123

Bạn Đã Hiểu Hết Tác Dụng Bình Phong Chưa ?

Bình phong là gì?

Vách bình phong là sản phẩm được tạo ra từ nhiều vách ngăn, kết nối với nhau bằng bản lề và thiết kế chân giữ cố định, cho phép bạn di chuyển dễ dàng khi thấy cần thiết. Vách bình phong không chỉ có tác dụng ngăn phòng, trang trí nhà cửa mà còn có tác dụng lớn trong phong thủy dành cho không gian căn hộ nhà ở chung cư hay biệt thự.

Bình phong theo phong thủy

Tác dụng bình phong 

Về mặt ý nghĩa bình phong trong phong thủy

Ngoài công năng sử dụng thông thường là để ngăn phòng và trang trí thì trong phong thủy bức bình phong cũng có rất nhiều công dụng. Có thể kể đến bức bình phong có khả năng hóa giải và làm chậm lại các dòng năng lượng xấu đang di chuyển nhanh ở trong nhà.

Trong phong thủy, bình phong giúp giảm bớt tính vượng của Hỏa khí, Hỏa khí quá vượng sẽ không tốt cho người vợ và trẻ nhỏ ở trong nhà. Theo thuyết Ngũ hành trong nhà ở, phía trước các công trình thuộc Hỏa (tức ở phía Nam), bên phải thuộc Kim (ở phía Tây), tượng trưng cho chủ nhà; bên trái thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài (vợ, tiền tài), phía sau thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn (con cháu), còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ, người làm (Mộc).

bình phng gỗ

Về mặt thẩm mỹ

Từ thời xa xưa cho đến ngày nay, bình phong được đặt trong phòng khách để vừa làm món đồ nội thất trang trí vừa để ngăn cách không gian cho ngôi nhà.

Với những loại bình phong di động, ta còn có thể di chuyển, dỡ ra, gập vào.

Các gia chủ cũng sử dụng bình phong như một vật trang trí nội thất thiết yếu vì nó phù hợp để bày trí với nhiều không gian nhất là đối với những không gian hẹp. Việc sử dụng tùy thuộc vào người dùng do bình phong được sản xuất từ nhiều chất liệu và mẫu mã đa dạng lên phù hợp hầu hết các không gian từ hiện đại đến giản dị.

Xem thêm: Chọn Tranh Cho Phòng Khách Đúng Phong Thủy

Về mặt công năng sử dụng

Bình phong sử dụng ở nhiều không gian khác nhau nhưng cùng chung mục đích là tách biệt không gian, tụ tài khí nhưng không mất đi cảnh quan của không gian.

Hiện nay bình phong không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, nó được sử dụng phổ biến trong những căn hộ chung cư, nhà có diện tích hẹp. Dùng làm vách ngăn giữa phòng khách và bếp, phòng ngủ, phòng thay đồ hoặc những không gian riêng tư như quán cà phê.

Xem thêm: Chọn Tranh Phong Thủy Cho Phòng Ngủ

Về mặt tâm lý

Thông thường, mọi người chỉ biết đến bình phong với công dụng để che khuất. Tuy nhiên, ngoài che khuất, bình phong còn giúp bạn có không gian riêng tư hơn, tăng sự kín đáo. Với những đại sảnh lớn, bình phong sẽ giúp đại sảnh không bị trống trải, tạo thêm khoảng biệt lập.

bình phong kính

Vị trí đặt bình phong theo phong thủy

Vị trí đặt bức bình phong rất quan trọng, nếu được đặt đúng vị trí nó có khả năng thu hút sinh khí, vạn sự hưng thuận mang đến nhiều sự tốt đẹp cho gia chủ. Cụ thể bức bình phong nên được đặt ở vị trí sau:

– Bức bình phong có thể đặt ở khu vực huyền quan (khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách). Đặt bình phong ở đây vừa giúp đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, vừa ngăn cản được các luồng khí xấu từ bên ngoài vào trong nhà.

Gia chủ tránh đặt bình phong và ghế sofa quay lưng lại với nhau và bình phong kỵ đối diện với cửa phòng bếp.

– Gia chủ nên đặt bức bình phong ở vị trí dễ sinh hòa khí, làm cho trường khí ở trong phòng được cân bằng.

– Trường hợp nhà có cửa chính ở đối diện với hành lang hoặc lối đi (xuyên tâm kiếm) thì nên đặt một tấm bình phong để tránh sát khí vào nhà.

– Nếu hướng xuống của cầu thang đối diện với cửa đi thì việc đặt một tấm bình phong sẽ giúp tài khí trong nhà không thoát ra ngoài.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa văn trên bình hút tài lộc

Xem thêm: Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

–  Ngoài ra các trường hợp sau đây cũng nên đặt một tấm bình phong:

  • Chắn cửa nhà vệ sinh với cửa bếp
  • Chắn ban công với cửa chính
  • Chắn cửa sổ thông với cửa chính
  • Bàn làm việc đặt quay lưng về phía cửa chính
  • Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín bên trong, ngoài cửa phòng cũng nên đặt một bình phong che đi.

Nhìn chung bức bình phong có rất nhiều tác dụng đối với căn nhà và cũng có rất nhiều vị trí đặt để mang lại những điều may mắn theo phong thủy cho nhà bạn.

Hiện nay, bức bình phong đã được phát triển và cải tiến đi rất nhiều để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Qua bài viết trên mong bạn hiểu rõ hơn bình phong

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296