123

Mậu Thân Mệnh Thổ: 1968 Hợp Hướng Nào?

Tìm hiểu về tuổi Mậu Thân

Nhìn chung, người tuổi mậu thân 1968 ở cả nam và nữ đều có tiền vận (cuộc đời khi còn trẻ) không thực sự quá suôn sẻ. Tuy nhiên cuộc đời về sau ở trung vận và hậu vận về cơ bản là tốt, an hưởng tuổi già. 

Nữ Mậu Thân: Người mạng nữ tuổi mậu thân ở tiền vận có chút khó khăn, chật vật chứ không an nhàn. Về sau hậu vận lại có chút phiền muộn. Tuy nhiên thời trung vận gặp khá nhiều may mắn và được thịnh vượng. Tuổi thọ trung bình của nữ mạng tuổi này là 78 đến 87. Tuy nhiên đức tích càng nhiều thì thọ càng cao. 

Nam Mậu Thân: Người mạng nam cũng tương tự, thời hậu vận vạn sự đều không quá suôn sẻ. Chỉ khi đến trung vận thì mọi sự đều tốt đẹp, về già được thảnh thôi tuy nhiên vẫn gặp phiền muộn. Về tiền tài thì khá giả, không cần lo lắng. Tuổi thọ trung bình của nam mạng tuổi này là từ 72 đến 81.

Thông minh, sáng dạ và ham học hỏi: Người sinh năm Mậu Thân dù là nam mạng hay nữ mạng đều là những người thông minh, sáng dạ. Đặc biệt họ còn là những người ham học hỏi và tiếp thu những cái mới. Họ nhanh nhạy với mọi vấn đề và thấu hiểu chúng rất nhanh. 

Kiên định và có lập trường vững vàng: Người tuổi này không dễ bị lung lay bởi các yếu tố bên ngoài. Họ kiên định, có lập trường với các vấn đề mà mình theo đuổi và sẽ theo đuổi nó đến cùng. Điều này là một đặc tính tốt tuy nhiên cũng bởi sự kiên định quá chắc chắn khiến họ đôi lúc gặp những khó khăn nhất định.

Xem thêm: 5 Sai Lầm Khi Thiết Kế Phong Thủy

Xem thêm: Những Mẫu Thiết Kế Nhà Có Hồ Bơi

Xem thêm: Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Theo Hướng La Bàn

Là người tốt nhưng không giỏi biểu hiện: Tốt bụng tuy nhiên không giỏi thể hiện ra ngoài nên khiến cho người Mậu Thân dễ bị hiểu lầm và không tạo được thiện cảm nhanh. 

 

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân

Quẻ mệnh: Nam thuộc Tây tứ mệnh, nữ thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành mệnh Thổ

Hướng nhà tốt và xấu đối với nam sinh năm Mậu Thân

Hướng tốt

Đông Bắc: Hướng vượng về tiền tài. Rất thích hợp với những gia đình kinh doanh, buôn bán. 

Tây Bắc: Hướng của sự ổn định, bình an, không biến động. 

Tây Nam: Cuộc sống gia đình an khang, thịnh vượng. Hướng có quý nhân phù trợ. 

Tây: Phúc khí hậu nhân, rất được lộc về đường con cái.

Hướng xấu

Đông: Hướng xấu, thường xuyên phải dính vào những chuyện kiện tụng, thị phi. Sức khỏe yếu kém, thường xuyên gặp phải bệnh tật, ốm đau.

Đông Nam: Gia đình lục đục, rất hay xảy ra mâu thuẫn. 

Nam: Ảnh hưởng không tốt tới hậu vận. Con cái ly tán.

Bắc: Không được lộc về kinh doanh, làm gì cũng khó có thể thành công. 

Hướng nhà tốt và xấu đối với nữ sinh năm Mậu Thân

Hướng tốt

Nam: Thuận lợi trên con đường học hành, thi cử. Công danh sự nghiệp.

Bắc: Gia đình hòa khí, nhận được nhiều phúc khí tốt.

Đông: Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Được hưởng nhiều may mắn và tài lộc.

Đông Nam: Có quý nhân phù trợ. Phúc dày thêm cao. 

Hướng xấu

Tây Nam: Dễ bị vướng vào những tai tiếng, bị vu oan giá họa.

Tây Bắc: Gia trạch nhà xấu. Thường xuyên bị vướng vào kiện tụng, tranh giành. 

Đông Bắc: Dễ xảy ra những xích mích với người bên ngoài. Công việc khó mà có thể thành công. 

Tây: Hướng xấu, con cháu bị ảnh hưởng tới mệnh, gia đình ly tán. 

Màu sắc hợp tuổi Mậu Thân

 Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1968 mệnh Thổ nên sử dụng trang sức đá phong thủy có đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

– Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1968 mệnh Thổ khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

– Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể đeo những loại đá màu xanh lam, đen. Vì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ có thể chế khắc được năng lượng Thủy trong các loại trang sức đá phong thủy có màu trên.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu xanh lục vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương khắc Mộc khắc Thổ nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Khắc phục hướng nhà hợp tuổi

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296