123

Cúng khai trương được xem là một nét đẹp văn hóa mang ý nghĩa tâm linh đã xuất hiện từ lâu đời ở các quốc gia phương Đông nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Dân gian có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Tức là theo quan niệm người phương Đông, trên mỗi mảnh đất đều có Thổ Thần cai quản. Cho nên, dù mảnh đất đó sử dụng với mục đích làm nhà hay mở cửa hàng thì việc thờ cúng là một nghi lễ giống như một lời xin phép đối với Thổ Thần. Với người làm kinh doanh họ mong muốn rằng sẽ được thần linh phù hộ, gặp được nhiều may mắn, thuận phát trong làm ăn, buôn bán, an yên trong cuộc sống.

Chuẩn bị cũng khai trương

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Để sắm lễ khai trương cửa hàng không bị thiếu sót, bạn có thể tham khảo danh sách các đồ cúng khai trương dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Trên đây là tất cả những gì cần chuẩn bị để cúng khai trương cửa hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của từng shop hay doanh nghiệp mà sắm lễ khai trương cửa hàng.

Có 1 số lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ vật cúng đó là:

 • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Thực ra không phải cứ chuẩn bị đồ cúng khai trương thật to, thật nhiều là cửa hàng của bạn sẽ ăn nên làm ra. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành tâm thì dù bạn chỉ sắm lễ khai trương là 1 mâm cỗ mọn thôi thì cũng sẽ được các Thần linh chứng giám và phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được may mắn.

Xem ngày cúng khai trương

Trong phong thủy kinh doanh, việc xem ngày cúng khai trương cửa hàng, công ty là vô cùng trọng đại. Nếu chọn được ngày tốt khai trương thì việc kinh doanh của anh/chị sẽ thuận lợi và may mắn. Ngược lại nếu chọn phải ngày xấu sẽ dẫn đến việc làm ăn bị thua lỗ, gặp nhiều khó khăn và không phát đạt.

Xem thêm: Ngày Nguyệt Kị Và Cách Hóa Giải

Bởi vậy, xem ngày giờ khai trương là việc nên được làm đầu tiên trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch khai trương cửa hàng, công ty.

Mỗi người đều có một giờ khai trương tốt, phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Anh/chị không thể khai trương cửa hàng hay công ty của mình dựa vào giờ khai trương của cửa hàng, công ty khác.

Bởi mỗi cửa hàng, công ty đều có một người chủ riêng. Mỗi người đều có một tuổi và mệnh khác nhau nên giờ khai trương cũng khác nhau. Cùng 1 ngày tốt, nhưng giờ khai trương này có thể tốt với người này nhưng có thể là đại kỵ với người kia.

Vì vậy, nếu muốn công việc kinh doanh của mình được suôn sẻ, bạo thu thì việc chọn ngày, giờ khai trương tốt là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên không phải ai cúng khai trương vào giờ xấu thì công việc kinh doanh cũng thất bại và khó khăn cả. Mà điều này còn ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như đạo đức kinh doanh, chất lượng sản phẩm, uy tín của cửa hàng, công ty, vị trí kinh doanh,… Nếu có được tất cả các yếu tố trên thì chắc chắn rằng công việc kinh doanh của anh/chị sẽ thành công và phát đạt.

Bài Khấn Cúng Lễ Khai Trương

Lễ cúng khai trương nên được thực hiện sau khi anh/chị đã chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và tươm tất. Đầu tiên anh/chị sẽ châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc văn khấn khai trương.

Bài cúng khai trương cửa hàng, công ty được xem là lời cầu nguyện của anh/chị gửi đến các vị thần linh, hương linh, tiền chủ,… phù hộ cho công việc làm ăn của anh/chị được thuận lợi và phát đạt.

Xem thêm: Điều Đại Kị Cần Biết Khi Xem Phong Thủy Nhà

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Nếu anh/chị chưa biết bài văn khấn khai trương thế nào là chuẩn? Dưới đây là bài văn khấn cúng khai trương đơn giản phổ biến được đa số mọi người sử dụng như sau:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi đọc xong bài cúng khai trương, anh/chị vái 3 vái và lùi lại. Lưu ý một điều rằng nên ghi bài khấn khai trương ra giấy và khi hóa vàng anh/chị đốt chung luôn.

Ngoài văn khấn khai trương cửa hàng, công ty thì khi anh/chị chuyển vào nhà mới xây hay nhà mới thuế cũng cần làm lễ cúng. Và văn cúng dọn vào ở nhà mới xây và nhà mới thuê cũng là điều quan trọng. On Home Asia xin gửi đến anh/chị bộ tài liệu về văn khấn dọn vào ở nhà mới xây, mới mua.

Liên hệ với KIẾN TRÚC DUY TÂN để được các KTS giàu kinh nghiệm TƯ VẤN thiết kế và hỗ trợ nhanh nhất.
——
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐓𝐇𝐇 𝐊𝐈𝐄̂́𝐍 𝐓𝐑𝐔́𝐂 & Đ𝐀̂̀𝐔 𝐓𝐔̛ 𝐗𝐀̂𝐘 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐃𝐔𝐘 𝐓𝐀̂𝐍
—————
☎ Hotline: 096.875.6296
📬 Email: info.kientrucduytan@gmail.com
🔖Địa chỉ:Tòa nhà TSQ Millennium, số 4 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296