123

Bình Hút Tài Lộc Và Ý Nghĩa Của Họa Tiết Trên Bình Hút Tài Lộc

Bình hút lộc chính là dòng sản phẩm gốm sứ phong thủy cao cấp. Có thể được gọi là sản phẩm gốm sứ trang trí thiết yếu cho cuộc sống hay vật trang trí sang trọng rất gần gũi với con người.

Nếu bình được trang trí bằng những biểu tượng tài lộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ như rồng hoặc dơi đỏ ý nghĩa biểu đạt là tiền tài, danh vọng.

Còn đối với các loại bình có vẽ hình hoa, cỏ, cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa sẽ tượng trưng cho sự  thịnh vượng và hòa thuận suốt bốn mùa trong năm. Bởi chúng được tạo thành từ những ý tưởng rất đỗi quen thuộc của con người Việt, đôi khi chỉ là bức tranh làng với hình ảnh gốc ga giếng nước, đơn giản chỉ cần là hình non bộ có núi có sông, hay đơn giản chỉ là bức tranh 4 mùa xuân hạ thu đông, cây tùng, cây mai, cây đào, cá chép,..

Ý nghĩa hoa văn trên bình hút tài lộc

Biểu tượng cho tài lộc, của cải trong văn hóa Việt Nam

Bình hút tài lộc là vật phẩm được nhiều người ưa thích, thể hiện tín ngưỡng và tâm linh cầu mong tiền tài, công danh, sự nghiệp, con cháu mạnh khỏe, công việc hanh thông… Là vật phẩm phong thủy mang những ý nghĩa tốt đẹp, nên được nhiều người lựa chọn kỹ càng từ màu sắc, hình ảnh, hoa văn được thể hiện trên từng sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc bố trí vị trí đặt bình hút tài lộc trong không gian nhà bạn cũng vô cùng quan trọng, bởi nếu đặt sai vị trí có thể sẽ “đuổi” tài lộc, may mắn ra khỏi nhà. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm quan trọng của bình hút tài lộc để mang lại những mong muốn cho gia đình.

Lộc bình tứ cảnh: Tùng – Cúc – Trúc – Mai là 4 loài cây tượng trưng cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Bốn mua 4 loại cây với đức tinh thanh cao, trí tuệ, kiên cường mang trong mình cốt cách của người quân tử. Bốn loài cây bốn mùa trên chiếc bình thể hiện sự luân chuyển hài hòa bình , may mắn, thịnh vượng.

–    Lộc bình rồng: Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh, là biểu tượng quyền uy, sức manhjm sứ phát triển và thịnh vượng. Thông thường những đôi lộc bình rồng thường được đặt tại phòng thờ, đền chùa

bình hút lộc

–    Lộc bình tứ linh: Hình ảnh tứ linh với 4 linh vật long, ly, quy, phụng mang biểu tượng sức mạnh, quyền uy và trường tồn đặc biệt thích hợp cho không gian thờ cúng

bình hút tài lộc

–    Lộc bình công đào: Họa tiết công đào với sứ bắt cặp của chim công – hoa đào và hoa mẫu đơn thể hiện sự sang trọng, quý phái, khởi đầu mới bình an, thịnh vượng

–    Lộc bình tùng công phú quý: chim công với ý nghĩa công thành danh toại, phú quý giàu sang kết hợp với ý nghĩa của cây Tùng: hiên ngang, trường tồn, thanh cao mang cốt cách người quân tử

–    Lộc bình cá chép trông trăng: Lý ngư vọng nguyệt ( các chép trông trăng) là tích cổ với ý nghĩa nói về sự cố gắng, vươn tới sự hoàn hảo.

bình lộc cá chép

–    Lộc bình phúc đức:

“Phúc ấm ngàn đời cây trổ lộc

Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa”

XEM THÊM: TỨ BẤT TƯỢNG GỒM NHỮNG AI TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG

 TƯ VẤN PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH MỚI NHẤT 2021

Lưu ý khi đặt bình hút tài lộc

Để tạo ra bình hút tài lộc rất đơn giản, gia chủ chỉ cần cho vào bình những vật phẩm tượng trưng cho của cải, vật chất. Một số Cách đặt bình tài lộc đúng phong thủy phổ biến nhất là:

– Đổ vào bình tài lộc bảy loại đá quý khoảng 3/4 bình như pha lê, san hô, thạch anh, đá quý như ngọc bích, trân châu, thạch anh, hồng ngọc, ngọc mắt mèo, ngọc lục bảo, hoàng ngọc…

– Xin một ít đất lấy từ nhà của người giàu có sau đó gói vào một cái túi giấy hoặc vải, rồi cho vào trong bình. Đất được xin từ những gia đình này sẽ mang lại may mắn cho bạn. Lưu ý, tuyệt đối không được tự ý lấy hay lấy trộm mà hãy trực tiếp xin chủ nhà.

– Bỏ tiền thật đựng trong bao lì xì, tốt nhất là tiền USD.

– Sử dụng ba, sáu hoặc chín đồng xu xâu lại bằng chỉ màu đỏ, hoặc những biểu tượng khác như  trang sức, vàng thật rồi đặt vào bình là một cách để tạo ra bình tài lộc.

– Bạn có thể chọn 5 loại ngũ cốc như các loại hạt kê, chà là, lúa mì, lúa mạch, bo bo, các loại đậu như đậu nành, đậu đỏ… Trước khi cho những loại hạt này vào bình nhớ gói trong một bao nhỏ.

Ngoài ra, vào những dịp đầu năm mới, gia chủ nên bỏ thêm những thứ đã nói trên vào bình tài lộc để tượng trưng cho việc tài sản ngày càng dồi dào, gia đình càng thịnh vượng, giàu có.

Không nên đặt bình tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ tượng trưng cho việc thất thoát  tiền bạc, tài sản của gia chủ.

Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý( thuộc hành Thổ) bạn  nên đặt bình ở các góc thổ trong tủ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam.

Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Kiến Trúc Duy Tân

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296