123

Hướng Đặt Bàn Thờ Thu Hút Tài Lộc

Bàn thờ là nơi được xem là nơi linh thiêng theo truyền thống của người Việt Nam.  Bàn thờ đặt hướng nào ảnh hưởng đến phong thủy trong kiến trúc xây nhà. Vì vậy việc đặt bàn thờ đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp may mắn tài lộc và thịnh vượng.

Qua bài viết dưới đây Kiến Trúc Duy Tân chia sẻ những kiến thức về hướng đặt bàn thờ thu hút tài lộc.

bàn thờ đúng phong thủy

Hướng dẫn đặt bàn thờ theo phong thủy

Tất nhiên, bàn thờ cần đặt theo những hướng phù hợp cũng như có đầy đủ các yếu tố phong thủy. Gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch (hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn)) sẽ có hướng đặt bàn thờ với gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch (hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ là phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh mộc

Xem thêm: Những lỗi gia chủ phạm phải trong phong thủy

Xem thêm: Cách chuyển bát hương đúng cách

Mọi người nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào.

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

bàn thờ đúng phong thủy

Hướng dẫn đặt bàn thờ theo phong thủy

Đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy, Mộc, HỏaTheo các nhà phong thủy học, việc xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên cần xác định theo mệnh của gia chủ – người chủ trong gia đình thường là người trụ cột trong gia đình (Nếu bạn chưa biết mình mệnh gì, có thể tra cứu bảng bên dưới).

Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh Hỏa

 Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người Thổ và Kim

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh kim

Như vậy, với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ gia tiên khác nhau, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, mang lại vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà phong thủy, 2 hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất đó là Thiên Lộc (mang lại nhiều tài lộc) và Quý Nhân (giúp các thành viên trong gia đình được bình an, may mắn). Dù đặt bàn thờ theo hướng nào thì việc lau dọn bàn thờ sạch sẽ, thường xuyên thắp hướng vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, các ngày lễ, tết, cũng như những lúc gia đình có sự kiện quan trọng, có người đi xa trở về cũng cần trình báo gia tiên để gia tiên chứng giám lòng thành.

bàn thờ đúng phong thủy

Những lưu ý khi dặt bàn thờ theo phong thủy

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm

Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại

Không đặt bàn thờ nhìn ra các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam và Đông Bắc

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ gỗ hoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.

Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà.

Không treo ảnh người quá cố cao hơn ban thờ

Nếu trong nhà có cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì không nên đặt đối diện nhau

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296