123

 Màu Sắc Hợp Tuổi Dần

Tìm hiểu về tuổi dần

Tuổi Dần (tiếng Trung là 寅 Yín) con hổ: 虎 Hǔ .Tuổi Dần là con giáp đứng thứ ba trong mười hai con giáp xếp sau tuổi Sửu là những người có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn họ càng vươn dậy mạnh mẽ .Người tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ (CỌP) luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn họ càng vươn dậy mạnh mẽ. Hãy luôn giữ suy nghĩ và hành động tích cực để gặt hái nhiều thành công vẻ vang. Phải biết biến thách thức thành cơ hội tạo nên sự đột phá.

 

Tuổi Dần sinh năm nào: giáp Dần 1914, 1974 thuộc mệnh Thủy, Bính Dần 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa, Mậu Dần 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ, Canh Dần 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc, Nhâm Dần 1902, 1962 thuộc mệnh Kim

 

Tuổi dần nên sơn nhà màu gì

Tuổi Dần Hợp Màu Gì?

  1. Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp nhất với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ, tăng khả năng sáng tạo và giúp người tuổi Mậu Dần đạt hiệu quả cao trong công việc. 

 

Bên cạnh đó, người tuổi này còn có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh như vàng sậm, nâu đất và kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành Mộc (nguyên lý Mộc khắc Thổ) là màu xanh lá cây và xanh da trời.

  1. Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng đồ dùng có màu sắc xanh lá cây (màu tương sinh) và màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh) để mang đến những điều tích cực trong mọi trường hợp, giúp thoải mái tinh thần, nhận được sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Theo ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên tuổi Bính Dần cần tránh những màu thuộc hành Thủy gồm xanh nước biển, đen và xám để tránh bị tiết chế may mắn, tài lộc cũng như mất đi năng lượng.

  1. Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và màu thuộc hành Thủy như xanh dương đều là những màu sắc phù hợp cho người tuổi Giáp Dần. Những màu này giúp họ tập trung, có hiệu quả cao hơn trong công việc, tạo cảm giác an toàn và tăng nguồn năng lượng tích cực trong ngày mới.

 

Bên cạnh đó, màu sắc mà tuổi Giáp Dần nên kiêng kỵ là màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.

  1. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên tuổi Nhâm Dần hợp nhất với các màu tương sinh là: vàng, nâu đất. Tuổi này cũng có thể dùng các màu tương hợp như: trắng, bạc, xám (ghi) nhằm giúp tăng khả năng sáng tạo của bản thân, chiêu vượng tài lộc và nhiều may mắn.

 

Tuổi này cần tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế vận rủi, nguồn năng lượng xấu và đảm bảo sức khỏe.

  1. Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc đều là những màu sắc đại diện cho sự quyền lực, trung thành, trí tuệ, phù hợp nhất cho người tuổi Canh Dần.

 

Ngược lại, dựa vào nguyên lý tương khắc, những người tuổi này sẽ kiêng kỵ với các màu vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên có ý nghĩa cản trở công việc, con đường làm ăn và cả tình cảm.

Người tuổi Dần nên chọn sơn nhà màu gì?

Sơn nhà cho tuổi Bính Dần

Người thuộc tuổi Bính Dần sinh năm 1986, quẻ mệnh Khôn (Thổ), ngũ hành Lộ Trung Hoả (Lửa trong lò). Những người thuộc tuổi Bính Dần nên chọn các màu sắc nhẹ nhàng để trang trí cho tường nhà mình. Các màu tương sinh của tuổi Bính Dần là các gam màu bản mệnh: đỏ, hồng, tím hoa cà. Gia chủ có thể kết hợp với các màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên những người tuổi Bính Dần không nên sử dụng các màu sắc của người mệnh Thuỷ như màu đen, xanh dương để trang trí cho nhà của mình vì đó là những màu tương khắc với mệnh Hoả.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Dần

Người thuộc tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, quẻ mệnh Kim, ngũ hành Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Người thuộc tuổi Nhâm Dần nên chọn cho mình các màu tương sinh như màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Người tuổi Nhâm Dần không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Hoả như màu hồng và màu đỏ rực. Do Hoả khắc Kim nên những màu này tương khắc với người mệnh Kim.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần là những người sinh năm 1974, quẻ mệnh Thuỷ, ngũ hành Đại Khe Thuỷ (Khe nước lớn). Người tuổi Giáp Dần nên chọn những màu tương sinh với mệnh Thuỷ như màu đen, màu biến thể của đen và màu xanh dương. Ngoài ra người tuổi Giáp Dần cũng hợp với màu trắng hay màu bạch kim vì Kim sinh Thuỷ. Người tuổi Giáp Dần không nên chọn những màu tương khắc với mình như màu vàng và màu vàng đất vì những màu này sẽ chặn tài lộc của gia chủ.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, quẻ mệnh Thổ, ngũ hành Thành đầu Thổ (Đất đắp thành) Người tuổi Mậu Dần nên chọn các màu vàng, màu vàng đất vì đây là những màu bản thể của mệnh Thổ. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể chọn các màu tương sinh của mệnh Hoả như đỏ, hồng, tím và các màu biến của hành hoả. Gia chủ Mậu Dần nên tránh những màu tương khắc như xanh, xanh lục.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần sinh vào những năm 1950 và 2010, quẻ mệnh Mộc, ngũ hành Tùng bách mộc (Gỗ cây Tùng Bách). Màu bản mệnh của người tuổi Canh Dần là màu xanh lá vì thế nên gia chủ có thể sử dụng màu sơn xanh lá. Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể chọn màu tương sinh với mình như màu đen hoặc xanh đen. Gia chủ Canh Dần cần tránh màu trắng và màu kim vì đây là 2 màu tương khắc.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296