123

Có Nên Làm Chống Set Cho Biệt Thự Không

Đặc điểm các ngôi biệt thự, lâu dài có kích thước cao lớn, thường được xây dựng ở những khoảng đất rộng nên nguy cơ bị sét đánh là rất cao. Nếu bạn không trang bị hệ thống chống sét cho biệt thự thì sẽ rất nguy hiểm. Không những kết cấu tòa nhà sẽ bị phá hủy mà các thiết bị điện, máy móc cũng sẽ bị hư hỏng, cháy nổ. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

Có nên làm cột chống sét không? Ưu điểm là gì?

Nếu bạn đang phân vân có nên làm cột chống sét cho các công trình nhà ở, xây dựng của mình thì câu trả lời của chúng tôi chắc chắn là: Có. Bởi việc trang bị hệ thống cột chống sét đem lại rất nhiều lợi ích. xây dựng kết hợp chống sét cho máy chiếu, camera, tivi điện dân dụng

Lợi ích đầu tiên của việc sở hữu hệ thống cột chống sét là chuyển hướng tia sét nguy hiểm đánh vào các công trình xây dựng xuống mặt đất. Từ đó tránh được hỏa hoạn và thiệt hại về người và của. Ngoài ra, các công trình xây dựng nên lắp đặt hệ thống cột chống sét vì những lý do sau đây:

Theo nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, Việt Nam nằm ở tâm giông sét châu Á. Đây là một trong ba tâm giông thế giới. 

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 1 Tầng

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Mùa giông ở Việt Nam tương đối dài và thường xuyên diễn ra hoạt động sét mạnh. Mỗi năm có khoảng 2 triệu cú sét đánh vào khu vực lãnh thổ Việt Nam.

Năm nào nước ta cũng ghi nhận trường hợp sét đánh gây chết người, hỏa hoạn, hư hỏng công trình. Điều này diễn ra cả ở nông thôn và thành thị.

Tránh nguy hiểm hỏa hoạn: Sét đánh gây hỏa hoạn là mối nguy hiểm lớn nhất. Gỗ và các vật liệu xây dựng dễ cháy có thể dễ dàng bắt lửa ở bất cứ nơi nào bị sét đánh vào. Đặc biệt là khu vực mái nhà. 

Bảo vệ các thiết bị điện: Khi đánh, luồng sét lan truyền vào các hệ thống điện, internet, truyền hình cáp… Từ đó gây hỏng hóc các thiết bị điện của công trình như TV, camera, khóa cửa vân tay, tủ lạnh, máy tính,…

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 3 Tầng

Việc lắp đặt cột chống sét cho ngôi nhà có thể giữ an toàn cho các thành viên, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

Hiện nay, có nhiều hệ thống cột chống sét phù hợp cho các công trình nhà ở. Để xác định hệ thống nào phù hợp, bạn có thể đánh giá mức độ rủi ro căn nhà đối với việc bị sét đánh. Có hai tiêu chí đánh giá: dựa trên chiều cao và sự gần gũi với những ngôi nhà khác. 

Rủi ro thấp: Nhà ở được bao quanh bởi những ngôi nhà khác có chiều cao tương tự.

Rủi ro trung bình: Ngôi nhà được bao quanh bởi những ngôi nhà có chiều cao nhỏ hơn.

Nguy cơ cao: Những ngôi nhà biệt lập không được bao quanh bởi các cấu trúc khác. Hoặc những ngôi nhà cao tầng được bao quanh bởi những ngôi nhà có chiều cao nhỏ hơn. 

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296