123

Mệnh Khuyết Ngũ Hành Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống 

Mệnh khuyết ngũ hành là gì?

Khác với phong thủy truyền thống, một kiểu phong thủy học hiện đại được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là Khuyết Mệnh Học. Theo đó, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người  theo can chi trong ngũ hành mà luận ra được mỗi người trong chúng ta còn thiếu ít nhất là một ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người theo Can Chi trong Ngũ Hành mà chúng ta có thể luận ra được mỗi người đều còn thiếu ít nhất là một trong 5 Hành trên. Và khi thiếu Hành gì chúng ta sẽ có xu hướng bổ sung những việc, những thứ thuộc về Hành đó. Nói cách dễ hiểu hơn chúng ta thường có xu hướng sở thích làm việc gì đó nhiều hơn so với những người khác và ít người biết rằng đó là cách cơ thể tìm cách cân bằng Hành mà mình bị thiếu.

kim-thuy-hoa-tho

Cách tính mệnh khuyết ngũ hành

Mệnh khuyết ngũ hành được chia làm 4 loại:

  • Khuyết Kim
  • Khuyết Hỏa.
  • Khuyết Thủy.
  • Khuyết Mộc.

Dựa trên những gì mình nghiên cứu ở mức độ cơ bản thì không có khuyết Thổ.

Bởi lẽ 4 mùa trong năm sẽ tương ứng với 4 Hành như sau:

Mùa Xuân – thuộc hành Mộc

Mùa Hạ – thuộc hành Hỏa

Mùa Thu – thuộc hành Kim

Mùa Đông – thuộc hành Thủy.

Cách tính như sau:

Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: Từ 19/2 đến 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim).

Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: Từ 8/8 đến 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).

Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: Từ 5/5 đến 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).

Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: Từ 8/11 đến 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

Lưu ý: Tất cả đều căn cứ vào ngày sinh Dương Lịch.

Và xin nhắc lại rằng đây chỉ là cách tính mệnh khuyết theo quy luật cơ bản nhất. Tức là, về cơ bản, tính theo cách trên, bạn sẽ biết được mình thật sự đang khuyết một hành nào đó một cách rõ ràng và đơn giản nhất. Sau đó, khi mình bổ sung thêm Hành đang bị khuyết vào cuộc sống thì tất nhiên mọi việc sẽ chỉ có tốt hơn chứ không có chuyện xấu đi. Nhưng, không có nghĩa là một trăm, một ngàn người sinh cùng mùa với nhau thì Mệnh Khuyết sẽ y chang nhau, chúng ta còn phải xét yếu tố về giờ, ngày, tháng, năm sinh (Tứ Trụ) và thiên can, địa chi nữa biệt thự hiện đại.

kim-thuy-hoa-tho

Xem thêm: Phong Thủy Ngũ Hành – Vật Phẩm Phong Thủy

Xem thêm: Sinh Lão Bệnh Tử – Quy Luật Cuộc Đời

Mệnh khuyết ngũ hành ảnh hưởng đến cuộc sống

Theo cổ học Trung hoa, ngũ hành sinh diệt, tạo ra vạn vật, có mặt trong vạn vật, chuyển hóa qua lại lẫn nhau. Mỗi hành lại đại diện cho những bộ phận trên cơ thể, hình thái vật chất bên ngoài, các mối quan hệ, hành vi… và nó tác động lên các mặt của cuộc sống theo một chuỗi. Nên theo tuvingaynay.com khi thiếu một trong các ngũ hành sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công việc, tình cảm và tính cách mỗi người. Vì mỗi yếu tố ngũ hành đều có những đặc tính riêng biệt, đại diện cho từng khía cạnh cuộc sống của bạn.

Hành Kim tượng trưng cho kim loại được nuôi trong trời đất, đại diện cho mùa thu, thể rắn và khả năng chịu đựng. Chính vì vậy, hành Kim mang năng lượng mạnh mẽ của lý trí, sự mạnh mẽ, thẳng thắn, nhạy bén và quyết đoán. Người mệnh Kim chú trọng vào NGHĨA, cương trực và trung thành. Người yếu hoặc khuyết Kim thì các đặc điểm kia có thể bộc lộ tính tiêu cực hoặc không thể hiện được các đặc điểm đó. Người khuyết Kim sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc gia quyết định các vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Hành Mộc đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển của vạn vật, đại diện cho màu xuân. Người có Mộc trong bản mệnh là những người có tính hướng ngoại, ôn hòa, thẳng thắn, có lòng bao dung. Người có hành Mộc trong bản mệnh đại diện cho chữ Nhân. Người khuyết Mộc sẽ thiếu đi sự chan hòa, tình yêu thương, lòng bao dung, nhân hậu. Họ trở nên rụt rè, nhút nhát thay vì tự tin, điều này ảnh hưởng tới rất nhiều điều trong cuộc sống của họ.

Yếu tố Hỏa đại diện cho ánh sáng, sức sống mãnh liệt, sự nhiệt huyết, là ngọn đuốc soi sáng con đường chân lý. Người mệnh Hỏa chủ về Lễ, họ là người lạc quan, giàu sức sống, năng động, nhiệt tình, năng lượng vui vẻ, lạc quan. Người khuyết Hỏa sẽ thiếu động lực, thiếu sự hoạt bát lanh lợi, điều này ảnh hưởng không ít tới cuộc sống và công việc, đặc biệt là chuyện tình cảm sẽ gặp nhiều rắc rối.

Thổ là đất, yếu tố nuôi dưỡng và hỗ trợ những hành còn lại, ươm giống, nơi bao dung và chứa đựng vạn vật. Thổ đại diện cho thiên nhiên và nguồn cội của vạn vật. Người có Thổ trong bản mệnh chủ về chữ Tín. Họ là những người nhân hậu, thích cho đi và biết cách chăm sóc người khác, có lòng bao dung, vị tha. Người khuyết Thổ sẽ thiếu đi sự vững vàng, ổn định, lúc nào cũng sẽ cảm thấy mất an toàn, dễ lung lay, thay đổi, không giữ được sự tích lũy cho bản thân mình.

Yếu tố cuối cùng là Thủy – nước. Thủy là khởi nguồn của sự sống, đại diện cho bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp. Người có yếu tố Thủy trong bản mệnh chủ về Trí, linh hoạt và thông minh. Bản mệnh khuyết thiếu Thủy sẽ khiến bạn thiếu sự uyển chuyển, tạo ra những trở ngại về giao tiếp. Họ có tầm nhìn ngắn hạn, dễ ra quyết định và hành động khi chưa suy nghĩ kỹ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phong Thủy Nhà Ở Khi Thiết Kế Tất Cả Các Phòng

Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết

Xem thêm: Xây Dựng Cửa Trước Hợp Phong Thủy Để Đón Tài Lộc

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296