123

Cách Tính Chính Xác Bậc Cầu Thang Theo Phong Thủy Mới Nhất

Cầu thang là nơi quan trong đặc biệt trong ngôi nhà nó có kiến trúc và mối quan hệ mật thiết với ngôi nhà

Trong kết cấu của nhà tầng, cầu thang được coi như yếu tố “xương sống” để kết nối các tầng với nhau. Với các chuyên gia phong thủy, cầu thang  còn được xem như dòng chảy của nguồn năng lượng, vượng khí, sinh khí của cả căn nhà. Các thành viên trong nhà có vui vẻ, khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào dòng sinh khí ấy.

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang

Xem thêm: Cách trang trí bậc cầu thang

Số bậc cầu thang có ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của những người đi trên đó. Vậy nghiên cứu số bậc hợp lý sẽ giúp căn nhà thân thiện về mặt kỹ thuật và phong thủy

phong thủy phòng khách

Cách tính số bậc cầu thang

Hiện nay có 2 cách tính bậc cầu thang phổ biến nhất.

Đây là cách tính đơn giản nhất để tính được số cầu thang bậc đồng đều liên kết với yếu tố phong thủy và bên cạnh đó khi xây dựng cho nhà dân không có thiết kế, đội thợ cũng áp dụng cách này để tránh sự phức tạp.

– Đối với nhà dân, chiều cao tầng thường từ 3m đến 3,6m để cân đối và hài hòa, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng chính xác hơn thì bạn cần phải đo chính xác chiều cao tầng để áp dụng vào công thức chia bậc cầu thang.

– Với chiều cao phổ biến như trên, chúng ta thường lấy số bậc cầu thang là 21 hoặc 25 bậc (tùy vào chiều cao tầng trong khoàng từ 3m đến 3,6m) theo sự tính toán của cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử thì số bậc này là tốt nhất vì nó rời vào cung Sinh thể hiện cho sự phát tài phát lộc và các chủ nhà hầu hết đều có yêu cầu như vậy.

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy được tính theo công thức 4n+1, trong đó n là số lần chu kì lặp lại khi đếm bậc từ 1 đến 4, do đó chúng ta tính được số bậc phù hợp nhất là 21 hoặc 25.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu lan can cầu thang đẹp

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu cầu thang đẹp

Xem thêm:Những lưu ý khi làm cầu thang

Như vậy, gọi chiều cao tầng là h, ta có cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng như sau:

Chiều cao bậc cầu thang = h : 21 (hoặc h : 25). Trong các công trình kiến trúc, chiều cao của bậc thang trong nhà thường dùng là 140 – 200mm, tương ứng với độ dốc vào khoảng 20 – 45°. Độ cao tương đối hợp lý của bậc thang là 150 – 180mm với chiều rộng 240 + 300mm. Như vậy, nếu kết quá số bậc sau khi chia vượt quá 15 – 18mm một con số khá lớn thì tính toán lại số bậc thang theo phong thủy để rơi vào cung Sinh, ví dụ là 17 bậc hoặc cũng có thể rời vào chữ Lão, ví dụ 18 bậc rồi thực hiện phép tính lấy chiều cao tầng chia cho số bậc để ra kích thước chiều cao bậc hợp lý nhất.

Để chi tiết về cách tính cầu thang theo phong thủy hãy liên hệ Kiến Trúc Duy Tân để có những tư vấn về cầu thang chính xác nhất.

XEM THÊM: NHỮNG SAI LẦM KHI CẢI TẠO PHONG THỦY

Xem thêm: Nhà 3 Tầng Đẹp

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296