123

Có Nên Làm Cầu Thang Cắt Góc Không. Những Lưu Ý Khi Làm Cầu Thang

Cầu thang cắt góc là gì?

Cầu thang cắt góc là cầu thang được xây theo chiều gấp khúc vuông góc. Được sử dụng nhiều cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, khiêm tốn.

cầu thang cắt góc

Vậy có nên sử dụng cầu thang cắt góc hay không?

Tuy nhiên theo phong thủy, vì hình dáng gấp khúc tạo góc cạnh mà nhiều người tin rằng loại cầu thang cắt góc sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu lan can cầu thang đẹp

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu cầu thang đẹp

Xem thêm:Những lưu ý khi làm cầu thang

Những lưu ý phong thủy cho thiết kế cầu thang.

Thiết kế cầu thang theo Mệnh

Từ xưa, những con Chim Lạc được bố trí bay ngược chiều kim đồng hồ cũng thể hiện sự tuân thủ quy luật của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng.

cầu thang đẹp

Lưu ý đến yếu tố phong thủy

Áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Ngược lại Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng, vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Theo lý đó, người mệnh Kiền, Ly, Tốn nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, hình dáng, màu sắc, tính chất vật liệu… của thang cũng cần được lựa chọn kỹ càng.

Gia chủ mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ tùy thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Ví dụ, nếu làm việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

XEM THÊM: TỔNG HỢP CÁC MẪU THIẾT KẾ LAN CAN CẦU THANG ĐẸP

Xem thêm: Nhà 3 Tầng Đẹp

cầu thang đẹp

Không nên xây cầu thang hở bậc

Trong quá trình tiến hành xây dựng cầu tháng, các bạn cần phải xây chúng một cách hoàn chỉnh, không nên xây cầu thang hở bậc, chúng sẽ tác động gây phân tán nguồn vượng khí của ngôi nhà.

Thay vào đó, khi xây cầu thang kín sẽ đảm bảo độ an toàn cho các bé nhỏ và những người lớn tuổi trong quá trình thực hiện việc lên xuống cầu thang. Ngoài ra, chúng sẽ giúp cho gia chủ giữ được của cài và tài lộc trong gia đình.

cầu thang đẹp

Cầu thang ngay phòng ngủ

Không đặt chân cầu thang ngay cửa phòng ngủ hay cửa ra vào

Dựa trên kiến thức phong thủy học, bậc của cầu thang kết thúc ngay cửa ra vào hay cửa phòng ngủ là một yếu tố khiến cho gia chủ luôn gặp những điều rắc rối, xui xẻo. Đặc biệt là vấn đề sức khỏe và tài chính bị tác động rất nặng nề.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế cầu thang

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang

Xem thêm: Cách trang trí bậc cầu thang

Không xây cầu thang hình xoắn ốc

Đây là kiểu cầu thang nên tránh bởi ngoài yếu tố phong thủy nó còn làm cho cấu trúc của căn nhà trở nên dối mắt kém thẩm mỹ

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296