123

Hoang Ốc Là Gì? Hoang Ốc Có Xây Nhà Được Không?

Hoang ốc là gì?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

Xem thêm: https://kientrucduytan.com/tong-hop-mau-nha-3-tang-dep-co-ho-boi/

Làm nhà nhưng phạm phải tuổi Hoang ốc thì cách xử lý như thế nào?

Thông thường thì người đàn ông ( trụ cột gia đình) sẽ đứng ra để xem tuổi làm nhà. Nhưng lại gặp phải năm Hoang ốc nhưng vẫn muốn tiến hành cất nhà. Thì chúng ta phải xử lý như thế nào trong trường hợp này.

Cách hóa giải Hoang ốc thông dụng nhất chính là mượn tuổi làm nhà. Người được mượn tuổi không phạm phải 3 hạn như Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người này sẽ đứng ra điều hành các buổi lễ động thổ, nhập trạch giùm cho chủ nhà.

Người được mượn tuổi nên là người lớn tuổi, tính tình hiền lành rộng lượng, kinh tế tốt, có nhiều phúc đức. Mọi thủ tục cũng như nghi lễ bán nhà tượng trung cho người đứng tuổi và mua lại nhà tượng trung cho người mượn tuổi được thực hiện một cách trịnh trọng.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về cách tính tuổi Hoang ốc. Từ đây, bạn có thể xây hay thiết kế nhà đẹp theo phong một cách đúng chuẩn để gia đạo và sự nghiệp bạn sẽ được gặp nhiều điều may mắn.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296