123

Lắp Điều Hòa Theo Phong Thủy Có Nên Hay Không ???

Nói về phong thủy, nhiều gia đình cho rằng lắp điều hòa thì chỗ nào cũng được, không cần phải dựa vào thuật mê tín, bói toán. Ngày nay khi mà máy lạnh đã trở thành một vật dụng quá đỗi quen thuộc thì việc lắp đặt chúng trong nhà sao cho hợp lý luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Thực tế việc lắp đặt máy điều hòa khá quan trọng vì chúng tạo ra nguồn không khí thoải mái hơn cho người dùng. Vậy nên nếu không chuẩn sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, phong thủy tài vận của gia chủ đấy

Lắp đặt điều hòa phòng khách

Cửa chính ngôi nhà là điểm tài khí, vì vậy nếu máy điều hòa đối thẳng với cửa chính, thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Nếu bạn đã lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan.

– Cửa gió của điều hòa nếu thổi thẳng vào ghế sofa chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững. Điều này dễ ảnh hưởng tới vận thế của công việc và sự nghiệp. Vì thế, cách tốt nhất để hóa giải điều này là để hướng gió của điều hòa chếch sang 2 bên ghế hoặc dịch chuyển vị trí của ghế.

Xem thêm: Phong Thủy Bát Quái Cho Phòng Khách

lắp điều hòa phòng khách

Lắp đặt điều hòa phòng ngủ

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến. Do đó, nên để hướng của gió điều hòa thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.

Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy điều hòa phòng ngủ hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Xem thêm: Tư Vấn Phong Thủy Về Không Gian Phòng Ngủ Giúp Ích Cho Gia Chủ

lắp diều hòa phòng ngủ

Lắp đặt điều hòa phòng bếp

Phòng bếp là chỗ nấu ăn cho cả nhà, nếu gió điều hòa thổi thẳng vào bếp thì ảnh hưởng đến lửa không đủ năng lượng để nấu. Bên cạnh đó, điều hòa để ở vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn. Bếp núc là biểu tượng của tình cảm, cho nên bài trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

Vì thế, khi lắp điều hòa trong gian phòng bếp, gia đình bạn cố gắng lắp ở vị trí “an toàn” sao cho gió của điều hòa không thổi thẳng vào bếp.

Xem thêm: Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

lắp đặt điều hòa phòng bếp

Lắp đặt điều hòa phòng ăn

Máy điều hòa sử dụng một thời gian sau sẽ khó tránh được có bụi. Nếu lắp điều hòa có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào và nhanh nguôi. Do vậy, điều hòa nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn.

Xem thêm: Lắp đặt bàn ăn theo phong thủy

Lắp đặt điều hòa phòng đọc sách

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt điều hòa chiếu thẳng vào đầu dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt…

lắp điều hòa phòng đọc sách

Xem thêm: Phong Thủy Bàn Làm Việc? Hướng Bàn Làm Việc Theo Cung Mệnh 

Lắp đặt điều hòa theo mệnh

Mỗi người sinh ra sẽ có mỗi  số mệnh và cung nhất định, những yếu tố này ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới cuộc sống và vận hạn của từng người, chính bởi vậy nó ngày càng được sự quan tâm và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Một trong những việc chúng ta nên quan tâm khi tân trang nhà cửa là lắp đặt điều hòa. Kiến Trúc Duy Tân gửi bạn bản hợp hướng của các mệnh bạn tham khảo:

Người mệnh mộc hợp các hướng: Đông, Nam và Đông Nam.

Người mệnh Thủy hợp các hướng: Bắc, Nam , Đông Nam.

Người mệnh Hỏa hợp các hướng: Đông, Đông Nam

Người mệnh Thổ hợp các hướng:  Đông Bắc và Tây Nam

Người mệnh Kim hợp các hướng: Tây và chính Đông

Kiến Trúc Duy Tân luôn mong muốn khách hàng mình có trải nghiệm tốt nhất. Những ý kiến trên giúp chúng ta có cái nhìn mới về phong thủy, tuy nhiên tất cả chỉ mang tính tham khảo.

Xem thêm: Phong thủy ban công thu hút tài lộc

Xem thêm: Giải thích phong thủy không có hiệu quả

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296