123

Cách Tính Chi Phí Khi Xây Biệt Thự Tân Cổ Điển

Việc tính toán ngân sách trước khi xây dựng biệt thự tân cổ điển sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong việc sử dụng và tối ưu khoản ngân sách của mình. Hãy cùng Kiến trúc Duy Tân tìm hiểu về cách tính chi phí khi xây dựng biệt thự Tân cổ điển ngay dưới đây!

Cách tính chi phí khi xây biệt thự Tân cổ điển

Chi phí xây biệt thự tân cổ điển sẽ được tính toán dựa trên 4 phần:  chi phí thiết kế biệt thự, chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện trang trí và khoản chi phí phát sinh. 

Chi phí thiết kế 

Đây là phần chi phí cho bản vẽ thiết kế mà chủ đầu tư phải trả cho đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế. Chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển có sự khác nhau giữa các đơn vị khác nhau, thường dao động trong khoảng 150.000 – 195.000đ/m2. Tùy vào độ tỉ mỉ, chi tiết của bản vẽ thiết kế cũng như sự biến động của thị trường kiến trúc mà chi phí thiết kế cũng có sự chênh lệch.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Chi phí xây dựng phần thô 

Chi phí phần thô được dự toán dựa trên các khoản chi phí sau:

Chi phí làm móng: phụ thuộc vào quy mô và chất lượng đất để xây biệt thự

Chi phí xây dựng: cột, dầm, làm sàn

Xem thêm: Hồ sơ thi công gồm những gì

Xem thêm: Những lưu ý khi thi công biệt thự

Chi phí xây thô hoàn thiện: Chi phí xây, trát tường bên trong và ngoài

Chi phí thi công mái

Chi phí thi công điện nước ngầm

Thi công biệt thự tân cổ điển

Chi phí hoàn thiện kiến trúc 

Chi phí hoàn thiện biệt thự bao gồm các hạng mục sau:

Chi phí hoàn thiện nội thất: gạch lát nền, sàn nội thất, cầu thang, trần thạch cao, hệ thống cửa gỗ, các vật liệu nhôm, sắt, kính trang trí cửa, ban công, các thiết bị điện nước, vệ sinh cùng các món đồ nội thất trang trí,…

Chi phí hoàn thiện kiến trúc thường chiếm một khoản rất lớn mà tùy theo mong muốn sở hữu không gian sống của gia chủ để có thể lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp mà tối ưu chi phí đối với mỗi kiểm biệt thự tân cổ như mái thái, mái manstar .

Các chi phí phát sinh 

Trong quá trình thi công xây dựng và hoàn thiện khó tránh khỏi những hạng mục phát sinh kéo theo việc gia tăng chi phí. Thông thường là các khoản chi phí trang trí nội thất, chi phí nhân công. Nó cũng có thể là chi phí phát sinh do quá trình thi công gặp sự cố phải kéo dài hơn dự tính. 

Xem thêm: Mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng đẹp

Xem thêm: Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp

Xem thêm: Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

Xem thêm: Mẫu biệt thự tân cổ điển 4 tầng đẹp

Như vậy chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển sẽ được tính bằng tổng tất cả các chi phí trên. Để có thể tối ưu chi phí xây dựng, chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp kèm theo báo giá chi tiết từng hạng mục thiết kế, thi công.

Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị uy tín thì Kiến trúc Duy Tân hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu một ngôi biệt thự tân cổ điển sang trọng, tiện ích với chi phí tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí và chắc chắn Kiến trúc Duy Tân sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296