123

Bật Mí Yếu Tố Phong Thủy Giường Ngủ Theo Mệnh Học

Giường ngủ  trong mỗi gia đình là nơi nâng niu giấc ngủ cho bạn và các thành viên sau môi ngày làm việc mệt mỏi. Một giấc ngủ sâu và ngon giấc sẽ là khởi nguồn cho mọi thành công, có lẽ vì vậy mà các gia chủ rất coi trọng đến phong thủy giường ngủ hợp tuổi theo ngũ mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả thổ để đảm bảo giường ngủ còn là chỗ dựa để phục hồi tinh thần và thể chất. Mỗi người quan niệm khác nhau tuy nhiên đều mục đích hướng đến vẫn là sự an giấc, may mắn trong cuộc sống.

Cách xác định hướng giường ngủ trong dân gian

Hiện nay có 3 quan niệm xác định hướng giường ngủ:

– Người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường xuống chân giường. Tức là theo hướng chân giường.

– Người lại cho rằng hướng giường ngủ là từ chân giường lên đầu giường. Tức là theo hướng đầu giường.

– Căn cứ vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Mà khi ngủ quay đầu hướng nào cũng được, tùy thích. Bạn quay người sang trái, sang phải , nằm sấp, nằm xiên  cả đêm. Về cơ bản khi ngủ tư thế thông thường là ngửa mặt lên trên trần nhà. Vì vậy, nếu tính hướng giường ngủ theo hướng mặt thì không ổn định.

Giường ngủ theo mệnh phong thủy

ngũ hành

Phong thủy giường ngủ Mệnh Kim 

Để tạo sự tương sinh, tương hợp khiến giấc ngủ ngon hơn và tinh thần tỉnh táo khi thức dậy, có một ngày làm việc hiệu quả. người mệnh Kim nên tuân thủ nguyên tắc sau:

Phong thủy ngũ hành cho hay hướng phòng ngủ tốt nhất là hướng Tây Bắc, Tây thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim. Ngoài ra, những người mệnh này cũng có thể bố trí phòng ngủ ở hướng thuộc mệnh Kim là Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sắc người mệnh Kim: nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng chanh, vàng cam. Không nên sử dụng màu hồng, đỏ, tím những màu liên quan đến mệnh Hỏa.

Cùng với màu sơn, việc chọn màu sắc cho nội thất cũng khá quan trọng. Người mệnh Kim nên thiết kế nhà theo lối tối giản, sử dụng các vật liệu kim loại, thủy tinh, gốm sứ… Các loại cây trồng hợp mệnh là hoa ngọc lan, hoa kim ngân, kim bách hợp…

Xem thêm: Kích Thước Giường Ngủ Theo Đúng Chuẩn Thước Lỗ Ban

Xem thêm: Hãy Loại Bỏ Những Đồ Vật Này Ra Khỏi Nhà Bạn

Phong thủy giường ngủ Mệnh Thủy

Vì Kim sinh Thủy theo ngũ hành nên bạn hãy kê giường hướng thuộc Kim là Tây Bắc, Tây. Ngoài ra, do Thủy hợp Thủy nên cũng có thể bố trí giường hướng Bắc. Bạn nên tránh hướng thuộc Thổ là Đông Bắc vì Thủy khắc mệnh Thổ.

Kim sinh Thủy, vì vậy màu sơn phòng ngủ cho mệnh Thuỷ để tương sinh là màu mệnh Kim gồm màu trắng, màu xám, màu ghi, sẽ mang lại những thuận lợi cho người sở hữu.

Hình dáng nội thất phòng ngủ mệnh Thủy không nên có góc cạnh, hình dạng tròn sẽ tốt nhất. Chất liệu đồ dùng bằng kim loại vô cùng hợp với người mệnh Thủy, không nên dùng các vật thuộc Thổ như gốm, đá, …

Phong thủy giường ngủ Mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần biết cách kê hướng giường hợp mệnh thì sẽ giúp ích rất nhiều cho tài vận của gia chủ.

Thì Thủy sinh Mộc nên hướng giường ngủ người mệnh Mộc nên quay về hướng thuộc Thủy là Bắc. Ngoài ra, Mộc hợp với chính Mộc nên có thể quay giường hướng thuộc Mộc là Đông, Đông Nam.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc chính là Mộc. Màu tượng trưng cho hành mộc là màu xanh lá, màu xanh, các biến thể của xanh lá. Khi sử dụng những màu sắc đó trong mẫu phòng ngủ cho người mệnh Mộc sẽ tạo ra được một không gian gần gũi hòa quyện với thiên nhiên, đem lại cảm giác thư thái, tươi mát và dễ chịu. Bên cạnh đó, Phòng ngủ mệnh Mộc không nên dùng màu thuộc hành Kim như màu trắng, ánh kim vì Kim khắc Mộc.

Chất liệu trang trí nội thất phù hợp với người mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Bạn cũng có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy giường ngủ Mệnh Hỏa

Vì Mộc sinh Hỏa nên bố trí giường ngủ cho người mệnh Hỏa hướng thuộc Mộc là hướng Đông, Đông Nam. Vì Hỏa hợp với chính bản mệnh nên bạn cũng có thể chọn hướng Nam để kê giường ngủ, giúp mang lại nhiều may mắn.

Trong phòng ngủ mệnh Hỏa, giường nên kê giữa phòng, không đối diện cửa ra vào và sát một bên tường. Không để gương đối diện giường ngủ là đại kỵ, 

những màu như đỏ, hồng hay tím cũng giúp người mệnh này gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như sự nghiệp.

người mệnh Hỏa nên dùng phòng ngủ có màu xanh thuộc gam xanh lá. Hai màu này sẽ mang lại nhiều may mắn nhất cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa.

Theo phong thủy, nội thất phòng ngủ mệnh Hỏa nên mang yếu tố Mộc (Mộc sinh Hỏa) tạo sự ấm cúng.

Ngoài ra, cần hạn chế đặt các thiết bị điện tử như TV, máy tính trong phòng ngủ. biệt thự hiện đại

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy giường ngủ Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên là hướng thuộc Hỏa là hướng Nam. Ngoài ra, có thể chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc Thổ vì Thổ hợp với chính bản mệnh của mình.   

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím, … là tốt nhất.

– Ngoài ra, màu tương hợp chính là màu của mệnh Thổ nên dùng các màu như vàng, nâu đất,…sẽ  tốt cho đường tài lộc.

Trong thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ, chất liệu sử dụng trong phòng ngủ nên hạn chế những đồ thuộc Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, … Kiêng dùng các đồ trang trí có hình chữ nhật thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ). Ngoài ra, cũng nên ít sử dụng các đồ có hình tròn trong phòng vì chúng đại diện cho mệnh Kim mà Thổ sinh Kim, dễ khiến người mệnh Thổ cảm giác kiệt sức, mệt mỏi.

Xem thêm: Hướng Nam Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Xây Nhà Hướng Nam Phù Hợp?

Xem thêm: Cấm Kỵ Kê Giường Và Bàn Ăn Dưới Xà Nhà

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296