123

Diện Tích Phòng Ngủ Nên Để Bao Nhiêu Là Hợp Lí?

Diện tích phòng ngủ nên để bao nhiêu là hợp lý luôn là chủ đề tìm kiếm của nhiều người khi xây dựng nhà ở.  Bài viết dưới đây kiến trúc Duy Tân sẽ giúp bạn tìm hiểu chủ đề này nhé.

============

Trong không gian của ngôi nhà thì phòng ngủ là diện tích được nhiều gia quan tâm nhất. Bởi vì, đây là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, diện tích phòng ngủ nên để bao nhiêu là hợp lý? có tiêu chuẩn nào quy định trong việc thiết kế diện tích phòng ngủ không? Đây luôn là thắc mắc mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây kiến trúc Duy Tân sẽ giúp bạn trả lời.

Diện tích phòng ngủ để bao nhiêu là hợp lý 

Diện tích phòng ngủ để bao nhiêu là hợp lý

Thế nào được gọi là diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn?

Trong thiết kế biệt thự cao cấp nhà hiện nay rất khó để trả lời một cách chính xác nhất về diện tích phòng ngủ thế nào là tiêu chuẩn. Bởi vì, diện tích sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ rất nhiều. Mỗi người sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhiều gia chủ thích phòng ngủ rộng, một số lại rất thích không gian vừa phải. Hoặc thiết kế diện diện tích phòng ngủ cần có sự hù với không gian thiết kế của ngôi nhà.

Do đó, để có một phòng ngủ có diện tích tiêu chuẩn cần xác được yêu cầu của chủ nhân, đồng thời biết được kích thước tổng thể của ngôi nhà. Do đó, trước khi thiết kế diện tích phòng ngủ bạn cần biết được một số thông tin liên quan. Phòng dành cho ai? phục vụ cho đối tượng nào? nội thất bên trong bao gồm gì?

Yêu cầu về kích thước tiêu chuẩn của phòng ngủ hiện nay

Dưới đây kiến trúc Duy Tân xin đưa ra một số yêu cầu chính khi thiết kế diện tích phòng ngủ như sau:

Yêu cầu về kích thước tiêu chuẩn của phòng ngủ

Yêu cầu về kích thước tiêu chuẩn của phòng ngủ

  • Để thuận tiện cho sự di chuyển của các thành viên thì chiều rộng tối thiểu cần phải có là 2,7m.
  • Thiết kế cần phải có ít nhất một cửa sổ với chức năng thông gió.  Tổng thể diện tích các cửa sổ cửa phòng ngủ phải lớn hơn 10% diện tích tổng thể phòng.
  • Đồ nội thất có diện tích chiếm thường nằm vào khoảng 0,4 đến 0,4 là thích hợp nhất. Điều đó sẽ giúp cho không gian của bạn được sinh hoạt thoải mái nhất.
  • Vì phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng của các thành viên trong gia đình. Do đó, thiết kế cửa cần có kích thước vừa phải, đồng thời vị trí phải thích hợp để khi mở cửa là không thể nhìn thấy quá nhiều bên trong.
  • Nếu phòng ngủ có hướng là phía Đông thì nên đặt cửa sổ ở hướng ngược lại. Điều này giảm ánh nắng chiếu quá nhiều gây nóng nực khó chịu.
  • Nên xây phòng ngủ nên chia ra chính và phụ.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà biệt thự hẹp nhỏ

Xem thêm: Gía xây biệt thự bao nhiêu tiền

Xem thêm: Thiết kế nhà biệt thự có hồ bơi

Diện tích phòng ngủ nên để bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích phòng ngủ cần có kích thước tối thiểu và tối đa như sau:

Kích thước tối thiểu của phòng ngủ là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của các kiến trúc sư Duy Tân thì diện tích phòng ngủ của người Việt sẽ có các mức sau đây: 12m2, 13m2, 15m2…..20m2. Diện tích này sẽ được thiết kế tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và loại nhà như biệt thự mái thái,biệt thự hiện đại nhà 1 tầng, nhà 2 tầng của mỗi gia đình.

Theo chúng tôi được biết thì diện tích phòng ngủ tối thiểu cần phải có là 12m2. Đây là diện tích thấp nhất cần phải đạt được khi thiết kế phòng ngủ, cũng thích hợp cho các cặp vợ chồng. Bên trong có đầy đủ không gian để trang trí nội thất, như tủ áo quần, tivi và chiếc giường r x d (1,8 x 2m). Đối với diện tích nhà nhỏ thì diện tích tối thiểu cần phải có cho phòng ngủ vẫn là 12m2, chứ không nên thiết kế nhỏ. Nếu phòng ngủ thiết kế quá nhỏ tạo cảm giác sinh hoạt bị bức bí, chật chội, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên.

Kích thước phòng ngủ nên thiết kế thế nào cho hợp lý

Kích thước phòng ngủ nên thiết kế thế nào cho hợp lý

Việc mở rộng thiết kế với chỉ vài m2 sẽ không tốn cho bạn quá nhiều kinh phí nhưng vẫn đảm bảo chế độ sinh hoạt tốt. Đây được xem là giới hạn giới cho kích thước phòng ngủ mà nhiều gia đình cần quan tâm.

Bạn nên biết rằng, nguồn năng lượng mà phòng ngủ mang lại rất quan trọng. Vì theo lời khuyên của các bác sĩ cho hay giấc ngủ vô cùng quan trọng. Do đó, mỗi ngày bạn cần phải bỏ ra 8 tiếng đồng hồ dành cho việc ngủ. Chính vì vậy, thiết kế phòng ngủ sao cho kích thước tối thiểu bao nhiêu để đạt chuẩn, là yếu tố đem đến sự thoải mái cho bạn.

Kích thước tối đa của phòng ngủ là bao nhiêu?

Kích thước tối đa cũng là một thông số quan trong thiết kế phòng ngủ. Theo như thông tin chính xác từ các chuyên gia của kiến trúc Duy Tân thì kích thước tối đa cho  phòng ngủ là 20 đến 25m2. Đây được xem là thông số lý tưởng nhất vì, nếu thiết kế quá rộng sẽ khiến cho bạn cảm thấy trống trải, lạnh lẽo giảm sự ấm áp mà phòng ngủ cần phải có.

Bạn đã được kiến trúc Duy Tân tư vấn việc thiết kế diện tích phòng ngủ nên để bao nhiêu là hợp lý. Hy vọng, với những thông tin bài viết trên bạn đã chọn cho mình một diện tích phòng ngủ thích hợp nhất. Tuy nhiên, để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này hãy trực tiếp liên hệ đến chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể nhé!

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296