vào những ngày nào?

Theo như mọi người cùng biết, ngày Tam Nương rơi vào ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 theo lịch âm hàng tháng.

ngày tam nương

Những việc không nên làm trong ngày Tam Nương 2021 là gì?

Ngày Tam Nương là những ngày nào? Sáu ngày Tam Nương sẽ rơi vào những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 theo lịch âm. Theo quan niệm của dân gian thì đây là ngày rất xấu. Đặc biệt hơn, điều này cũng đã được khoa học xác minh. Vào những ngày này, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” riêng và năng lượng dao động sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến con người. Thời tiết xấu sẽ làm cho mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, làm mọi việc kém minh mẫn và không đạt hiệu quả. Vậy ngày Tam Nương không nên làm gì?

Không nên làm việc lớn

Trong những ngày Tam Nương thì mọi người thường tránh làm các việc quan trọng  như cưới hỏi, làm nhà, khai trương, xuất hành, ký kết hợp đồng,… Theo tâm linh thì nếu bạn không kiêng kị những ngày này mà vẫn cố tình tiến hành làm những việc kể trên thì sẽ gặp xui xẻo.

Nếu cưới hỏi vào ngày Tam Nương thì hạnh phúc của cô dâu chú rể đó sẽ không được trọn vẹn. Nếu khai trương cửa hàng thì làm ăn không phát triển. Xây nhà thì gia đình dễ đổ vỡ, ly tán,… Tuy vậy, đó cũng chỉ là theo quan niệm tâm linh mà thôi, mọi người cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này.

Còn theo các nhận định khoa học thì vũ trụ thường xuyên xảy ra những vụ va chạm mạnh giữa các thiên hà, làm xuất hiện những bức xạ và tia vũ trụ mà ảnh hưởng của chúng đến Trái Đất là rất lớn.

Nó chi phối cuộc sống của con người và mọi vật xung quanh. Hơn nữa, ngày Tam Nương cũng là ngày mà mặt trăng di chuyển sang một vùng đất mới cho nên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến con người. Do vậy, nó cũng có thể khiến cho công việc của bạn trở nên không được thuận lợi.

Như vậy chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi ngày Tam Nương có cưới được không rồi đúng không nào?

Thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Trong ngày Tam Nương cũng cần hết sức cẩn thận khi lái xe để tránh tai nạn nguy hiểm và cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi hoặc đi xa,… Như đã nói ở trên, trong những ngày này năng lượng dao động mạnh sẽ làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ, âm khí nặng. Và điều này có thể khiến cho cơ thể của bạn gặp phải khó chịu, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp phải rắc rối khi di chuyển ra đường.

Thậm chí, ông cha ta còn có hẳn một bài thơ về ngày Tam Nương nhằm cảnh báo con cháu:

Mồng ba, mồng bảy tránh xa

Mười ba, mười tám đến là không hay

Khởi công vạn sự bất thường

Làm nhà cưới hỏi tuyệt đường cháu con

Chăn nuôi gia súc hao mòn

Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ

Hao tài nếm cảnh bơ vơ

Đi sông đi biển bến bờ là đâu

Bổ, phong, nhậm chức thảm sầu

Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296