123

Các Loại Hoa Nào Sử Dụng Cho Cúng – Ý Nghĩa Của Từng Loại Hoa

Theo phong tục của người Việt Nam thờ cúng là phần quan trọng không thể thiếu đối trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Trên ban thờ cúng gia tiên hương hoa là thứ không thể thiếu. Nên việc lựa chọn những loại hoa được cắm trên bàn thờ phải được tìm hiểu kỹ càng để mọi việc hành thông và suôn sẻ. Nó mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn, ảnh hưởng tới tâm linh của mọi người Việt Nam. Mọi người cùng tham khảo để biết được ý nghĩa của các loại hoa cúng nhé!

Hoa cúc vàng: Bông hoa cúc vàng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn, đặc biệt là trong những ngày lễ Tết. Cúc vàng được xem là biểu tượng cho đế vương, sự cao sang dành cho quý tộc. Nó đại diện cho sức mạnh, quyền quý và sự giàu sang. Vì thế hoa cúc vàng thường được trồng trong nhà vào những ngày Tết, vào những ngày đầu năm với mong muốn có được sự giàu sang.

hoa cúc vàng

Hoa cúc đồng tiền: hoa cúc đồng tiền có thể dùng trong trang trí ở mọi nơi đặc biệt để thờ cúng trên bàn thờ. Dựa vào màu sắc hoa sẽ cho các ý nghĩa khác nhau cho người trang trí hoa cúc đồng tiền, mang đến vẻ sang trọng , tài lọc và thịnh vượng. Hoa cúc đồng tiền tặng vào dịp tết sẽ mạng đến niềm vui và hạnh phúc.

hoa đồng tiền

Hoa Cát Tường: Cát Tường là một trong số những loài hoa có ý nghĩa chỉ về tình yêu, chúng được thờ mỗi dịp Tết . Chúng không mãnh liệt như hoa hồng, mà là hiện thân cho một mối quan hệ sâu sắc, nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng gắn bó.

XEM THÊM: LIỆT KÊ NHỮNG LOẠI CÂY PHONG THỦY NÊN TRỒNG TRONG NHÀ BẠN

Hoa cát tường

Hoa sen: Loài hoa biểu tượng cho dân tộc Việt Nam. Được sử dụng nhiều trong thờ cúng kể cả trong các ngôi chùa đến bàn thờ của mỗi gia đình. Nó thể hiện cho sự đoàn kết và sưm vầy.

Hoa sen

Hoa mai: Hoa đào là biểu tượng của ngày Tết Việt Nam ở miền Nam. Việc trang trí ngôi nhà bằng những cây Mai, cành đào đã trở thành một tục lệ. Không chỉ là loài hoa đặc trưng của Tết miền Nam mà hoa đào còn có ý nghĩa rất lớn nên bạn nên chọn một cành đào lên bàn thờ tổ tiên vào dịp này.

Hoa mai

Hoa đào: Hoa đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi ma quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Hoa đào được xem là nguồn sinh khí mới mẻ, đem đến cho mọi người trong gia đình sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý. Hoa đào là một trong những biểu tượng của tết truyền thống của người Bắc.

Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mong muốn có một năm mới an khang thịnh vượng, phát tài gia đình vui vẻ hạnh phúc. Hoa đào đem lại vẻ thanh lịch và vui tươi cho ngày Tết.

XEM THÊM: NHỮNG SAI LẦM KHI CẢI TẠO PHONG THỦY

Hoa Đào

Hoa huệ cúng:

Huệ là loài hoa tượng trưng cho sự sung túc, no đủ nên hoa huệ được cho là sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống đầy đủ, sung túc và giàu sang. Dù có nhiều chủng loại, màu sắc nhưng tốt nhất nên chọn hoa huệ trắng để đặt lên bàn thờ

bạn nên lựa chọn hoa huệ có tỷ lệ chiều dài và kích thước tương đương nhau như vậy cắm hoa sẽ tạo sự hài hòa nhất định.

Hoa huệ

Hoa hồng: Hoa hồng được xem là “nữ hoàng của các loài hoa” khi nở quanh năm, kèm theo ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu. Khi chọn hoa hồng để thờ cúng nhất định phải là hoa phải có màu đỏ tươi, hoặc màu vàng (tránh màu nhạt, hồng phớt, trắng,…) và không xen lẫn các hoa nhiều màu khác để tỏ sự tôn nghiêm.

hoa hồng vàng

Kiến Trúc Duy Tân

Xem thêm: Có nên tin vào phong thủy nhà ở

Xem thêm: Nguyên tắc âm trạch theo phong thủy

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296